BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Hai, 20-5-2013

Posted by Admin on May 20th, 2013

DANH SÁCH NGƯỜI KÝ KIẾN NGHỊ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992 (TỪ ĐỢT 1 ĐẾN ĐỢT 34) (Boxitvn). Số người ký tên đến đợt 34: 14.785.

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT   1

– MẶN TỪNG LÁT ĐÁ (Mai Thanh Hải). =>

– NO-U FC RA SÂN LẦN THỨ 67 – KHÔNG AN NINH VÀ DAO QUẮM (blog Thành).

– Màu xanh trên quần đảo Trường Sa (QĐND).  – Sức sống Trường Sa (SGGP). – Hình dáng Trường Sa giữa đồng quê Nam Định (QĐND).  – Khi yêu người lính biển (QĐND).

– Tàu cá bị Trung Quốc bắn cháy cabin trở lại Hoàng Sa (NLĐ).  – Những lần xâm phạm Trường Sa của tàu ngư chính Trung Quốc (PNT).

– Đài Loan tố cáo Philippines không tích cực điều tra vụ tranh chấp (VOA). - Đài Loan yêu cầu Philippines gửi thư xin lỗi đến TT Mã Anh Cửu (RFA). – Philippines ‘gồng’ mình chịu sức ép từ chính quyền Đài Loan và diều hâu Trung Quốc (RFI). – Cảm giác của người Philippines ở Đài Loan về vụ tranh chấp giữa 2 nước (VOA).

– Trung-Đài xua tàu xuống Trường Sa, Triều Tiên lại bắn tên lửa (PNT).

– Cái chết của một ngư dân thay đổi cán cân quyền lực châu Á? (KT).   – Lời xin lỗi của cảnh sát biển Philippines có làm giảm căng thẳng? (NĐT).

– Video: Xử người trẻ yêu nước (ducme.tv). – Đào Sỹ Quý: YÊU NƯỚC MÀ BỊ TÙ (Nguyễn Tường Thụy).  – Mời xem lại: Hồ Ngọc Nhuận – Câu chuyện lịch sử: Xử ai? Ai xử? (x-café). – Nguyễn Ngọc Già – Những suy nghĩ sau vụ án Uyên và Kha (Dân Luận). Thư của TS Nguyễn Thị Từ Huy gửi GS Đàm Thanh Sơn: Để chúng ta còn có thể tin tưởng lẫn nhau (Quê Choa).  -Nguyễn Khắc Mai: Thư ngỏ gởi Bốn vị trong Quốc Hội (Quê Choa).

– Phạm Thanh Nghiên: Một đóa hoa, một tà áo và hai chế độ (Blog Phạm Thanh Nghiên).

3<- Phải chăng cô gái nhỏ đe dọa nhà nước? (RFA). – Hồ Ngọc Nhuận: Nhục! (Boxitvn).  – Hồ Ngọc Nhuận: Cảm ơn Phương Uyên, Nguyên Kha (NLG/ Quê Choa). “Nhắc lại chuyện nầy, từ khâu bắt người cho tới khi xử, cho tới nay, trong ngoài nước, ai cũng thấy không thể chịu nổi những việc làm đáng xấu hổ của không ít người của chế độ“. – Gia Hy: Lớn & Nhỏ (Quê Choa).  – TRẦN MẠNH HẢO – NGƯỜI ĐIÊN LÀM THƠ (Nguyễn Tường Thụy).  – Phương Uyên ngây thơ và trong sáng – Không thể nói ngược (Nguyễn Tường Thụy).

– Vài chuyện nhớ lại… (FB CGĐL/ Phước Béo). “Khi nhìn thấy Phương Uyên trong chiếc áo trắng gắn phù hiệu ra tòa, tui lập tức đánh giá cao cô bé 20 tuổi này, rất thông minh và hoàn toàn làm chủ về tình thế của mình“. – HẺM BUÔN CHUYỆN (KỲ 87): Bác cũng….khóc ??? (Nhật Tuấn).

– Nguyên Kha, Phương Uyên và huyền thoại Phù Đổng (RFA’s blog).

– Từ chuyện gia đình blogger Hoàng Vi, nghĩ về vấn đề hòa giải, hòa hợp dân tộc (RFA’s blog).

– J.B. Nguyễn Hữu Vinh: Thái Hà: Đối mặt với nạn cướp phá Tu viện và tài sản, lửa Thái Hà lại cháy (RFA’s blog). “Đêm thắp nến cũng cầu nguyện cho các nạn nhân đang bị bách hại, cầm tù vì phản đối Trung Quốc xâm lược như Điếu Cày, Tạ Phong Tần và các Thanh niên Yêu nước sắp phải ra Tòa phúc thẩm. Cầu nguyện cho hai nạn nhân mới nhất là Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha vì tấm lòng yêu nước mà bị xét xử bất minh, cầm tù vô lý. Thánh lễ cầu nguyện cũng cầu cho các nạn nhân bị mất đất, các dân oan đang ngày đêm đi kiện tụng, khiếu nại trong vô vọng khi bị cướp đoạt tài sản, đất đai là nguồn sống của mình“.

- ” Sự thật Việt Nam” 80 năm qua là như thế nào? (DĐCN). – Có nên gởi tiền và về thăm Việt Nam (Phi Vũ).

– Chủ tịch UB Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ đề xuất luật mới nhằm nêu bật tình trạng vi phạm nhân quyền của Việt Nam (Defend the Defenders).

– Đừng Tự Trói Mình (banbecuatoi.com).

– Nguyễn Đăng: Lập luận tiếp theo cho bài “Về chế độ sở hữu đất đai” (Ba Sàm).

– Lần đầu tiên Quốc hội tổ chức lấy phiếu tín nhiệm (TBKTSG).  – Dân mong đánh giá tín nhiệm thực chất (VNN).  – Đo tín nhiệm (NLĐ).  – Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm: nếu làm không tốt sẽ thành tiền lệ xấu (SGTT).  – Cuộc bỏ phiếu ‘kép’ lịch sử (VNN). “Điểm nóng thứ hai xoay quanh bản dự thảo Hiến pháp 1992 sửa đổi. Chưa lúc nào các luồng quan điểm khác nhau giữa những cơ quan quyền lực lại được truyền thông khai thác công khai như vừa qua.”

– Dân mong Đảng, Nhà nước thể hiện quyết tâm chống tham nhũng (VNE).

– Cử tri rất lo về kinh tế (NLĐ).  – Cử tri băn khoăn năng lực điều hành thị trường vàng (VNE).

– Tình hình Ban Nội chính các tỉnh/thành (Cầu Nhật Tân). “Được biết, tại một tỉnh miền núi khó khăn, ghế Trưởng Ban Nội chính tỉnh vừa được định đoạt với giá 300.000 Mỹ kim. Người ta đồ rằng, giá của ghế này tại các thành phố lớn phải gấp hàng vài chục lần“. Không biết ghế UV BCT giá bao nhiêu? Tân ủy viên BCT dự Thượng đỉnh Nước (BBC). – “Quy hoạch cán bộ” là chà đạp dân chủ trong Đảng và nhân dân. Tản mạn về KN 72 và lời phê bình của TBT Nguyễn Phú Trọng (GNLT).  – Ông Trọng sẽ có chỗ đứng vững chắc trong vườn hoa…. cải tạo (DĐCN).  – Hủy Diệt Quá Khứ (Alan).

– TỪ QUẢ ĐẤM THÉP ĐẾN CHỦ TRƯƠNG LỚN: THẤT BẠI TOÀN DIỆN ! (TNM).

– HỘI THI TRỒNG CÂY CỦA CÁC BÁC LÃNH ĐẠO NHÀ TA (Trần Hùng).

– Có nên xem Nguyễn Ái Quốc là cha đẻ truyện viễn tưởng Việt Nam? (Trần Đình Sử).  – Chân dung lãnh tụ (Nguyễn Tiến Dũng). – HỒ CHÍ MINH VÀ LUẬT BẤT HỒI TỐ (FB Nguyễn Quang Duy). – Trò chuyện với con gái nuôi của Bác Hồ Elizabeth Helfer Aubrac tại Paris (VHTT). Khi nào có bài trò chuyện với con trai ruột của cụ?  – CÁCH NAY 25 NĂM, NHÀ THƠ HẢI NHƯ LÀM THƠ GỬI BỘ CHÍNH TRỊ KIẾN NGHỊ DỪNG XÂY BẢO TÀNG HCM  (Trần Mỹ Giống).

– Nói một lần cho ngày 19-5! (FB Bùi Quang Minh).  – Sinh nhật cụ Hồ (Trương Duy Nhất). – Một chuyện liên quan chính trị, đã điểm tối qua, nhưng lại có vẻ đáng suy ngẫm về “giáo dục”, đáng bàn, nên chúng tôi đã 2đưa vào mục Giáo dục cố định trên đầu trang của blog Ba Sàm: Teen Hải Phòng mặc áo “cờ đỏ sao vàng” diễu hành mừng sinh nhật Bác 19/5/1840 (Kênh 14).  =>

Ba Sàm: Tạm ngưng bàn luận về “Tư tưởng HCM” để quay về với thứ “hiện thực” hơn, cho dù nó cũng lại rất hư ảo, đó là lý lịch của HCM.

Những lầm lẫn nho nhỏ như của “đàn cháu ngây thơ” ở trên đã nhắc nhở chúng tôi đặt một dấu hỏi nghi vấn “khổng lồ”, liên quan tới vận mệnh của cả Dân tộc. Đó là:

Liệu tất cả những gì còn ẩn khuất, bị cố tình che đậy, hoặc làm sai lệch trong toàn bộ quá khứ bí ẩn của vị “cha già Dân tộc” có đã và đang bị Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp nguy hiểm nhất của Dân tộc VN, dùng làm lá bài tẩy, để khống chế nhiều thế hệ “học trò” của ông, trong canh bạc lớn nhất: tranh chấp chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải?

Không ít bằng chứng để giúp lý giải cho câu hỏi này, mà có lần chúng tôi đã đề cập. Ví như, đã nhiều lần, phía TQ hé lộ một số thông tin liên quan tới đời tư HCM, trong đó có nhiều chi tiết về những người phụ nữ Trung Hoa gắn bó với ông.

Rất dễ đặt nghi vấn cho hành động “hé lộ” đó của họ! Bởi chẳng thể nào giữa hai đảng cộng sản “anh em” thân thiết nhất lại không có được sự trao đổi, thỏa thuận kín kẽ về những thông tin vô cùng nhạy cảm, mà nếu để nó “bung” ra, có thể góp phần lật nhào cả một chế độ chính trị vốn được duy trì sự sống bằng chính những “bí ẩn” kiểu đó. Chẳng thể nào đám “sử gia” tỉnh lẻ Quảng Đông, Quảng Tây lại dám qua mặt đảng trung ương để tung lên mặt báo địa phương những bài nghiên cứu về toàn bộ sự thật của những Tăng Tuyết Minh, Lâm Y Lan, … 

Thậm chí, không dừng lại ở đó, nhiều biểu hiện cho thấy lũ “bạn vàng” kia còn tiến tới sử dụng cả những bí mật được giới lãnh đạo VN hoặc cố che đậy, hoặc đang lúng túng không dám đối mặt, để đe dọa hòng đạt được mục đích của mình. Những ví dụ gần đây là tiết lộ về Công hàm Phạm Văn Đồng, là những cú “đi đêm” của cố TBT Nguyễn Văn Linh, cựu CTN Lê Đức Anh, … trước và trong sự kiện Hội nghị Thành Đô.

Một khi hết thế hệ này tới thế hệ khác trong ban lãnh đạo chóp bu của ĐCSVN vẫn tiếp tục không dám bạch hóa trước toàn Dân, toàn đảng những sự thật còn bị che dấu về vị lãnh tụ của họ, thì họ còn bị kẻ thù nham hiểm hèn hạ đang ôm ấp với “16 chữ vàng” dễ bề khống chế và điều khiển.

( … Còn tiếp).

– Báo Chí Miền Nam: Nhân kỷ niệm 38 năm ngày giỗ Chu Tử: Nhìn lại vụ Chu Tử bị ám sát hụt, ngày 16- 4-1966 (DĐTK).

4<- Thường Sơn: Chấm dứt cưỡng chế thu hồi đất: Từ Trung Quốc đến Việt Nam (Thụy My RFI).

– Vũ Duy Chu: HÀ NỘI TIẾU LÂM TRUYỀN KỲ (KÌ 117) (Trần Mỹ Giống).

– TKV: Dư luận đã hiểu nhầm về thuế 0% (VnEco).

– Bất cập từ việc… phí chồng phí (VTV).

– Vụ mũ tướng công an tại sòng bạc: Còn nhiều uẩn khúc (NĐT).

– Trà Vinh: Tạm giam Chánh Thanh tra Sở NNPTNT (DV).

– Quyền giám đốc VQG Yok Đôn lộng quyền (NLĐ).

– Vụ án vườn mít: Nhân chứng nói gì? (NLĐ).

– Maria Ozawa: Thịt người và thịt lừa (Đào Tuấn). “Maria khó sang Việt Nam, một đất nước mà nhân viên Trung tâm bảo trợ xã hội sẵn sàng vụt đến gẫy gậy một cụ già 78 tuổi chỉ vì nghi ngờ cụ ăn cắp tiền. Chỉ vì suy nghĩ đi ăn xin đồng nghĩa với ăn cắp, đã cave có nghĩa là lười lao động“.

Vợ chủ tịch xã cắt tóc, rạch mông người bán mỳ (VTC).

– Thủ tướng Trung Quốc đến Ấn Độ trong căng thẳng (TT).

– Hàng hóa phục vụ cho việc trấn áp của công an Trung Quốc : Thị trường béo bở (RFI). “Chen Dahai, một cựu công an hình sự nay chuyển nghề bán thiết bị phát hiện vân tay cho biết: ‘Chúng tôi sẽ tiếp tục rủng rỉnh tiền, mô hình duy trì ổn định sẽ còn kéo dài’. Theo ông thì lực lượng an ninh có nhiều tiền cho đến nỗi ‘không biết tiêu xài vào đâu cho hết’.

– Bắc Triều Tiên lại bắn thêm hỏa tiễn tầm ngắn (RFI).  – Liên Hiệp Quốc kêu gọi Bắc Triều Tiên ngưng phóng tên lửa (VOA).  – Quốc tế kêu gọi Bắc Hàn chấm dứt những hành động gây hấn (RFA). – Tổng Thư ký LHQ kêu gọi Triều Tiên trở lại bàn đàm phán (VTV).  – Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa tầm ngắn (NLĐ).  – Phóng tên lửa liên tiếp, Triều Tiên đối mặt với cô lập (VOV).  – Triều Tiên lại thử tên lửa, Hàn Quốc giận dữ lên án (DT).  – Hàn Quốc đưa tên lửa Spike ra biên giới (NLĐ).  – Triều Tiên săn vật liệu gì để chế bom hạt nhân? (VNN).  – Nhóm vũ trang Triều Tiên bắt 16 ngư dân Trung Quốc (KT).

– Hải tặc Bắc Triều Tiên bắt tàu cá Trung Quốc ? (RFI). – Bắc Kinh điều tra vụ Bắc Hàn bắt giữ tàu cá TQ (RFA).

– Thein Sein, chuyến công du lịch sử đến Hoa Kỳ (RFI).

– Myanmar – ‘Con Rồng’ sắp tới của châu Á? (Tin tức).

– Dov Ronen/ Lê Diễn Đức dịch: Quá đủ để quảng bá dân chủ (RFA’s blog).

8h40‘:

– Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: “4 giải pháp cấp bách chặn đứng mưu đồ chiếm lĩnh Biển Đông của TQ” (GDVN). “Nhà nước, Chính phủ, Đảng mà cụ thể là các vị lãnh đạo cao nhất cũng nên có những thông điệp cao hơn của Bộ Ngoại giao Việt Nam tới lãnh đạo TQ …” Nhưng “thông điệp cao hơn” đó là cái gì? ““Các đồng chí đã có những thoả thuận cấp cao với Việt Nam nhưng lại nói một đằng, làm một nẻo gây bức xúc trong nhân dân Việt Nam. Và khi bức xúc này đến một mức nào đó thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao giữa hai nước”. “

– Trung Quốc xua tàu Ngư chính canh tàu cá (VTC).

– Lợi dụng tạo cớ bành trướng-nước cờ hiểm độc của TQ (ĐV). – Trung Quốc khuấy đảo thế giới bằng trò gây hấn (VnMedia). – Trung Quốc biên chế tàu hộ vệ mới Type 056 cho Hạm đội Bắc Hải (GDVN). – Marvin Ott: Trung Quốc “tự bắn vào chân mình” trên Biển Đông (Infonet).

– Trung Quốc, Đài Loan và trò giật bát cơm người khác rồi đòi chia phần (GDVN).

– Nhà hàng Đài Loan cấm cửa khách Philippines (LĐ). – Đài Loan, Philippines tìm cách hạ nhiệt căng thẳng (TN). – Phó Tổng thống Philippines yêu cầu bảo vệ công nhân Philippines (PLTP). – Đài – Philippines sẽ hợp tác điều tra vụ bắn ngư dân (SM). – Đài Loan giải thích với Mỹ như thế nào về chuyện ‘hục hặc’ với Philippines? (PT).

– Philippines thề bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế ở Biển Đông (PT).

– Tàu ngầm “lạ” lại tiến gần vùng biển Nhật (TN). – Tokyo lại phát hiện tàu ngầm nước ngoài mon men gần vùng biển Nhật Bản (GDVN). – Nhật Bản quyết thay đổi chính sách quốc phòng vì mối đe dọa từ TQ (GDVN).

– Sức mạnh đội tàu sân bay Ấn Độ (TN). – Thủ tướng TQ thăm Ấn Độ: Sau vấn đề biên giới là gì? (PLTP).

– Khai mạc kỳ họp thứ 5 quốc hội khóa XIII: “Nóng” nhất vẫn là Hiến pháp, lấy phiếu tín nhiệm (DV). – Lấy phiếu tín nhiệm phải thực chất (TP). – Giám sát chặt hiện tượng “chạy phiếu” (PLTP). – Bị tín nhiệm thấp sẽ chủ động xin từ chức (TN). – Lấy phiếu tín nhiệm: Có thể mở ra văn hóa từ chức (SGGP).

– Trình Quốc hội dự thảo sửa đổi Hiến pháp (VOV). – Hôm nay, Quốc hội nghe ý dân về Hiến pháp (VnEco).

– Cử tri lo lắng về kinh tế còn rất khó khăn (LĐ). – Cử tri TPHCM kiến nghị: Ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm quyền lợi người dân (SGGP). – Nhìn bằng “ống kính” gì? (DT).

– Tham nhũng: chống chưa triệt để (PLTP).

– “Rất muốn có thanh tra để làm rõ” vụ lãng phí tiền tỷ tại Dự án điện mặt trời (DV).

– Vụ án tranh chấp đất rừng tại Quỳnh Lưu, Nghệ An: Công an huyện nhầm lẫn quy định của luật (DV).

– Quản lý, sử dụng đất rừng: Nên giao đất trực tiếp, thay vì “khoán” (DV). – Ngột ngạt những lời than (DV). – Khu Nam Sài Gòn “treo” hàng ngàn hecta đất (PLTP). – Hòa Bình: Một xã có gần chục dự án ‘treo’ (TP). – 30 hecta đất vàng nhà máy Ba Son sẽ làm gì? (SGTT).

– Phiếm và biếm: Nỗi lo tượng đá (SGTT).

– Nhà thư pháp nổi tiếng đất Cảng bị dọa… chặt chân! (TP).

– Kỳ án vườn mít và chuyện của Hằng… (SGTT).

– Myanmar tìm kiếm sự ủng hộ từ Mỹ (SGTT). – Mỹ tháo “ngọc trai” khỏi chuỗi vòng cổ Trung Quốc (TTXVN).

– Chủ tịch Tập Cận Bình là thông gia với Chủ tịch Tập đoàn Sany? (Kỳ 2) (PT). – Trung Quốc kêu gọi dân ứng xử văn minh khi đi ra nước ngoài (LĐ).

– Ngư dân Trung Quốc ‘bị người Triều Tiên bắt cóc’ (VNE). – Triều Tiên “bắt cóc tàu Trung Quốc cùng 16 ngư dân” (DT).

– Hàn Quốc bắt một người đào thoát làm gián điệp cho Triều Tiên (GDVN).

– Nhật Bản “chìa tay”, Triều Tiên phóng 3 tên lửa (LĐ). – Nhận diện tên lửa Triều Tiên vừa bắn (DV). – LHQ muốn ngăn chặn “những tính toán sai lầm” ở Triều Tiên (VOV).

13h40′:

– TRƯỜNG SA HÀNH TRÌNH KÝ (Văn Công Hùng).

– Tàu ngầm Kilo – ‘Mãnh hổ rình mồi’ ở Biển Đông (TP).

– Trung Quốc điều Ngư chính 311 xâm phạm Trường Sa (PT).

– Tàu cá Trung Quốc xâm nhập trái phép chống trả quyết liệt CSB Hàn Quốc (GDVN). – Hàn Quốc bắt tàu cá Trung Quốc có hành vi bạo lực (Infonet). – Trung Quốc yêu cầu Triều Tiên thả tàu cá và 16 thủy thủ (TT).

– Nhà hàng, siêu thị Đài Loan tẩy chay người Philippines (TT).

– Nhật lại soi thấy tàu ngầm lạ tiến vào Okinawa (ĐV). – Tàu ngầm nghi của Trung Quốc lại tiến gần vùng biển Nhật (PN Today).

– Bắc Hàn lại bắt tàu TQ đòi tiền chuộc (BBC). Bắc Hàn nghèo thật, nghèo hơn cả VN, nhưng không hèn. Còn ta, đã nghèo lại còn hèn. Phen này ngư dân VN chắc phải kết bạn với mấy anh bạn Bắc Hàn rồi, để có bị “bọn lạ” tấn công thì mang Bắc Hàn ra dọa, chứ còn biết kêu ai cứu giúp? Có lẽ Bắc Hàn không hèn vì họ không có HỘI NGHỊ BÍ MẬT THÀNH ĐÔ 1990 (Ngô Đức Thọ).

– Một thế hệ không cúi đầu (Chuacuuthe).  – NGUỒN CẢM HỨNG TỪ PHƯƠNG UYÊN – NGUYÊN KHA (Huỳnh Ngọc Chênh). “Tôi đi từ Sài Gòn ra Đà Nẵng, đến đâu cũng nghe bạn bè bàn tán và ca ngợi hai em Uyên – Kha. Đọc trên báo lề dân có khi có đến vài trăm bài viết về hai em, mà bài nào cũng hay và đầy xúc cảm. Trên các mạng xã hội thì tràn ngập hình ảnh của hai em với những status đầy ngưỡng mộ“.  – Phiên tòa hay đấu tố(Chuacuuthe). – Bình thường và không bình thường (DLB).

– Chị tôi Tạ Phong Tần: Dù ở đây hay ở đâu lập trường của chị vẫn không thay đổi (Chuacuuthe). – Nhà cầm quyền âm mưu không cho anh Điếu Cày và chị Tạ Phong Tần kháng cáo lên Giám đốc thẩm

– DANH DỰ CỦA MỘT TÍN ĐỒ PHẬT GIÁO HÒA HÀO CÓ GIÁ BAO NHIÊU? (Bùi Hằng).

– Nông dân Dương Nội dựng lều giữ đất (Phóng sự ảnh) (Nguyễn Tường Thụy).

– Tô Văn Trường: Cách làm để ngân sách được sạch sẽ? (NLG).

– Mặt trận quên hay Chủ tịch Đảm tầm thường hóa người dân? (Đào Tuấn). “Báo cáo của Mặt trận, dù đã nhấn mạnh vào con số 1.724 ý kiến kiến nghị của cử tri, nhưng không một chữ nói về Biển Đông. Không một lời nói về Bauxite… Cử tri đâu phải chỉ lo chuyện áo cơm, thưa Chủ tịch Đảm. Và việc chỉ toàn áo cơm, phải chăng ông đang muốn tầm thường hóa những nỗi lo toan, tầm thường hóa người dân để tất cả đều như ông?!”

– Ông Luận đang làm hại ngành giáo dục (FB Nguyễn Vạn Phú). “Chủ tịch UBND một tỉnh làm sao chỉ đạo được báo ở tỉnh khác, hay báo ở trung ương? ‘Trao đổi kỹ với cơ quan chức năng trước khi đăng’ tức là ông Luận muốn thiết lập một cơ chế kiểm duyệt báo chí chưa từng có tiền lệ. Bản thân ông Luận đã có thể chỉ đạo được báo của Đoàn Thanh niên như Tuổi Trẻ, Tiền Phong chưa mà ông dám yêu cầu chủ tịch tỉnh làm điều trái luật như vậy?” – Mời xem lại: Đề nghị chủ tịch tỉnh chỉ đạo báo chí khi đưa tin tiêu cực (VNN). – Cốc cốc : Tự kiểm duyệt các nội dung “nhạy cảm” (Defend the Defenders).

– Hơn 1.700 ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Quốc hội (VOV). – Sửa đổi Hiến pháp năm 1992:Kiến nghị giải trình những nội dung không tiếp thu (GTVT). – 26 triệu lượt ý kiến đóng góp dự thảo sửa đổi hiến pháp 1992 (CF). – Sửa đổi nhiều luật liên quan đến DN (ĐTCK).

– Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng: Công tâm bỏ phiếu tín nhiệm (ĐV). – Không lấy phiếu tín nhiệm với Bộ trưởng Bộ Tài chính, Tổng kiểm toán Nhà nước (DV). – Lá phiếu và xu hướng dân chủ hóa (TT). – Ai làm hay, làm dở cũng tương đối rõ rồi (TT).

– Ý kiến của các luật gia, luật sư: Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) vẫn còn “sạn” (ĐĐK). – Cần kéo dài thời gian giao đất cho các hộ gia đình và cá nhân (CF).

– Tham nhũng vặt và vai trò của Mặt trận (ĐĐK). – Chuyện công chức nhậu và ‘con bò béo’ (VNN).

– Dân “gánh” 10.130 văn bản có dấu hiệu vi phạm: Trách nhiệm người làm luật ở đâu? (ĐĐK).

– Bầu Đức: “99,99% cáo buộc của Global Witness là sai” (ĐTCK).

– TƯỜNG THUẬT PHIÊN TÒA “KỲ ÁN VƯỜN MÍT” – Liệu lần này tòa tuyên: “CẮT CÔNG CỤ” GÂY ÁN HAY… BỒI HOÀN   CHO LÊ BÁ MAI… VIAGAR! (Tân Châu). – Tại sao lại hoãn xử “Kỳ án vườn mít” lần 4 (Infonet).

– Việt Nam quan tâm mua hệ thống phòng không Pantsir-S1? (KT).

– TT Miến Điện đối thoại với người đồng hương tại trụ sở VOA (VOA). Có rất nhiều lãnh đạo CSVN qua Mỹ, như cựu TT Phan Văn Khải, CTN Nguyễn Minh Triết, TT Nguyễn Tấn Dũng… nhưng có vị nào dám đối thoại với đồng hương của mình? Chỉ thấy tổ chức họp mặt với những người được chọn, sợ bà con biểu tình nên phải họp kín bên khách sạn, bên ngoài đồng hương kéo tới, cảnh sát Mỹ được huy động tới canh giữ sự an toàn của các vị. Biết đến bao giờ các lãnh đạo VN có thể hiên ngang đến gặp đồng hương của mình ở khu Little Sài Gòn tại quận Cam, là thủ đô của người Việt tị nạn?

– Bắc Triều Tiên thử phi đạn tầm ngắn thứ 4 trong 2 ngày (VOA).  – LHQ kêu gọi Bắc Hàn dừng thử tên lửa (BBC). – Hàn Quốc triển khai tên lửa gần biên giới Triều Tiên (TP). – Hàn Quốc điều tên lửa Spike đối phó Triều Tiên (Infonet). – Bán đảo Triều Tiên lại nóng (KTĐT). – Học giả TQ: Triều Tiên 2 ngày bắn 4 tên lửa để dân đỡ bức xúc vì đói (GDVN). – Những cột mốc trong chương trình hạt nhân của Triều Tiên (VnEco).

– Ngư dân TQ tố bị Triều Tiên cướp tàu cá (KP). – Tàu cá TQ bị người Triều Tiên bắt, đòi tiền chuộc (VNN). – Trung Quốc yêu cầu Triều Tiên thả tàu cá bị bắt cóc (Infonet). – Điều tra vụ người Triều Tiên bắt tàu TQ, đòi tiền chuộc (TP).

19h50′:

– Tàu chìm trên biển, 3 người được cứu sống (TN).

– TQ ngang ngược “cấm biển”: Ngư dân Việt không chùn bước (TP).

– Bảo vệ tàu cá ở Trường Sa, Trung Quốc âm mưu gì? (VTC).

– Bị bắt giữ, tàu cá Trung Quốc chống trả cảnh sát Hàn (VTC).

– Philippines ‘gồng mình’ chịu sức ép từ chính quyền Đài Loan và Trung Quốc (PT). – Tướng Trung Quốc cổ súy “ép Philippines đến cùng” ở Biển Đông? (GDVN). – Thời báo Hoàn Cầu lại hung hăng, kích động chủ nghĩa dân tộc (LĐ).

– Nhật xác định nguồn gốc tàu ngầm “lạ” (TN). – Nhật kêu gọi tàu ngầm nước ngoài kiềm chế tiến sát lãnh hải (VOV).

– Hải quân châu Á đua tranh mua sắm khí tài quân sự (SM).

– Ấn Độ không ủng hộ lập trường TQ về Biển Đông (KT). – Thủ tướng Trung Quốc đề cao quan hệ Trung-Ấn (VOV).

– Không có thêm phương án về tên nước (VnEco). – Không thay đổi tên nước (TN). – Đề nghị giữ nguyên tên nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (DV). – Đề nghị giữ nguyên tên nước (TT). – “Ủng hộ phương án giữ nguyên tên Nước CHXHCN Việt Nam” (Infonet). – Đề nghị không đổi tên nước, không xây dựng Luật về lãnh đạo của Đảng(GDVN). – Sẽ giữ nguyên tên nước và quy định về vai trò lãnh đạo của Đảng (SGGP).

– Không tiếp thu góp ý điểm nào, phải lý giải cho người dân biết (TN).

– Cử tri mong chờ sự công tâm vào việc lấy phiếu tín nhiệm (VOV).

– Quốc hội xem xét miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Tài chính (GDVN). – Tuần này bầu Bộ trưởng Tài chính mới (VNN). – Thời tiết và nghị trường (LĐ).

– Quốc hội chê tiến độ và chất lượng tái cơ cấu kinh tế (VnEco). – Đề nghị biện pháp mạnh hơn để giảm nợ xấu (TT). – Tăng trưởng GDP ‘thua xa’ mục tiêu đề ra (TP). – Chính phủ hoàn thành đạt và vượt kế hoạch 11/15 chỉ tiêu (PT). – PTT Nguyễn Xuân Phúc nói về 6 điểm hạn chế của nền kinh tế – xã hội (GDVN). – Chính phủ, Quốc hội cùng lo về hụt thu ngân sách (VnEco). – Còn nhiều dự án dở dang, kéo dài (DV).

– “Sáng kiến phòng, chống tham nhũng Việt Nam 2011”: Sẽ kiến nghị Thủ tướng cho nhân rộng (LĐ). – Sóc Trăng: Cách chức Chủ tịch xã chậm phát tiền hộ nghèo (DV).

– Về mức thuế suất khẩu 0% đối với alumin: Vinacomin: Đang có sự hiểu nhầm (NNVN).

– “Kỳ án vườn mít” lại hoãn xử (TT).

– Nhiều lao động sống vật vờ tại Angola (LĐ).

– Triều Tiên lại bắt tàu cá Trung Quốc đòi tiền chuộc (VnEco). – Triều Tiên ép tàu cá Trung Quốc nộp phạt cuối chiều nay (VTC).

– Trung Quốc có kế hoạch bí mật thay thế ông Kim Jong-un? (TN). – Trung Quốc muốn anh trai ông Kim Jong-un nắm quyền? (DT).

– Triều Tiên bắn tên lửa ngày thứ ba liên tiếp (TN). – Trưa nay Triều Tiên lại bắn tên lửa ra biển Nhật Bản (GDVN). – Chiến thuật của Triều Tiên đang bị rối loạn? (DV). – Triều Tiên phóng tên lửa lần thứ 5 (KP). – Triều Tiên “đổ thêm dầu vào lửa”, tiếp tục thử nhiều tên lửa (LĐ).

KINH TẾ  

– Thu ngân sách bấp bênh (NLĐ).

– DN nào vay được vốn, DN nào không? (TQ).

– Vàng không còn hấp dẫn? (NLĐ).5

– Cựu chủ tịch Sacombank bị “thổi bay” khỏi top 15 người giàu nhất sàn chứng khoán (CafeF). Ông Đặng Văn Thành (bên phải) và con trai Đặng Hồng Anh => 

– NHNN: 30.000 tỉ không nhằm cứu thị trường BĐS (TBKTSG).  – 30 nghìn tỷ hỗ trợ vay vốn mua nhà: Còn những băn khoăn (ND).

– Định giá xăng dầu: Quản lý- DN vẫn “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược” (GTVT).

– Nhiều “thử thách” đợi dự án lọc hóa dầu 27 tỷ USD (VnEco).

– Chật vật xuất khẩu nông – thủy sản (NlĐ).

– “Thấm đòn” khai khoáng (NLĐ).

– Hà Nội: Thực phẩm, rau quả giải nhiệt “cháy” hàng, tăng giá (SGTT).

– Lập ngân sách riêng cho con ngay khi còn bé (VNE).

8h40‘:

– Thời thanh lọc ngân hàng (TP).

– Một điều luật bị sửa tới sửa lui (PLTP).

– Kinh tế VN trước tác động tăng giá đồng nhân dân tệ (TN).

– Bất an với vàng! (PT). – Giá vàng tiếp tục giảm mạnh (VOV). – Đề nghị báo cáo Quốc hội về quản lý thị trường vàng (VOV).

– Ngân hàng cổ phần chậm giảm lãi suất (ĐT).

– “Thân phận” cổ phiếu bất động sản (TT).

– Kìm giữ CPI trong giới hạn (HNM).

– Dự án Đại Thanh: Gây “sốt” từ căn hộ phá giá đến tai nạn lao động (GDVN).

– Luật chưa đủ mạnh để áp giá trần (PLTP).

– TS Nguyễn Đông Hải: Dự án lọc hóa dầu 27 tỉ USD – mới nghe thì mừng! (PT).

– Chủ tịch Sabeco lo ngại AB Inbev sẽ là Coca Cola thứ 2 tại VN (GDVN).

– Ứng dụng công nghệ nano – Kỳ 1: Sơn chống cháy, chống đạn… làm từ trấu (TN).

– Xây dựng luật bảo hộ giá trị tri thức truyền thống: Tăng giá trị khu vực thủ công, làng nghề (SGTT). – Thu 300 triệu đồng/năm từ nghề tranh ghép gỗ (DV).

– Dân mình không thể nghèo mãi được (SGTT).

– Đẩy mạnh xuất khẩu thủy sản sang châu Phi (DV).

– Dùng gạo làm nguyên liệu để tiết kiệm ngoại tệ (SGTT).

13h40′:

– “Vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức về kinh tế” (TT).

– TS Trần Đình Thiên: Điều hành chính sách đang làm tăng bất ổn, giảm lòng tin (Gafin).

– Năng lực hấp thụ đầu vào của nền kinh tế đang bị suy yếu (KTĐT).

– “NHNN đang nghiên cứu theo hướng hoãn phân loại nợ” (Gafin).

– Năm nay, tăng cung tín dụng 12% (HNM).

– Nên áp trần lãi suất cho vay (TN). – ‘Lãi suất ưu đãi mua nhà chỉ nên 3%’ (VS).

– Chênh lệch giá vàng cao kỷ lục: 6,6 triệu đồng/lượng (TT). – Doanh nghiệp thu hẹp biên độ mua bán vàng (VS).

– Xăng dầu: Ở Việt Nam có nhiều câu chuyện kỳ lạ (ĐV).

– Buộc phải tăng lương, DN ‘xén bớt’ tiền phụ cấp (VNN). – Doanh nghiệp đau đầu giải bài toán nguồn nguyên liệu (PT).

– Nhật Bản nâng triển vọng kinh tế (Gafin).

– Sáng 20/5, chứng khoán Châu Á lên ngưỡng cao nhất trong 5 năm (NDHMoney).

19h50′:

– Công ty mua bán nợ được miễn thuế? (VNN). – Công ty xử lý nợ xấu sẽ hoạt động ngay trong quý 2 (VnEco).

– Chưa thể ép lãi suất khi ngân hàng chưa “tự xử”… bệnh trạng (DT).

– Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng (TBKTSG). – Giá vàng liên tục điều chỉnh giảm (DV).

– Khối ngoại có thể được sở hữu vượt “room” ngân hàng nội? (VnEco). – VN-Index vượt ngưỡng cản quan trọng 490 điểm (VOV). – Cổ phiếu Sacombank bất ngờ lao dốc(DT).

– Sẽ có một gói tín dụng 30.000 tỷ khác? (SM). – Lãi suất gói 30.000 tỷ đồng chỉ nên ở mức 3% (VOV). – Lãi suất vay mua nhà xã hội khoảng 3% mới phù hợp (TN). – Vụ 3 người tử vong tại chung cư Đại Thanh: “Tai nạn là khó tránh” (Infonet).

– Một số tập đoàn, tổng công ty nhà nước vẫn làm ăn bê bết (SGTT).

– Lương của lãnh đạo một số tổng công ty Nhà nước vẫn cao ngất (SGTT). – “Chưa hợp lý” tiền lương tại nhiều doanh nghiệp nhà nước (VnEco).

– Không thể kéo dài tình trạng phá sản (VNN).

– Phải biết cách ‘chơi’ với Trung Quốc (TVN).

– Nghi vấn EVN cắt điện tạo sức ép tăng giá? (Infonet).

– “Không thể kéo dài tình trạng này hơn nữa” (Infonet).

– Vụ tôm mới ở Duyên hải Nam Trung bộ: Thua ngay đầu vụ (NNVN).

– Châu Âu cáo buộc Trung Quốc ‘chơi xấu’ (PT).

– Eurozone “êm lặng” hơn so với một năm trước đây (TTXVN).

– Kinh tế Cyprus “cực kỳ bất ổn” vì khủng hoảng ngân hàng (LĐ).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Tu bổ, tôn tạo chùa Diên Hựu-Một Cột: Ông nói gà, bà nói vịt (QĐND).

6<- 120 tỷ đồng lưu giữ giá trị văn hóa lịch sử Phố Hiến (TTXVN).

– DĐTK – TRIỂN LÃM VÀ HỘI THẢO VỀ BÁO PHONG HÓA NGÀY NAY VÀ TỰ LỰC VĂN ĐOÀN (DĐTK).

– Một Lê Lựu trong tôi (Chân dung) (Phạm Ngọc Tiến).

– VŨ QUẦN PHƯƠNG, CÀNG ĐI CÀNG KHÁT NHỮNG CHÂN TRỜI (Trần Nhương).

– Nguyễn Văn Thà – Calella (DĐTK).

– TỰ SƯỚNG CHỦ NHẬT- CHỦ NHẬT TỰ SƯỚNG (Văn Công Hùng).

– Thơ và nhạc ngày xa trường (RFA).

– Nguyễn Ngọc Quế: NHỚ NGƯỜI RÓT BIỂN VÀO CHAI (Nguyễn Trọng Tạo). – Phạm Ngọc Tiến: MỘT LÊ LỰU TRONG TÔI.

– Chủ nhật, tản mạn về “lang thang” … (Anh Vũ).

- CUỘC THI TRUYỆN NGẮN BÁO VĂN NGHỆ 2011 – 2012: ĐIỂM DANH, TÔN VINH MỘT THẾ HỆ VIẾT VĂN TRẺ VÀ MỚI (Văn chương +). - BÁO VĂN NGHỆ BẠO GAN TRAO GIẢI CHO TRUYỆN NGẮN VI PHẠM QUY CHẾ CUỘC THI !? nếu có thể chấm giải cho một tác phẩm như vậy, thì từ nay, các cuộc thi “ở Trung ương” sẽ tràn ngập các tác phẩm đã đoạt giải từ địa phương, Ban Giám khảo sẽ hành xử thế nào? Nhất là trong trường hợp một số giám khảo tại cuộc thi ở Trung ương thực ra cũng là người làm giám khảo cuộc thi tại địa phương”.

- TUỆ SỸ – GÃ DU THỦ THẮP ĐÈN KHUYA NGỒI KỂ CHUYỆN TÀN (VC +).

– Việt Nam sorry (Trương Duy Nhất).

– Văn hóa và con người trong thời hội nhập – Nhìn từ phương diện sử dụng văn hóa (Trần Đình Sử).

– Một thời kỳ văn chương phát triển không bình thường (SK&ĐS).

– Bạo lực gia tăng trong phim Việt (NLĐ).

– Huyền thoại ảo thuật Erix Logan biểu diễn tại Việt Nam (NLĐ).

– Sống như Nick Vujicic: Vượt qua sợ hãi (NLĐ).

– ‘Người TQ hãy lịch sự khi ra nước ngoài’ (BBC).

– Guitar của Lenon có giá hơn US$400.000 (BBC).

– Phạm Phước Hưng đoạt HCV World Challenge Cup Ljubljana 2013 (VOA).

– Đan Mạch vui mừng trước chiến thắng ở Eurovision (RFI).

– David Beckham, thương hiệu toàn cầu của một danh thủ bóng đá (RFI).

8h40‘:

– Những nhân tài đất Việt nổi danh ở Trung Quốc (KT).

– Nghề chơi cũng lắm công phu – Kỳ 24: Ông già mê gốc tre (TN).

– Nhà văn Lê Lựu: “Tôi không cần ai thương hại” (DT).

– Chuyện đời thường của một “ẩn sĩ Đường” (CAND).

– Kịch con nít (TN). – Sân khấu thiếu nhi vào mùa (TT).

– Anh Nick, em đã không còn sợ nữa (VNN).

– Bạo lực trong điện ảnh, hiện thực và khoái cảm (SGTT).

– Những mảnh nhỏ xúc cảm ở LHP Cannes 2013 (PLTP).

– Sau cơ cấu là chơi xấu? (SGTT).

13h40′:

– Mùa gặt ở làng cổ Đường Lâm (VOV).

– MỘT NỀN VĂN NGHỆ SÔI ĐỘNG MÀ TRỐNG RỔNG (Bà Đầm Xòe).

– Khuôn mặt Người Mẹ (Sống Magazine).

– Nắng mưa là bệnh của trời… (Sống Magazine).

– Đìu hiu chốn làng quê (TT).

– Charlie Nguyễn bấm máy ‘Tèo Em': Phim ‘road trip comedy’ đầu tiên (TTVH).

– Ca sỹ Khánh Linh: ‘Tôi vẫn như xưa’ (PT). – Hồng Nhung – “nữ hoàng chiêu trò” mới! (TT).

– Ironman 3 (Sống Magazine).

– Bài hát hay nhất Châu Âu thuộc về một giọng ca Đan Mạch (VOA).

– Bắc Triều Tiên thắng Nam Triều Tiên trong giải bóng bàn đôi nam nữ  (VOA).

– Bao giờ bóng đá Việt Nam hết đeo “vòng kim cô”? (SGGP).

19h50′:

– Sự thật giật mình về hòn đá lạ ở Đền Hùng (1) (KT).

– Đại thi hào Nguyễn Du được vinh danh là Danh nhân văn hóa Thế giới (SGGP).

– Nỗi buồn nhà sách (DV).

– Nhạc sĩ An Thuyên: Bài hát viết bằng nước mắt về Bác Hồ (TTVH).

– Nâng cao chất lượng phim tài liệu: Cần khảo sát nhu cầu khán giả (Infonet).

– Hồng Ánh mang “Đường đua” đến Cannes (TN). – Lửa Phật, Đường đua giới thiệu tại Hội chợ phim bên lề Liên hoan Cannes (SGTT).

– Nick Vujicic phi thường: Người đàn ông bản lĩnh nhất thế giới (NNVN). – ‘Sức hút’ lớn từ chàng trai không tay không chân (PT).

– VFF khẳng định không chủ trương gian lận phiếu bầu (VNE).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Suy giảm kinh tế tác động tới… chọn trường (QĐND).

– Dốc sức thi tốt nghiệp THPT (NLĐ). 7

– Lớp luyện thi đêm miễn phí cho học sinh (KP). Lớp ôn thi miễn phí tại đình làng Lại Đà =>

– “Cơm có thịt” tiếp sức học sinh vượt núi tới trường (CP).

- Dương Đình Giao: CHUYỆN KỂ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ (Ba Sàm).

– Cảm phục cậu bé mắc bệnh lạ, học giỏi (DT).

– Yêu cầu Trường Cao đẳng Asean hoàn trả kinh phí, rà soát cho thôi học những trường hợp không đủ điều kiện (CAND).

– Xem hình ảnh do máy bay không người lái chụp (TN).  – Máy bay không người lái VN sẽ chụp ảnh ngư trường (TTXVN).

– Mỹ, Ấn, Trung : Thiên đường đại học thế giới ? (RFI).

8h40‘:

– Học lên thạc sĩ vì… thất nghiệp (DV). – Kinh tế khó khăn “đánh gục” 2 bằng đại học (TP).

– Giảm nhiệt tốp trên (TP). – Hồ sơ thi khối C chỉ đạt…6% (TP). – Cơ hội cuối để sửa nguyện vọng (PLTP).

– Dồn dập ôn thi tốt nghiệp (TN).

– GS Phan Huy Lê: “Lịch sử bị coi thường nhất trong giáo dục phổ thông” (GDVN). – Dạy sử bằng phương tiện nghe – nhìn: Hấp dẫn, dễ tiếp thu (SGGP). – Học sinh khám phá Thành nhà Hồ (TP).

– Đề thi văn cho học sinh lớp 8 sai… chính tả (DV).

– Phân luồng sau THCS: Đơn độc và bất lực (VNN).

– Thiếu và yếu đến bao giờ? (GD&TĐ).

– Nhiều học sinh bị chặn đánh vô cớ (PLTP).

– Hai học sinh chết đuối sau khi tổ chức sinh nhật (PLTP).

– Học kỳ quân đội – cuộc chơi đã bớt “nóng” – Kỳ 1: Lựa nơi “chọn mặt gửi vàng” (TT).

– “Mẹ khỏe, cơm nước mắm cũng ngon” (DT).

– Sợ mùa hè (TN).

– ‘Việt Nam đang xây dựng khoa học từ nóc nhà’ (VNN).

13h40′:

– Chất lượng đào tạo thấp-lãng phí nguồn nhân lực quốc gia (VOV).

– Hoàn thiện chương trình Giáo dục chuyên biệt: Yêu cầu cấp bách (GD&TĐ).

– Đừng để “cái cày đi trước con trâu” (ĐĐK).

– Chống “khô cứng” môn Giáo dục công dân (GD&TĐ).

– Bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng vào lớp 10 (PNTP).

– ‘Phao’ thi bán tràn lan… như rau (VNN).

– Cha mẹ “bị ép… tự nguyện“ cho con “quần quật“ học thêm? (PLVN).

– Hải Phòng: Xóa mù bơi cho học sinh trong dịp hè (DV).

– Hiệu trưởng chi sai hàng trăm triệu đồng (VTC).

– Viết tiếp bài: “Cô giáo đi vắng cả năm vẫn được chi ngân sách”: Cần xem xét trách nhiệm của ông Hiệu trưởng (PL&XH).

– Gừng có thể giúp chữa trị triệu chứng hen suyễn (VOA).

19h50′:

– Thêm một mùa…’nói không với khối C’ (VNN). – Khối C thất sủng: điều tất yếu ()

– Cấm lợi dụng thi tốt nghiệp ép học sinh học thêm (VTV).

– Thầy cô ơi, con muốn được tiếp tục đi học (NB&CL).

– Nỗi lo quá tải lớp “Heo vàng” (GD&TĐ).

– Tiếp sức cho người vượt núi “cõng chữ” về bản (CP).

– Độc giả “hiến kế” chống nóng cho học sinh (DT).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG 

– “Bảo hiểm y tế như bùa hộ mệnh” (KP).

– Tử thần ở các bãi tắm (NLĐ).  – Tuy Hòa: Hai học sinh chết đuối do tắm biển (VOV).

– Bị lừa nạp cho kẻ gian hơn 8 triệu tiền điện thoại (Infonet/Zing).

8<- Đi thăm bản làng cô độc ở Trường Sơn (DNSGCT).

– TP.HCM:Sạt lở bờ bao… rình rập (TQ).

– Miền Bắc “nắng khủng” tiếp tục kéo dài (GĐ).  – Cuối tháng 5 sẽ có thêm vài đợt nắng nóng (KT).  – Dân Thủ đô cởi áo ‘giải nhiệt’ giữa lòng Hồ Tây (VTC).  – Lốc kèm mưa đá chưa từng có ở Huế (Tin tức).  – TP Huế: Nhiều cây cổ thụ gãy đổ la liệt sau trận gió lốc, mưa đá (DT). – Mưa to, lốc xoáy bất ngờ tại Phú Thọ

– Mỹ: Đã có người trúng số Powerball hơn nửa tỉ đôla (VOA).

– Thái Lan muốn xúc tiến kế hoạch xây đường sắt cao tốc với Lào (VOA).

– Hợp tác bảo tồn đa dạng sinh học (RFA).

– Người dân Đài Loan biểu tình phản đối việc xây nhà máy điện hạt nhân (RFA).

8h40‘:

– Loạn thu các loại quỹ (TN).

– Việc làm thời khó khăn (SGGP).

– Mua hàng qua mạng: Cảnh giác mà vẫn bị lừa (PT).

– Cảnh sát vất vả với “ma men” (TN).

13h40′:

– Bảo hiểm y tế ‘vẫn bỏ tiền túi nhưng rất phiền hà’ (NĐT). – Sẽ cải cách việc khám chữa bệnh bằng BHYT (PT).

– Dự án “khẩn cấp”, làm… ì ạch (TN).

– Sợ mùa hè (Nguyễn Thông).

– Lực lượng chức năng bắt giữ hàng chục kg rắn đã chết (ANTĐ).

– Điêu đứng vì giống cây Trung Quốc (SM).

– Nghệ An: Hàng trăm hộ dân sống trong ô nhiễm (ĐĐK).

– Bảo vệ rừng nổ súng, một người chết (TT).

– Khởi tố tội buôn lậu vụ 104 khẩu súng hơi (HQ).

– Quản lý vũ khí, vật liệu nổ còn lỏng lẻo (DV).

– Phú Yên: 4 cơ sở tàng trữ 200 tấn khoáng sản (NĐT).

– Mỏ đá gây ô nhiễm môi trường, uy hiếp nghĩa trang liệt sỹ (NĐT).

– Phú Thọ, Sơn La: Lốc xoáy, mưa đá gây chết người, hư hỏng nhà dân (DV).

– Trung Quốc: Mỗi ngày, ngành chăn nuôi thiệt hại 1 tỷ NDT vì H7N9 (SGGP).

– Lốc xoáy tại Texas, 6 người thiệt mạng (ANTĐ).

19h50′:

– Tiêm vắc xin “quá đát” cho trẻ (TN).

– Dân số Việt Nam trên 88,5 triệu người, đang già hóa nhanh (TT/TP). – Tỷ lệ già hóa dân số Việt trên 40%, nguy cơ vỡ quỹ lương hưu cao (SM).

– Mối lo làng quê (NNVN).

– ‘Tử thần’ ở các bãi tắm (NLĐ/TP).

– Đại gia đám cưới khủng ở Hà Tĩnh kể chuyện kiếm tiền (ĐV).

– Vụ phát hiện 32 quan tài: Chính quyền hỗ trợ gần 100 triệu đồng (DT).

– Rao bán thịt cá sấu như “hàng rong” (TN).

– Trung Quốc ì ạch điều tra bê bối “gạo độc” (SM).

QUỐC TẾ  

– Syria tràn vào cứ điểm của quân nổi dậy (BBC). – Syria: 13 người chết trong cuộc tấn công ở Qusair (VOA). – Tổng thống Assad kiên quyết không từ chức (RFI). – Tổng thống Xy-ri khẳng định sẽ không từ chức (QĐND).

– Israel tuyên bố “sẽ trả lại đất cho người Palestine” (VOV).

– Iran treo cổ 2 gián điệp làm việc cho Mỹ, Israel (NLĐ).

– Tố giác sau cái chết của một chính trị gia Pakistan (VOA).9

– ‘Áo Đỏ’ biểu tình ở Bangkok  (RFI).- Hàng chục nghìn người Áo Đỏ tuần hành ở Bangkok (TTXVN).  – Thái Lan: Phe Áo đỏ kỷ niệm 3 năm “ngày đổ máu” (VOV).  =>

– Indonesia tiếp nhận thêm 2 máy bay Sukhoi 30-MK2 (TTXVN).

– Thủ tướng TQ tới thăm Ấn Độ (BBC).  – Thủ tướng Trung Quốc công du Ấn Độ (RFI).  –  Trung Quốc, Ấn Độ thắt chặt quan hệ  (VOA).

– 969: Cơn ác mộng của người Hồi giáo Miến Điện (RFI).

– Vệ binh Thụy Sĩ của Giáo hoàng, họ là ai? (TN).

– Mỹ bán máy bay do thám không người lái cho Pháp (RFI).

– Ukraina biểu tình lớn đòi trả tự do do cựu Thủ tướng (VOA).

– Châu Âu – Trung Quốc : Chiến tranh thương mại không lợi cho ai (RFI).

8h40‘:

– Đặc nhiệm Israel “xâm nhập Syria” (TN). – Liên hợp quốc tổ chức hội nghị quốc tế về Syria (VOV). – Israel cảnh báo tiếp tục tấn công Syria nếu thấy vũ khí cho Hezbollah (GDVN). – Quân đội Syria tấn công vào thành trì của phe đối lập (Gafin). – Quân đội Syria đồng loạt tấn công trên 4 mặt trận (KT). – LHQ: Hội nghị quốc tế về Syria sắp được tổ chức (KT).

– Iran treo cổ hai gián điệp làm việc cho Israel và Mỹ (NĐT).

– Tổng thống Ai Cập bác bỏ đàm phán với những kẻ bắt cóc (VOV).

– Thủ tướng Tunisia lên án những kẻ khủng bố trong nước (VOV).

– Vây bắt điệp viên ‘cáo già’ hai mang (VNN).

– “Gián điệp CIA” đã rời Nga (DT).

– Làm thế nào Liên Xô có được bí mật bom nguyên tử? – Kỳ 2 (Tin tức).

– Sợ làm vợ vua, xin tị nạn ở Anh (TP).

13h40′:

– Quân đội Syria, Hezbollah hợp sức tấn công quân nổi dậy (NLĐ). – Quân chính phủ Syria kiểm soát Qusayr (Tin tức). – Yakhont, S-300 phá tan mưu đồ vùng cấm bay ở Syria (TP). – Hoan nghênh Nga – Mỹ nhưng Assad bác chuyện rút lui (TT). – Truyền hình Syria: Binh sĩ tiến vào cứ địa phe nổi dậy ở Qusair (VOA).

– Iraq: Đồn cảnh sát bị tấn công, 10 cảnh sát thiệt mạng (VOV). – Hàng loạt vụ tấn công vào lực lượng cảnh sát Iraq (TTXVN).

– Tunisia cáo buộc Ansar al-Sharia liên quan khủng bố (TTXVN). –  Tunisia: Xô xát giữa phe Hồi giáo cực đoan và cảnh sát (VOA).  – Biểu tình ở Tunisia, 1 người thiệt mạng (VOA).  – Dân Tunisia lo ngại về mối đe dọa từ Hồi giáo cực đoan (VOA).

– Tổng thống Afghanistan thăm Ấn Độ (VTV).

– Venezuela muốn bình thường hóa quan hệ với Mỹ (Gafin).

– Tổng thống Mỹ quyết bảo vệ chính sách của Nhà Trắng (TTXVN). – Bộ Quốc phòng Mỹ bất lực trước “thế lực ngầm” trong nghị viện? (ANTĐ). – Dân Chủ, Cộng Hòa cần người ứng cử Thượng Nghị Sĩ (Sống Magazine).

– “Nhân viên CIA” bị bắt quả tang đã rời nước Nga (TTXVN).

– Nga quyết định cho Peru thử siêu tăng T-90S, Lima có thể mua 100 chiếc (GDVN). – Nga quyết không bỏ cuộc đấu tên lửa phòng không ở Thổ Nhĩ Kỳ (ANTĐ).

– Hội nghị thượng đỉnh AU – ước mơ châu Phi hòa bình (TTXVN).

– Thủ tướng Trung Quốc, Ấn Độ hội đàm (VTV). – Trung Quốc – Ấn Độ hàn gắn quan hệ (PT).

– Cảnh sát Indonesia truy quét các phần tử khủng bố (ANTĐ).

– Tổng thống Myanmar công du tới Mỹ (LĐ).

19h50′:

– Phía sau âm mưu ám sát Tổng thống Syria (Infonet). – Mỹ, Nga thống nhất: số phận tổng thống Syria do dân Syria (TT). – Quân đội Syria tấn công tàn khốc chiếm thành phố chiến lược (LĐ). – Giao tranh ác liệt tại thị trấn chiến lược Qusayr ở Syria (TN). – Mỹ hết sức lo ngại vì Nga vận chuyển tên lửa chống hạm cho Syria (GDVN).

– Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ nổ tung khi đang trình diễn (DT).

– Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cùng phát triển tên lửa tầm xa (VnMedia). – Nga quyết không bỏ “cuộc đấu” tên lửa phòng không ở Thổ Nhĩ Kỳ (ANTĐ).

– Venezuela sẵn sàng bình thường hóa quan hệ với Mỹ (VOV).

– Tổng thống Mỹ Obama bảo vệ các chính sách của Nhà Trắng (TT).

– Đặc vụ tinh nhuệ của FBI tử nạn giữa lúc huấn luyện (VOV).

– Gián điệp Mỹ bị trục xuất khỏi Nga (VOV).

– Nhật có thể tự giải quyết với Triều Tiên vấn đề bắt cóc (VOV).

*VTV: + Chào buổi sáng – 19/05/2013; + Thời sự 12h – 19/05/2013; + Nhịp đập 360 độ Thể thao – 19/05/2013; + Mỗi tuần một chuyện – 19/05/2013; + Việt Nam của tôi – 19/05/2013; + Hộp thư truyền hình – 19/05/2013; + Khoảnh khắc cuối tuần – 19/05/2013; + Dân hỏi Bộ trưởng trả lời – 19/05/2013; + Thời sự 19h – 19/05/2013.

*RFA: + Sáng 19-05-2013

*RFI: 19-05-2013

209 Responses to “Tin thứ Hai, 20-5-2013”

 1. HÀ HUY from says:

  Về vụ Teen đất cảng mừng sinh nhật Cụ Hồ không phải do các em không nhớ ngày sinh của cụ đâu . Đây đích thực là một âm mưu ” thâm độc của các thế lực thù địch ” đòi phanh phui lý lịch cụ Hồ theo tin đồn từ Đài Bắc và các vùng duyên hải miền đông Trung Quốc rằng Cụ Hồ ở trong lăng Ba Đình Việt nam đích thực là một người Đài Loan có tên tiếng Việt là Hồ Tập Chương .

 2. Văn Dốt from says:

  Mấy con bé đó chỉ biết phấn son rồi chụp ảnh làm màu thôi. chúng nó thì quan tâm gì đến ngày sinh nhật Bác Hồ đâu cơ chứ. Nhìn cái mặt cũng không đến nỗi nào mà đầu óc có vấn đề, Than ôi, đúng là học hành chắc cũng không ra làm sao hết cả.

 3. Xin hỏi ông Quốc Thanh: Ông căn cứ vào đâu mà nói “có dẫn rất nhiều nội dung và ảnh trong các bài dịch ấy”?? Xin lỗi ông Quốc Thanh, tôi thường xuyên dọc Ba Sàm, nhưng mấy trang ông dẫn thì tôi chưa bao giờ đọc nhất, là bài về Hội nghị Thành Đô. Bài viết của tôi đfăng trên blog của tôi cuối tháng 12/2012- một số trang mạng đã đăng lại ghi rõ từ nguồn của tôi, đều đã có trên Mục lục Google (xin vào Ngô Đức Thọ, Hội nghị bí mật Thành Đô.thấy mấy bài). Bai đó vì tôi phải chuyển sang bog mới đầu năm nay nên cách đây mấy hôm tôi phải lấy lại bài blog trên Google còn lưu, copy y nguyên để đăng bài hiện đăng, không thêm bớt. Bài tôi dịch trực tiếp từ Tân Hoa võng (www.news.cn 2008/1/2), copy cả mấy bức ảnh, cả ảnh của trang nguồn. Tôi tưởng Quốc Thanh hỏi nguồn nguyên bản tôi đã ghi trong bài rồi, ghi lại sau đây:
  news.xinhuanet.com/book/2008…/content_7340154.htm‎
  Nhưng link trên bây giờ không vào đựoc bài nữa. C
  Có thể xêm trang khác cùng nội dúngau đây
  http://big5.china.com/gate/big5/culture.china.com/history/files/11022841/20120502/17174896.html.
  Quốc Thanh là ông nào mà không biết Ngô Đức Thọ không bao giờ xem một cái gì là Trung văn mà lại xem từ bản dịch của người khác nhé. Ông viết lách được mấy chữ mà cứ tưởng ai cũng phải xem của ông hả? Cũng may lời lẽ của ong cũng chỉ mới dừng ở mức đó. Thôi nhé, mỗi người đều làm việc của mình.
  Ông bảo tôi trả lơèi trên trang Ba Sàm,vậy xong đay ttôi còn phải cop lại commenht này để trả lời ông trên chính trang của tôi. Ngô Đức Thọ trả lời 11h49 PM 20-5-2012

 4. Trắng Tay from says:

  Buồn cho một bộ phận giới trẻ không lo học hành mà lại thích đú đởn, thích được nổi tiếng bằng cách gây scandal. Ngày sinh của Bác mà nhầm lẫn thì không bằng đứa trẻ con học tiểu học. Các em này nên xem lại não mình có vấn đề gì hay không!

 5. Oanh Yến Thị Phạm from says:

  Cộng sản vĩ cuồng thì cho là chế độ CS là đỉnh điểm tiến bộ của xã hội loài người. Những người chống cộng cực đoan thì cho rằng VNCH là số một. Cả hai loại người này đều mất trí. Nếu trong lịch sử VN, dưới thời các vua Hùng, VN là một nước độc lập và thống nhất. Và dân VN vẫn hằng năm làm lễ giổ tổ Hùng Vương. Nếu vậy cùng nhau quay về thời đại đồ đá nhé?

 6. Xoan Toc from says:

  Chống tham nhũng là việc làm cần thiết và đúng đắn. Tuy vậy mặt trận chống tham nhũng lại cần có thời gian, chứ không thể nóng vội được. Hi vọng trong tương lai không xa, những chủ trương và phương pháp mới kiên quyết và hiệu quả hơn ngày càng thu được thành quả trong công cuộc chống tham nhũng.

  • Chanh from says:

   Định cho chờ đến khi nào? Khi không còn sợi tóc nào nữa hay sao? :)

  • HÀ HUY from says:

   Hãy đợi Bác cả Trọng nhóm lò khoảng 100 năm thì lò mới bắt lửa để chống quan tham

 7. Thật Thà from says:

  Đáng lên án bọn teen Hải Phòng này, thảo nào mà bọn trẻ bây giờ nó có câu “chân dài não ngắn ” là phải. Cầm cái biển ghi ngày tháng năm sinh của Bác sai lè lè thế mà còn không biết, tru môi tru mỏ để chụp ảnh! rõ là mượn dịp để được lên báo lá cải khoe mình ngu đây.

 8. […] Posted on 20/05/2013 by Doi Thoai Basamnews4 […]

 9. Tàn Tạ from says:

  Mấy em teen thích nổi tiếng nên cố tình làm sai ngày sinh của Bác mà các bác bên này suy luận gì mà ghê thế, nào là che giấu sự thật về Bác rồi là suy luận cả mối quan hệ gì với Trung Cộng ở đây? Lạy mấy bác ạ, suy diễn lung tung, chẳng có chút căn cứ gì hết!

 10. Minh ( gởi : OYTP) from says:

  Oanh Yến Thị Phạm đi đâu mà đi quá trời vậy? Khi thì Paris, khi thì California -Hoa Kỳ, lúc thì Frankfurt Đức Quốc, rồi trở về Sài Gòn. Đi nhiều như vậy thì tốn tiền lắm, để dành mà giúp các em chân dài nhé!

  Mình chỉ cần ngồi ở Hà Nội, viết bài xong rồi chuyển qua cho bạn bè ở mấy nước rồi họ đăng lên, tiết kiệm được khối tiền đó.

  • Oanh Yến Thị Phạm from says:

   Tiền của CPCHXHCN VN, không phải của tôi. Đi công tác, không ngủ được nên tranh thủ động não.
   Tôi thỉnh thoảng làm từ thiện giúp những người khuyết tật thiếu chân hoặc chân dặt dẹo. Đã có các anh trong TW hoặc Bộ Chính trị giúp các em chân dài, không tới tôi bác ạ.

 11. Bác Ba Phi from says:

  Nghe cái đám cuốc hụi kể lể về điều 4 phải giữ là tất yếu, thì cái trò sửa đổi HP chẳng qua chỉ làm cho vui, toàn là đảng viên cộng sản cả thì làm sao dám bỏ điều bốn HP phải không các đồng chí, giữ điều 4HP như là giữ gìn con ngươi trong mắt cộng sản, bỏ điều 4HP cộng sản sẽ chống gậy đi ăn mày, ngu sao bỏ. Hề hề

 12. Việt gian from says:

  http://anhbasam04.wordpress.com/2013/05/18/trung-quoc-nhung-tranh-chap-ve-duong-bien-gioi-phan-anh-lich-su-khoc-liet/

  TTXVN đọc cứ ngỡ là Tân hoa Xã , về Việt -Trung thì lảng ‘như chó phải dùi’ . Vớ vẩn hết sức !

 13. Minh from says:

  “Việc tôi làm tôi tự chịu trách nhiệm, chỉ mong các ông không gây khó dễ cho người thân của tôi”. ( Nguyễn Phương Uyên)

  Mấy ông Nguyễn Thành Trung, Huỳnh Ngọc Chênh chắc không hiểu điều này đâu nhỉ? Vì ông Chênh nghe nói học cao học I, còn ông Trung thì gia đình đâu có bị hành hạ gì sau khi thả bom xuông dinh Độc Lập?

  Trên đây có bao nhiêu gia đình bị tru di tam tộc cho đến tận bây giờ thì chính sách trả thù của chính quyền CSVN?

  • Minh from says:

   Trên đây có bao nhiêu gia đình bị tru di tam tộc cho đến tận bây giờ vì chính sách trả thù của chính quyền CSVN?

 14. NGƯỜI KHÁCH QUEN from says:

  @OYTP :
  Tuy biết kêu gọi mọi người cùng liên kết lại để chống thể chế CS này, nhưng mặt khác OYTP đã có những luận điệu nguy hiểm nhằm chia rẻ cộng đồng người Việt hải ngoại với bà con nhân dân trong nước.
  Việc tự động phân loại những nhóm người Việt hải ngoại thành các gia tầng khác nhau, ẩn núp dưới các chiêu từ mạ lỵ như trình độ thấp, không hòa nhập cuộc sống tại Mỹ…vv đã hạ thấp uy tín và danh dự của lực lượng Quân dân cán chính VNCH đang tỵ nạn tại Mỹ. Việc chỉ tiếp xúc một vài sĩ quan cao cấp của VNCH ( có thể là những Tá, Tướng xưa kia giờ đã thất thập rồi như Đỗ Kế Giai, Lê Minh Đảo) với nhận xét “ tiếng mỹ ù ù cạc cạc”, không thể dùng để đánh giá hết gần 100 ngàn trường hợp HO đang sinh sống ở đây. Đó là ý kiến khá chủ quan của OYTP, khi chưa nhận biết hết những trường hợp thành công của hàng ngàn gia đình diện HO đang ở các bang của Mỹ.
  Chưa hết, OYTP còn có nhận xét khá thô tục với những comment bằng thơ của Tâm Thanh- một còm sĩ cũng thường đăng thơ ở trang BS này. Một người có học thức thì không thể dùng những chữ như “ thơ cho chó nó đọc” khi nói về một còm sĩ khác. Hay dùng từ “ ngu xuẩn “ để nhiếc mạ một vài cựu tướng lảnh VNCH ở Mỹ, chỉ vì họ đã già, lực bất tòng tâm với thời cuộc.
  Đó là chưa nói đến việc OYTP có ẩn ý gain manh khi muốn đề xuất về một lá cờ với một nền vàng và một sọc đỏ, để thay thế lá cờ vàng ba sọc đỏ- một biểu tượng của người Việt tỵ nạn CS. Lịch sử của lá cờ này thì ai có ăn học cũng biết. Như Bách khoa toàn thư mở Wikipedia có nói : Năm 1890, lá cờ vàng ba sọc đỏ được tạo ra và sử dụng lần đầu tiên như là lá cờ quốc gia (Đại Nam Quốc kỳ 1890-1920)”.
  Và chính Luật sư Hà Huy Sơn khi bào chữa tại tòa cho cháu Phương Uyên mới đây, cũng thừa nhận : “ Theo lịch sử thì đây là lá cờ của tổ tiên mà sau này Nhà nước Việt Nam Cộng hòa dùng lại và cũng như tên “Việt Nam” là do tổ tiên để lại chứ không phải là biểu tượng của thế lực phản động nào. Phương Uyên không làm ra, không xuyên tạc, không phỉ báng chính quyền nhân dân vì đây là sự thật lịch sử có trước cả Nhà nước CHXHCN Việt Nam (sinh ra năm 1976)….”
  Không xem trọng lá cờ ba sọc đỏ, biểu tượng cho sự đấu tranh vì tự do dân chủ của người Việt Nam, chứng tỏ OYTP có thể chưa từng đứng dưới lá cờ này một ngày nào. Vậy lấy tư cách gì mà bàn luận chuyện anh hùng của cả dân tộc đang phân hai giới tuyến, với hai lá cờ đỏ và vàng?
  Cái khẩu hiệu : Một Việt Nam Dân chủ Tự do không cộng sản, dứt khoát sẽ không có chổ cho những lực lượng chống cộng cực đoan mà OYTP đưa ra, là một luận điệu xấu. Nó cố tình khơi gợi thêm hận thù ý thực hệ chính trị và giữa bạo tàn của bên thắng cuộc và bên thua cuộc ( như còm của Tungdao đã nói). Cho thấy,chính OYTP lại có cái nhìn quá cực đoan về những người Việt trong và ngoài nước đang cùng đấu tranh chống CS. OYTP cố tình không hiểu, dù con người ta có xuất phát từ khởi điểm nào, khi cùng chung mục đích, họ sẽ đứng cạnh nhau.
  Muốn canh tân đổi mới, muốn làm cách mạng xã hội thì phải có nhiều yếu tố hội tụ. Ở cái còm của tôi ở dưới đã nói rỏ, mà OYTP không đọc kỹ. Đó là phải có tính KHOAN HÒA, thái độ DUNG NẠP, tinh thần THU PHỤC NHÂN TÂM.
  Muốn có một Việt Nam không cộng sản, có nhân quyền và dân chủ, thì không phải bằng vài entry dài dòng lạc điệu, chửi bới lung tung, thì thu hút được lòng người đến với mình.
  Muốn có một Việt Nam đoàn kết vì Tự do, không phải là những lời hô hào chia rẻ, xúc xiểm những bộ phận của cộng đồng người Việt ở các nơi, ẩn dưới chiêu thức bài trừ cả cộng sản vĩ cuồng và chống cộng cực đoan.
  Muốn “ Để người về ngày một đông hơn…”, đòi hỏi người ra lời kêu gọi phải có một cái nhìn sáng suốt về tình hình chính trị tương quan của đất nước, con đường đấu tranh phải đi, những thế lực Bạn và Thù… Không phải chống CS cực đoan bằng một hành động trên cả cực đoan như là OYTP này.
  Chắc chắn sẽ không có ai chìa tay ra với bạn. Vì tâm thế và luận điệu đấu tranh của bạn quá nguy hiểm, chỉ có lợi cho nhà cầm quyền trong giai đoạn lòng người đang ly tán như thế này.

  • ÔI QUÊ HƯƠNG TÔI !!!! from says:

   Em cũng định còm về OYTP và một số còm sĩ có xu hướng cực đoan, gây nhiễu ở đây nhưng khả năng diễn đạt kém, dễ dẫn đến hiểu lầm nên lại thôi. Cảm ơn bác đã nói giúp những điều em đang suy nghĩ mà chưa thông.
   “Muốn canh tân đổi mới, muốn làm cách mạng xã hội thì phải có nhiều yếu tố hội tụ. … Đó là phải có tính KHOAN HÒA, thái độ DUNG NẠP, tinh thần THU PHỤC NHÂN TÂM.”

   “Muốn có một Việt Nam không cộng sản, có nhân quyền và dân chủ, thì không phải bằng vài entry dài dòng lạc điệu, chửi bới lung tung, thì thu hút được lòng người đến với mình.
   Muốn có một Việt Nam đoàn kết vì Tự do, không phải là những lời hô hào chia rẻ, xúc xiểm những bộ phận của cộng đồng người Việt ở các nơi, ẩn dưới chiêu thức bài trừ cả cộng sản vĩ cuồng và chống cộng cực đoan.
   Muốn “ Để người về ngày một đông hơn…”, đòi hỏi người ra lời kêu gọi phải có một cái nhìn sáng suốt về tình hình chính trị tương quan của đất nước, con đường đấu tranh phải đi, những thế lực Bạn và Thù…”

  • TungDao from says:

   Chính trị luôn đi cùng với văn hoá. Mỗi khi chính trị tách rời văn hoá đồng nghĩa chính trị mà nó mang lại sẽ là bạo lực và cực đoan. OYTP chưa đến nỗi như bác nói đâu. Theo cháu, có thể do nóng vội với tình hình hiện nay, OYTP đã đưa ra một số luận điểm dẫn hướng cho các phong trào đấu tranh, điều mà các bậc sĩ phu cũng đang trăn trở. Luận điểm có thể sai, không phù hợp nhưng OYTP dám đề xuất vấn đề để mọi người suy nghĩ, thay đổi thái độ.
   Theo cháu, sai hoặc không phù hợp cùng nhau tranh luận như ý bác đã nói : Đó là phải có tính KHOAN HÒA, thái độ DUNG NẠP, tinh thần THU PHỤC NHÂN TÂM.
   Kính bác.

   • Xin đồng ý với bác Tungdao. Tất cả chúng ta cần phải học tính khoan hòa, thái độ dung nạp và tinh thần thu phục nhân tâm, các bác ạ. Xin các bác bớt nóng.

    “Chúng ta cần phải bảo đảm rằng cuộc chiến đấu và chiến thắng của nhân dân Việt Nam ta là cuộc chiến đấu và chiến thắng của phẩm giá!” (mượn ý bà Aung San Sukiy)

  • Oanh YếnThị Phạm from says:

   Dạ thưa Bác người khách quen, Bác cũng đã trở nên mù lòa rồi đấy. Bác nghĩ sao mà nói “có thể Oanh Yến chưa từng đứng dưới lá cờ này một ngày nào???” Bác bị HÂM à, làm sao tôi có thể đứng dưới lá cờ này một ngày nào được chứ. Bác có đọc bài viết kỷ không thưa Bác? Đối với những hang người như Bác, tôi đã nói rõ trong bài viết cũng như các comment, tôi không chào đón những ý kiến ngu xuẫn của các Bác. Chỉ có cộng đồng người Việt chống cộng cực đoan tại hải ngoại mới đang ly tán vì những hang người như Bác.
   Còn trong nước, những người đang đấu tranh cho Dân chủ Tự do Nhân quyền, họ đang rất đoàn kết để đấu tranh cho một Việt Nam không cộng sản và không cần đến những hang người ngu xuẫn, chống cộng một cách cực đoan.
   Hy vọng Bác còn đủ kiến thức và hiểu biết tối thiểu về tiếng Việt để đừng nói nhảm nữa nhé.

   • Chanh from says:

    Tôi không biết ai có thể tập hợp được tất cả người việt nhưng chắc chắn không phải người này!

   • NGƯỜI KHÁCH QUEN from says:

    Con người có tính cực đoan và vô văn hóa như bạn, tôi không thích tranh luận nữa.
    Nếu tôi có HÂM và NGU XUẨN như bạn nói, Tôi cũng nghĩ những nhân sĩ trí thức trong nước có tư cách, như Lê Hiếu Đằng, Hoàng Xuân Phú, Huỳnh Minh Nhật, Huỳnh Tấn Mẫm, Điếu Cày… chắc không nghe lọt luận điệu đấu tranh của bạn đâu.
    Bạn tự cách ly mình ra khỏi những người đấu tranh chống cộng sản khác, bằng những lời lẽ không tôn trọng người khác khi tranh luận.
    Với những comment hồ đồ, bạn đã cho biết bạn là ai.

    • Oanh Yến Thị Phạm from says:

     Dạ, tôi xin chân thành cảm ơn sự vắng mặt quý báu của quý vị TungDao, Ngươi khach quen, Chanh, Ha le ạ. Sự có mặt của quý vị chỉ tổ phá hoại cho tiến trình đấu tranh cho Dân chủ, Tự do, Nhân quyền cho một Việt Nam mới không cộng sản ạ. Tôi đã nói rõ quan điểm của tôi: Một Việt Nam mới Dân chủ Tự do không cộng sản sẽ không có chổ cho những người chống cộng cực đoan ạ. Các vị cứ chống cộng theo kiểu cực đoan của quý vị. Cứ ôm khư khư lá cờ vàng ba sọc đỏ để ấm lòng những đêm đông nơi hải ngoại, các vị nhé. Thế nhé. Lần cuối tôi trả lời quý vị. Đừng lải nhải nữa, kẻo những còm-sỹ khác trên trang anhbasam lại bảo các vị bị mù. Thế nhé

     • Chanh from says:

      Lại chụp mũ nữa rồi! Từ đầu tới cuối tôi có bao giờ lên tiếng cổ suý cho cờ vàng 3 sọc đỏ ở đâu đâu, mà kêu tôi ôm khư khư cờ vàng hè? :)
      Anh bạn đây chắc làm việc cho nghị quyết 36 gì đó hả? Tôi nghỉ anh ra chợ cá triệu tập thì hoạ may còn giử chân thành viên lâu hơn.
      Thông báo cho anh biết nhá, có nhiều nước biểu tình đòi dân chủ rất đông thành viên và đã thành công, mà chẳng có một lá cờ gì hết, chứ không phải năm nào cũng “300 người” đâu.
      Bái chào !

 15. Minh from says:

  (Trích) ở tù, xét ra có gì ghê gớm lắm đâu, các anh chị, cô chú làm cách mạng trước 1975 ở tù rần rần đấy thôi. Trong những trường hợp cảm thấy cần thiết, người ta nên không e sợ lắm trước việc ở tù. Nếu ai cũng sợ ở tù hết để chẳng dám làm gì dù thấy nó cần thiết, phải làm, đúng đắn thì xã hội sẽ chẳng bao giờ thay đổi theo chiều tích cực như mình nghĩ, mình mong muốn. (Facebook Huỳnh Hòa Bình) ( Ngưng trích)

  Mổi chế độ thì hệ thống nhà tù khác nhau. Các ông bà theo CS trước năm 1975 tại Miền Nam, khi bị tù thì được xếp vào quy chế TÙ CHÍNH TRỊ. Trong tù được sinh hoạt đảng, được đấu tranh, la ó phản đối Quân Cảnh, Cảnh Sát hang ngày. Bên cạnh đó, lâu lâu thì đám Mỹ cử phái đoàn đến thăm, hỏi thăm có ý kiến; nguyện vọng gì không? Một cách chống lung cho mấy ông bà , để các ông các bà tiếp tục chống chế độ.

  Ăn học ra sao mà đi so sánh ngu xuẩn đến như vậy!!!

 16. Tantruonghung from says:

  Từ trước tới nay kết quả bầu cử ở VN, các vị ủy viên BCT(cao nhất trong danh sách trúng cử tại mỗi đơn vị), UVTW bao giờ cũng trúng với số phiếu cao của cử tri, mặc dù có tin đồn là vị này vị kia bị cử tri gạch tên nhiều lắm. Rồi lại có đơn vị bầu cử đánh rơi hàng trăm phiếu bầu. Công bố kết quả chậm hơn dự kiến mấy ngày…
  Cách đây vài hôm bỏ phiếu thăm dò trong VFF chỉ có 19 phiếu mà sai số trong việc kiểm phiếu quá nhiều. May mà vì ít phiếu và có thông tin từ các vị bỏ phiếu nên mới phát hiện được “nhầm lẫn”.
  Vì vậy dân chúng cũng không hy vọng gì về sự công tâm, khách quan trong việc công bố kết quả bỏ phiếu tín nhiệm của QH kỳ này. Các vị ủy viên BCT lại được tín nhiệm cao nhất, rồi đến UVTW…Rất khó phát hiện “nhầm lẫn” vì số phiếu là gần 500 và mỗi phiếu lại xét tín nhiệm cho 48 chức danh. Trong một đất nước cái gì cũng “định hướng” thì làm sao có dân chủ, khách quan được.

  • HÀ HUY from says:

   Bầu cử ở VN là phải theo ý đảng nên làm sao mà chính xác được . Mỗi kỳ bầu cử thì hội nghị , đại hội phải lựa chọn nhân sự làm tổ bầu cử rất kỹ lưỡng để sau này còn lái được các lá phiếu theo ý đảng ( sửa hoặc thay đổi để có kết quả bầu đạt cao thì đơn giản , chuyện nhỏ như con thỏ ) Ngay ở các nước có thể chế dân chủ mà vẫn có vài cuộc bầu bán gian lận thì các nước độc quyền đảng trị thì tin sao được lá phiếu , thậm chí chính người bỏ phiếu cũng chẳng biết mình bỏ cho ai , tại sao lại bỏ cho người đó ,… Nên kết quả dự đoán của tôi hôm qua các bác xem chắc gần đúng đấy các bác ạ . Giá như ở các nước dân chủ thì các vị trên thì các bác lấy 100 % trừ đi cho em . Ở VN văn minh gấp vạn lần dân chủ Tây Phương là vậy . Thím Doan phát hiện thế mà hay .

 17. locphan from says:

  NGƯỜI KHÁCH QUEN

  19/05/2013 LÚC 13:59

  1 0 Rate This

  Biên Đông thật sự bị mất từ khi có cái công hàm của Phạm Thủ tướng. Còn chính thức bị giũ sổ là từ trận hải chiến Hoàng Sa. Vậy theo ông, nó là ở thì gì?

  Hôm qua…mất hứng thú vì…bị anhbasam kiểm duyệt nên không hồi âm. Nay…xin xác nhận câu trả lời của bác là hoàn toàn đúng, và cả thế giới cũng đã xác nhận như vậy nữa…

  Gửi bác 2 link đính kèm :

  http://conghambannuoc.tripod.com/

  http://www.fmprc.gov.cn/eng/topics/3754/t19232.htm

  • TungDao from says:

   Khi bạn bị ABS kiểm duyệt, theo kinh nghiệm của mình, mình đổi mail.
   Bạn thjử xem.

  • Khi bác gởi kèm 2 đường link trở lên trong cùng một comment, hệ thống wordpress (bên blogspot cũng thế) sẽ tự động chặn còm của bác lại chờ admin kiểm tra, các bác ạ. Thành ra các bác nên gởi kèm chỉ 1 link thôi, rồi reply vào chính cái còm đó để bổ sung link thứ hai, sẽ ổn.

 18. Xe Thồ from says:

  Nếu lý lịch của ông Hồ còn khuất tất những gì thì có sao đâu, xin lổi, kể cả ông ta từng bị bệnh Giang Mai ! Bình thường. Những tín đồ của ông Hồ bây giờ chỉ cần ông Hồ “Polimer” đầy nhà là ok. Ông Hồ xác thịt rõ ràng chứ có phải thánh đâu mà sợ đổ vỡ niềm tin. Nếu quan chức bây giờ còn trọng huy hiệu “Bác Hồ” hơn USD thì mới sợ lộ bài. Chính trị chỉ là một nghề, ông Hồ là một chính khách thạo nghề, thế thôi.

 19. Sam My from says:

  Vụ việc của đám học sinh Hải Phòng đó đúng là khó chấp nhận được. Chưa biết là vô tình hay cố ý để sai năm sinh của Bác như thế, nhưng để xảy ra lỗi sai như thế là đáng trách lắm rồi. Trách các em một thì trách sự vô trách nhiệm của nhà báo khi đăng bài. Sự kiểm duyệt của một số tờ báo lá cải hiện nay lơi lỏng quá.

 20. Đỗ Lam from says:

  Bây giờ thì họ đồng loạt sửa lại năm sinh của ông Hồ Chí Minh là năm 1980 (một ngàn chín trăm tám mươi) rồi! Lấy cái link tổng hợp nầy gần với với độc giả Ba Sàm:
  http://xuandienhannom.blogspot.fi/2013/05/bao-chi-nghe-va-nganh-cong-cung-cap-tu.html?spref=fb

 21. chipheo@ from says:

  - Hải Phòng “dưới sự lãnh đạo của đ/c Bí thư Nguyễn Văn Thành..”, từ năm ngoái đến nay đã lập 2 kỳ tích lớn : vụ Đoàn Văn Vươn (cướp đất – đổ tội cho dân.) rồi đến vụ “Mừng sinh nhật chủ tịch HCM” năm nay…(biến cụ Hồ thành già hơn cả bố của cụ.)
  Điều này có nghĩa là “Thành Ủy Hải phòng” công khai trước công luận sự kiện từ trước đến nay vẫn râm ran: Ông Hồ không đúng là Ông Hồ(?)
  Không biết các vị Tuyên giáo có ý kiến gi9f không??

 22. dân đen-con đỏ from says:

  “Teen Hải Phòng mặc áo “cờ đỏ sao vàng” diễu hành mừng sinh nhật Bác 19/5/1840″
  Teen Hải Phòng thông minh chơi cú đá đẻo đến các chú báo lá cải dốt nát, cùng mấy chú an ninh đàn em của đại ca ca. hehe

 23. Nguyễn Hữu Quý from says:

  BÀN THÊM VỀ ĐỔI TÊN NƯỚC
  Như vậy là, theo các báo chính thống trong ngày hôm nay, việc đổi tên nước là không cần thiết nữa.
  Trong bài viết Không trình Quốc hội phương án đổi tên nước, đăng trên báo Dân trí hôm nay (20/5), nguyên nhân chính để không đổi tên nước có thể là: giữ nguyên tên nước để tránh việc phải thay đổi về quốc huy, con dấu, quốc hiệu…
  http://dantri.com.vn/xa-hoi/khong-trinh-quoc-hoi-phuong-an-doi-ten-nuoc-732900.htm

  Theo tôi, như vậy cũng là hợp lý. Bởi vì, nay đang trong thể chế độc đảng cầm quyền, nếu bây giờ có đổi tên nước, thì chắc chắn cũng phải đổi một lần nữa mà thôi. (Riêng tôi thì tôi thích cái tên: CỘNG HÒA ĐẠI VIỆT).

  Tiếc rằng, GS.VS Hoàng Xuân Phú đã bỏ công sưu tầm và viết một bài công phu, nhưng không được QH kỳ này để ý tới. Thôi thì, hãy để đó rồi sẽ có lúc bài của GS được đưa ra bàn luận trong những năm sau.

  Có điều rất mỉa mai là, trong bải viết nêu trên có đoạn:
  Đa số ý kiến đề nghị tiếp tục quy định tên nước là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tên gọi này ra đời trong bối cảnh cả nước vừa hoàn thành cuộc cách mạng dân tộc dân chủ, thống nhất đất nước, cả nước đi lên CNXH, khẳng định con đường mục tiêu xây dựng chế độ XHCN của Đảng, nhà nước và nhân dân.

  Chẳng biết các “ý kiến” được nhắc ở trên đây là ý kiến ở đâu, nhưng kèm theo bài báo trên là đồ thị thăm dò dư luận cũng của báo Dân trí, thì kết quả hoàn toàn ngược lại, như sau:
  – Nên giữ tên nước là Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam: chiếm 27% số người trả lời.
  – Lấy lại tên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa: chiếm 73% số người trả lời.

  Vậy là, việc thăm dò cho kết quả một đàng, nhưng trong bài báo trên lại nói một nẻo.
  Vậy nên, việc không đổi tên nước tại thời điểm này theo tôi là sáng suốt.
  Mà cũng không biết chừng, nếu đổi tên nước thì phải đổi tiền, hay đang còn dụng ý gì ở đây?

  • Nguyễn Hữu Quý from says:

   Nói thêm: Thực ra, tôi đã đoán được sẽ không đổi tên nước, bởi vì, có vẻ ông TBT Nguyễn Phú Trọng rất khoái cụm từ “XHCN”. Thay đổi tên nước, có nghĩa là bỏ cụm từ “định hướng XHCN”, vậy thì đâu có được.
   Ngoài ra, trong dịp ngày lễ 30 tháng 4 và 01 tháng 5, ta thấy các khẩu hiệu sau:
   “KIÊN ĐỊNH CHỦ NGHĨA MÁC-LÊ NIN, TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH TRONG XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC VIỆT NAM XHCN!”.

   • TungDao from says:

    Có một việc thế này, hãng hàng không VN khi thay logo mới Bông sen vàng đã phải bỏ ra một chi phí gần 4.000tỷ đồng vào năm …2002.

 24. HÀ HUY from says:

  Hôm nay lại nghe qúa nhiều từ : Chính Phủ sẽ ” Quyết liệt ” nhiều vấn đề về chỉ đạo kinh tế , xã hội , chống tham nhũng , … . Quyết liệt để bộ GD-ĐT chỉ đạo kỳ thi diễn ra an toàn , nghiêm túc , đúng quy chế , phấn đấu tỷ lệ tốt nghiệp phổ thông năm sau cao hơn năm trước . Quyết liệt chỉ đạo Ngành Ngân Hàng quản lý thị trường vàng đê chênh lệch giữa giá vàng thế giới và VN không được quá 10 triệu VNĐ / 1 lượng . Quyết liệt chỉ đạo các cơ quan chức năng tái cơ cấu các tập đoàn nhà nước không được thất thoát vốn kìm chế khoảng dưới 100 tỷ USD . Quyết liệt chỉ đạo các ngành chức năng hoàn thiện bản HP mà quan trọng nhất là người dân thực sự làm chủ , tiếp thu tối đa ý kiến của nhân dân nhưng tuyệt đối phải giữ cho được điều 4 . Quyết liệt xây dựng nhà nước VN trở thành một nước XHCN ( trước mắt 7 năm nữa ( 2020) VN phấn đấu trở thành nước Công nghiệp theo hướng hiện đại . Nếu như Hàn Quốc cơ bản trở thành nước công nghiệp – VN phải phấn đấu khoảng 100 năm nữa . Như Thái lan ( đất nước đang trở thành nước công nghiệp – VN phải phấn đấu khoảng 50 năm ,… ) . 7 năm nữa , có mơ ngủ không vậy . Quyết liệt , quyết liệt và quyết liệt . Ôi quyết liệt , tổng thống Hoa kỳ và chính phủ của ngài Obama không thể so sánh với lãnh đạo VN .

  • chipheo@ from says:

   Đảng và Chính phủ QUYẾT LIỆT XÂY DỰNG CHỦ NGHĨA XÃ HỘI,QUYẾT LIỆT TIẾN LÊN CHŨ NGHĨA CỘNG SẢN,.. và còn nhiều QUYẾT LIỆT khác…
   QUYẾT thì không dám chắc,nhưng LIỆT thì rất rõ ràng.Hãy chờ xem??
   Cọng sản có bao giờ nói …không sai đâu?

 25. KÍNH GỬI BÁC TungDao – BÁC VỊT VÀ CÁC BÁC QUAN TÂM.
  Có chút thay đổi về time đấu giá nhờ Các Bác thông tin giùm.
  VIỆC ĐẤU GIÁ HAI CHIẾC BÌNH QUÝ ĐỂ XÂY LỚP HỌC CHO CÁC EM THƠ HÁNG ĐỒNG SẼ KẾT THÚC VÀO 23H59′ NGÀY 06/06/2013
  (Xin lỗi anh Ba cho em gửi thông tin ạ)

  http://thanhvdgt1.blogspot.com/2013/04/au-gia-thien-nguyen-ung-ho-chuong-trinh.html

  • TungDao from says:

   Cám ơn bạn đã thông báo. Thân.

  • Sao Bác Cường hổng chịu dời buổi đấu giá “quyết liệt” vào tối ngày mai? Vịt tui tin chắc là sẽ ôm được cái bình này từ tay Cô Hai Lúa cho mà xem.

   Khi thủ đắc chiếc bình bằng giọng cười hắc hắc, Vịt tui nhanh chóng mời các “chuyên gia” rất giỏi la làng trên TTX-VH mở liền một cuộc đấu giá kéo dài cho đến thời điểm mà Bác Cường đã ấn định. Thưa có được không ạ?

   Các bác có thể cho giá bèo bèo hơn chút để lôi kéo, giá khởi điểm thấp hơn nhiều lần mà Cô Hai đã khai pháo, một triệu ĐVN chẳng hạn, mỗi lần có người nào giơ tay lên muốn ôm chiếc bình thì giá sẽ được đôn lên thêm từ 250000-500000ĐVN.

   Vịt tui biết là không thể ẵm nhẹ chiếc bình này được nên xin đóng góp 10 triệu ĐVN. Giá mà đừng vì chuyện ngăn sông cách biển, và nhà cầm đồ đừng gây cản trở, Vịt tui có thể giúp địa phương này lắp đặt tất cả các thiết bị Năng Lượng Mặt Trời mà họ đã để hoang phí tiền của vay mượn trong các dự án ODP trong vòng 24 tiếng đồng hồ.

   Vừa ngao du, vừa làm những việc có ích lợi thì còn gì thú bằng, thế mà nhà cầm đồ cũng cấm.

   • Mọi việc em xin nhờ cả vào bác Vịt ạ.

   • TungDao from says:

    Về việc lắp thiết bị Năng lượng của bác 24h là không khả thi:
    1/Việc lắp thiết bị đã có nhà thầu đảm nhận, dĩ nhiên phải qua công tác đấu thầu. Vì sao nhà thấu yếu năng lực được trúng thầu và triển khai chậm thì chịu nhưng nếu có DN hoặc cá nhân nào xin tham gia làm (miễn phí) sẽ không được chấp nhận.
    2/Các sai phạm về chậm tiến độ, chất lượng kém sẽ bị xử lý theo luật pháp.
    3/24h là thời gian không tưởng bởi địa hình vùng sâu, vùng xa phía Bắc rất phức tạp không thuận lợi khi chuyên chở vật tư thiết bị. Việc phải chuyên chở bằng xe công nông và cả khuân vác qua các đoạn đường rừng núi cũng mất cả tuần để đến 2 xã.

    • Đăng Quang from says:

     Tôi nghĩ các bạn không nên tranh luận cái chuyện 24 giờ thì lắp
     được hay không lắp được cái thiết bị phát điện đó làm gì cho mất công.Bởi vì thế này:Cứ cho là trong các bạn,đủ tư cách (pháp nhân),đủ hồ sơ pháp lý để được thi công ,đủ mọi vật tư ,vật liệu để
     làm trụ đỡ thiét bị,ví dụ như thế,nhưng lúc moi đống đồ đó ra,thì thấy thiếu 1 vài con ốc-vít,hỏng 1 vài chi tiết do phơi mưa nắng quá lâu….Kể cả là 2 tuần như ước tính của bạn TungDao,cũng chả lấy gì làm cơ sở chắc chắn,ví dụ,đột nhiên ta thiếu nhân công hoặc vắng mặt ông quan sở tại vì lý do giời ơi nào đó,ở Việt Nam thiếu gì chuyện,ngay công trình trọng điểm nghìn tỷ còn có chuyện lình xình,nói gì vụ này.Cái chính,là chuyện lãng phí và bất công đối với bà con vùng sâu-vùng xa,các bạn ạ.Còn với mấy quan kia,họ có thể hoàn tất trước 24 giờ,và các bạn,24 ngày chưa chắc đã xong!Vì sao?Xin hỏi cơ chế của bác Hùng Dũng Sang Trọng!

   • Ý bác Vịt chắc là thi công trong 24h khi mà mấy đống thiết bị gần 3 tỷ đó đã “trơ gan cùng tuế nguyệt” tại địa phương bác Tungdao à? (Em dự thế)!
    24h cũng khả thi bởi lắp ghép khá đơn giản, cột antena cao 32m được lắp ghép và chân đế bắt vít vào lòng đất. Chỉ lo khi khoan vít gặp đá ngầm.

    • TungDao from says:

     Mình không cố chấp với ý kiến của mình. Sai hoặc không đúng mình sẳn sàng học hỏi.
     Về việc lắp đặt thiết bị phải bao gồm 2 phần:
     1/ Lắp ghép thiết bị: cơ khí, lắp ghép các tấm panô.
     Các đốt anten như bạn thấy mỗi đốt 3m sẽ làm giá đỡ các tấm panô năng lượng nên cần có móng trụ bê tông, thông thường phải mất 07 ngày mới có thể lắp thiết bị được.
     2/Đấu nối thiết bị : các tấm panô với bình acquy và hệ thống đổi diện DC-AC ra điện 220VAC.
     Các bình acquy khô đã để trên 2 năm sương gió không biết có dùng được không. Đây cũng là vấn đề.

     Dự án này nếu không được quan tâm và bảo trì thường xuyên, chắc chắn sẽ bị bỏ phế như đã từng xãy ra trước đây nhiều nơi tại VN. Thân.

     • Thưa bác Tungdao:
      Các đốt antena không phải đỡ thêm bất kỳ một vật gì khác. Antena này chỉ duy nhất một nhiệm vụ thu phát tín hiệu vệ tinh kèm theo một bộ xử lý trong phòng, nguồn điện lấy từ pin năng lượng và acquy. Các tấm pin năng lượng được lắp độc lập.
      Mà “bọn tư bản dãy mãi chẳng chết” nó thiết kế lắp ghép rồi thì chỉ cần một cậu bé biết chơi đô-mi-nô cũng có thể lắp ghép được.
      Trân trọng!

 26. Hầu Bàn . from says:

  Xem hơn chục bức ảnh về tuổi trẻ Hải Phòng mừng sinh nhật “Bác Hồ”…(trang Tranhung09.) mới thấy cái gọi là ” hiệu quả” của của Nghị quyết 03 của BCT “về học tập và làm theo tấm gương đạo đức…” !!!!!!!
  – Không biết Đảng, Nhà nước VN đã đổ ra bao nhiêu tiền của để quyết thực hiện công việc nhồi sọ này ???
  – Hải Phòng “dưới sự lãnh đạo của đ/c Bí thư Nguyễn Văn Thành..”, từ năm ngoái đến nay đã lập 2 kỳ tích lớn : vụ Đoàn Văn Vươn (cướp đất – đổ tội cho dân.) rồi đến vụ “Mừng sinh nhật chủ tịch HCM” năm nay…(biến cụ Hồ thành già hơn cả bố của cụ.)
  – Hu hu, Hi hi…”Học tập và làm theo”… HIỆU QUẢ quá trời ! mong các đ/c cứ duy trì và phát huy cho Hoành tráng hơn nữa nha !
  – Quả này, chắc Ban tuyên giáo TW và lãnh đạo “Đoảng ta” sẽ “điếc” hẳn ! (?)

 27. TungDao from says:

  @Oanh Yến Thị Phạm,
  Đọc entry của bạn trên baotoquoc.com và còm tại ABS, tôi hiểu phần nào điều bạn muốn diễn đạt. Và chợt nhớ đến câu : Người về một ngày một đông thêm…_Kinh khổ, Trầm tử Thiên.
  http://nhacso.net/nghe-nhac/kinh-kho.XVtSWktd.html
  Biến cố 1975, Một sự kiện liên quan đến chiến tranh khi nhắc lại, có hàng triệu người vui, mà cũng có hàng triệu người buồn. Võ Văn Kiệt.
  Người về một ngày một lưa thưa/Người đi càng đêm càng đông dần/Từng dài âu lo. Từng đêm đợi chờ. Mộng thật cam go/Miễn là mai niềm đau thành nụ cười. Những người ra đi là như thế đó bất kể diện nào : HO, ODP, bảo lãnh trình độ thấp….Việc ra đi của một cộng đồng Việt là điều không tránh khỏi bởi cuộc chiến kia là một cuộc chiến anh em tương tàn, giữa hận thù ý thực hệ chính trị và giữa bạo tàn của “bên thắng cuộc”.
  38 năm xa xứ làm lại cuộc đời là cả một hành trình dựng, giữ nguồn cuội, xây dựng cộng đồng Việt không cộng sản. Họ, phải bám vào đâu để sống ngoài lý tưởng, con đường mà họ đi nếu không có một ngọn cờ để họ giữ?.
  Để biện minh cho lập luận của mình, để chứng minh lá cờ vàng với chữ Nhất đỏ tươi, bạn đã chà đạp lịch sử của dân tộc. Lịch sử Việt nam không thể tách rời lịch sử của nền Đệ Nhất, Đệ Nhị cộng hoà. Buồn hơn bạn chà đạp lên cả lương tâm, hạnh phúc của đồng bào hải ngoại đấu tranh vì một VN “công bằng, dân chủ, văn minh”.

  Bạn có nóng vội chăng khi cho rằng tiếng nói đấu tranh tại VN đã hình thành nên các phong trào để cần có một biểu tượng, một ngọn cờ như bạn đề nghị?. Với tôi thì chưa.

  Tôi chuyên về kỹ thuật của một ngành hẹp, không đủ tầm cho các mục tiêu đấu tranh chính trị. Để hình thành nên một lực lượng cách mạng, điều cần phải làm hiện nay là “Phá vòng nô lệ”. Thân.

  • NGƯỜI KHÁCH QUEN from says:

   Tungdao đã phân tích đúng phần nào, những suy nghĩ ấu trĩ của OYTP.

  • Oanh YếnThị Phạm from says:

   Xin cám ơn và ghi nhận tấm long “cởi mở” của anh Tung Dao và người khách quen ạ.

  • Oanh YếnThị Phạm from says:

   Dạ thế thì Bác cứ giữ những kỷ niệm và lá cờ vàng ba sọc đỏ cho riêng Bác để những đêm lạnh bên Mỹ đắp cho ấm Bác nhé.

 28. Còm này Lúa tui xin dành tặng cho các vị đỉnh cao trí tuệ trong hoạch định chiến lược kinh tế, phát triển nền Ktế theo định hướng XHCN, rồi thì là “đến năm 2020, VN cơ bản là nước công nghiệp”. Mãi tới tháng 4/2013 vừa rồi, cũng vẫn còn trơ mặt lừa dân bằng khẩu hiệu “đến 2020 Vn sẽ là nước CN tiên tiến”.
  Không chỉ riêng kinh tế mà bất cứ cái lĩnh vực nào, cứ thòng cái đuôi định hướng, rồi sở hữu công, rồi nhà nước quản lý đều thất bại thảm hại, đều tự đào mồ chôn sống mình.
  Người đàn bà thép Magaret Thatcher là một người rất thành công trong điều hành kinh tế, vực dậy một nền kinh tế suy thoái trầm trọng từ sự lãnh đạo của đảng đối lập. Lập trường của Thatcher giảm thiểu tối đa sự can thiệp của nhà nước vào nền kinh tế, mở rộng thị trường tự do và kinh tế tư nhân và phát triển doanh nghiệp. Quyết định táo bạo nhất của bà là tư hữu hóa các doanh nghiệp quốc doanh, và bán nhà công cho người thuê mướn. Đó là một nền kinh tế thị trường đúng nghĩa.
  Về GD thì sao? hãy nhìn những trường đại học danh tiếng bậc nhất trên thế giới mà xem, toàn bộ là trường tư thục như Havard, Yale, Standford, học viện công nghệ California, Princeton, ĐH Chicago, ĐH New York, Pennsylvania,…. có mức học phí cao chất ngất nhưng toàn là nơi đầu quân của những cái đầu khổng lồ. Sản phẩm của họ là gì? SV của họ là ai? chắc không cần trả lời.

  Còn ờ VN, cái gì cũng phải có ông nhà nước thòng cái mồm vào, thòng cái mũi vào để đánh hơi. Cái gì cũng phải định hướng XHCN
  Lúa tui lấy hai ví dụ tí xíu để các bác thấy sự thất bại thảm hại của nhà nước quản lý.
  1. phần mềm diệt Virus của ông Quảng nổ ấy, có mặt trước rất lâu so với Kaspersky, thế nhưng do nhà nước lý và vì phục vụ cho chế độ cs, luôn luôn thòng nhũng cái đuôi độc hại để tìm cách đánh cắp tài khoản của khách hàng nào họ muốn, đến bây giờ, có cho không người ta cũng chẳng dám dùng chứ đừng nói bỏ tiền ra mua. Nếu để tự do phát triển, ông Quảng dễ là triệu phú như chơi. Ông ta có biết điều đó không? có biết rằng sự cuí đầu phục vụ cho thế lực đen tối để đổi lại cái chức vụ hay tí cơm thừa canh cặn là ngu hay không?
  Trong khi Kaspersky hoành hành ngay tại VN với giá rẻ bèo, 200nghìn/năm dùng.
  2. Việc thu phí cầu Mỹ Thuận/Cần Thơ, sau khi vừa khánh thành, những chiếc cầu này do những công ty cầu đường như 715 quản lý (thuộc cục quản lý đường bộ 7) Một năm thất thoát bao nhiêu tiền, vận hành một đống cán bộ trong bộ máy cồng kềnh, dốt như me. Đến khi đấu thầu cho tư nhân quản lý, gaỉm hẳn một lực lượng ăn lương thừa thãi, mà đóng góp cho nhà nước tăng 30% so với cục đường bộ quản lý. Vì sao ư? vì tư nhân họ làm, quyền lợi gắn chặt với họ, họ phải nghĩ cách làm sao hiệu quả, tiết kiệm….phải cạnh tranh nhau, ai quản lý yếu kém sẽ bị loại. Thế thôi.

  Nhà nước chỉ cần duy trì chế độ pháp lý, luật pháp để đảm bảo sự cạnh tranh và phát triển của mọi thành phần kinh tế lành mạnh và công bằng là đủ.

  Tội nghiệp cho dân tộc VN, cứ phải đeo cái gông XHCN vào cổ.

  • May quá, Cô đây rồi. Có chút thay đổi về time đấu giá nhờ Cô thông tin giùm. VIỆC ĐẤU GIÁ HAI CHIẾC BÌNH QUÝ SẼ KẾT THÚC VÀO 23H59′ NGÀY 06/06/2013 (Xin lỗi anh Ba)
   http://thanhvdgt1.blogspot.com/2013/04/au-gia-thien-nguyen-ung-ho-chuong-trinh.html

   • Rủ đại gia Minh Hoàng không rủ, rủ tui làm chi bác? Bán giá đó cũng đủ tiền mua ít gạo cho tụi nhỏ ăn rồi.

    Bác Cường, Minh Hoàng khi nào có dịp đi miền Tây, nhớ ghé quán Hai Lúa ở bên kênh Xà No nghe bác, đãi bác hột vịt lộn.
    Phận tui nghèo chỉ trả giá đó thôi….mà tui hay tủi thân dữ lắm đó bác ơi.

  • Nhất trí với bác Hai Lúa,cùng nhau xuống đường trên mạng,đồng thanh vạch mặt chỉ tên cái bẫy XHCN không tưởng mà giờ đã trở thành phương tiện làm giầu của số không nhỏ cán bộ Đảng viên biến chất tham ô lộng quyền.Nhìn vào đâu cũng chẳng còn thấy công bằng xã hội,cái gỉ cái gi cái gì cũng phải mua phải chạy bằng tiền ,không bằng tiền thì phải bằng tình cảm tình thân tình thương tình yêu…(chỉ có tình người là không !);dù cái đấy có được ghi vào luật ,vào Hiến pháp là quyền của công dân,là nghĩa vụ phải làm của công chức viên chức.Cứ dân chủ hóa xã hội,đảng nào ,chính quyền nào phụng sự nhân dân không đến nơi đến chốn thì phải bị bị thay bằng đảng khác,bằng chính quyền khác .

 29. Lương Đức Thành from says:

  một rừng luật nhưng chính quyền của tổng bí lú trọng, điều hành xã hội, chỉ sử dụng, không những luật “rừng” mà còn 10.130 luật chó sói nữa !!!

  http://daidoanket.vn/index.aspx?chitiet=64739&menu=139&style=1

 30. công bộc và sự tột cùng của vô nhân tính ! from says:

  hôm qua, 19/5, ổn ào mọi chuyện 123 ngày sinh ông Hổ, và hôm nay, sau 1 ngày,khai mạc QH, sau khi tử đầu nậu đến ngị gật, đã vào lăng viếng ông, rưng rưng nước mắt, nguyện học tập làm theo…và bây giờ,xin hiến tất cả các ông bà đỉnh cao, và nghị gật mấy dòng trích này, ST đảm bảo, vì nó được trích tử VNN, tờ báo của bộ 4T, mời bắt đầu :

  “Có hai câu chuyện thương tâm và xót xa, khiến người viết bài không thể không “chọn” là… điển hình. Bởi thứ hoa hồng này, giờ nó nhẫn tâm “nở” cả trên những số phận đặc biệt rất đáng thương, đáng ra phải được chăm sóc.
  Câu chuyện thứ nhất: Quan xã ém tiền trợ cấp của người điên (Tiền phong online, ngày 14/3).
  Có lẽ các cán bộ UBND xã Thanh Chi (Thanh Chương- Nghệ An) cũng mắc bệnh “điên” không kém, khi làm việc này.
  Đó là từ năm 2007, anh Nguyễn Văn Đồng (bị mất trí, điên loạn từ năm 2000, đến mức gia đình phải dùng dây xích xích lại, kẻo gây hại cho dân làng), chỉ được nhận trợ cấp 120 nghìn đồng/ tháng. Năm 2004 được tăng lên 240 nghìn đồng. Bán tín bán nghi, ông Nguyễn Văn Mẫu, người cha khốn khổ lên tận UBND xã để hỏi.
  Nhưng không, các cán bộ UBND xã không hề… điên. Như ông Chủ tịch xã này, rất tỉnh, khi trả lời ông Nguyễn Văn Mẫu rằng, chế độ chính sách cao nhất là vậy.
  Khổ nỗi, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Sự thật cuối cùng vẫn bị phơi bầy. Từ năm 2007, tiêu chuẩn cho “người điên” Nguyễn Văn Đồng là 240.000đồng/ tháng, xã chỉ trả 120.000đồng. Năm 2009, tăng lên 360.000đồng/tháng, xã chỉ trả 240.000 đồng.
  Cuối cùng, hơn 2,8 triệu đồng, từng bị các cán bộ xã ỉm đi phải hoàn trả lại cho “người điên” Nguyễn Văn Đồng…
  Hết người cha Nguyễn Văn Mẫu, đến lượt người mẹ Trần Thị Hóa (thôn Xuân Long, cũng thuộc xã Thanh Chi). Bà Trần Thị Hóa có đứa con gái Lê Thị Thùy Giang, 20 tuổi, bị u máu, rồi bại liệt. Cũng như ông Mẫu, bà phải “kiên trì” gõ cửa, vận động, cuối cùng, các cán bộ UBND xã Thanh Chi cũng mới chịu hoàn trả hơn 2,8 triệu đồng… không phải của họ.
  Rõ ràng, các cán bộ UBND xã Thanh Chi không hề mất trí, chỉ lương tâm cán bộ, và lòng nhân tối thiểu của con người ở họ… bị mất, hay bị tê liệt thôi.
  Người cha Nguyễn Văn Mẫu, bị đứa con điên loạn từng đánh chửi thậm tệ, ông không khóc. Nhưng lại khóc vì những cán bộ xã “tỉnh táo”, khi ông nghẹn ngào: Định ăn của ai chứ ăn của một đứa tâm thần như rứa, có tội không!?

  Anh Nguyễn Văn Đồng bị mất trí, điên loạn từ năm 2000. Ảnh: Quang Long/ Tiền Phong
  Câu chuyện thứ hai, là chuyện cơ quan chức năng huyện Tịnh Biên (An Giang) vừa khởi tố, bắt tạm giam năm cán bộ, nhân viên Trường THCS Cao Bá Quát để điều tra về hành vi ăn chặn hơn 1,3 tỷ đồng của học sinh dân tộc nội trú.
  Đáng hổ thẹn nhất, họ lại là những người thầy, người cô, hàng ngày luôn dạy học sinh sống thật thà, trung thực. Đó là ông Hiệu trưởng Văn Công Hiển, bà Phó HT Nguyễn Thị Liễu, ông Lê Thanh Đủ (thủ quỹ 2009- 2010), Đỗ Văn Doanh (thủ quỹ từ 2011 đến nay), bà Trần Vy Vân- kế toán.
  Ngoài việc chỉ phát cho học sinh số tiền học bổng theo quy định cũ (lẽ ra phải là số tiền học bổng mới theo thông tư mới), điều bất ngờ nữa, nhà trường còn “kê khống” cả số lượng học sinh được nhận thưởng; “kê khống” cả năng lực học sinh, đôn từ khá thành giỏi, hưởng chênh lệch tiền thưởng.
  Bệnh dối trá của ngành giáo dục bị xã hội lên án lâu nay, có khi còn được tích tụ chỉ vì những đồng tiền “bẩn” kiểu này?
  Số tiền tham nhũng, ăn chặn được của các đối tượng đặc biệt nói trên không lớn. Nhưng nó cho thấy, thứ hoa hồng nhiều “độc tính” này sẵn sàng len lỏi, sẵn sàng mọc ở bất cứ môi trường nào, kể cả môi trường cần nhân tính nhất.
  Cho thấy, lương tâm, nhân cách của một số cán bộ chính quyền cơ sở đã bị hoa hồng “tha hóa” tồi tệ.”

  tác giả bài viết này kể lại chuyện xẩy ra tại Nghệ An, quê hương ô. Hổ và rất nhiểu ông bà nối tiếp ô. Hồ làm lãnh đạo đỉnh cao, trung,thấp..sao vậy, chả nhẽ càng học, càng tập, thì càng tệ hại và khốn khiếp như thế này sao…?!
  Ôi tổng trọng mê mêt lú lẫn, ôi ô. Hùng sinh hói dòng máu nhà sing cung…tỉnh ngộ lại đi, trước khi diêm vương điểm mặt gọi tên các ông…để dân tình đỡ chửi xả và căm uất …và các ông không muốn bị dân ném cứt lên mồ như Lê đức Thọ tàn bạo và sát nhân..!

 31. ngân an from says:

  Bằng chứng là vừa mới đây, HĐQT nhóm họp phiên thứ 7 bàn về nhân sự
  của công ty do chủ tịch HĐQT tên Cả Chọng triệu tập. Theo truyền thống,
  những vấn đề HĐQT quyết thì mọi sự theo đó mà làm, việc đưa ra đại hội
  đồng cổ đông thông qua chỉ là hình thức và không mấy ý nghĩa, có chăng là
  thể hiện ra cái điều công khai dân chủ mà thôi… Thế chó nào khi đưa ra đại
  hội đồng cổ đông gồm 175 đồng chí thì kết quả lại trật khấc, thay vào hai cái
  tên kia là hai cái tên không được (chủ tịch) HĐQT
  chọn… Há há đcm cũng là lần đầu tiên điều lệ công ty được tuân thủ, may
  mắn làm sao lại đúng mới dở người. Và cũng lần đầu tiên không có tiền lệ,
  quân xanh lại thành…quân đỏ hố hố hố…
  http://www.photphet.info/2013/05/cong-ty-co-phan-be-xe-te.html?m=1

 32. CỐT THÉP from says:

  Ba Sàm: Tạm ngưng bàn luận về “Tư tưởng HCM” để quay về với thứ “hiện thực” hơn, cho dù nó cũng lại rất hư ảo, đó là lý lịch của HCM.
  —————————————————————————————

  “Vụ án văn chương” TTKH tác giả HAI SẮC HOA TIGON là ai ??? đến giờ vẫn rất HƯ ẢO chính vì vậy mà HAI SẮC HOA TIGON lại càng thu hút người đọc, càng hấp dẫn người đọc. Đến bây giờ thì không ai biết tác giả HAI SĂC HOA TIGON TTKH đó là ai và độc giả cũng ít quan tâm đến tác giả là ai. HƯ ẢO của TTKH là ai cũng hấp dẫn ngang ngửa với bài thơ HAI SẮC HOA TIGON.

  ABS ra đời đã hơn 5 năm rồi, đến sinh nhật năm thứ 5 thì anh BA SÀM mới tiết lộ LÝ LỊCH bản thân. Tuy LÝ LỊCH đó của anh BA SÀM không có xác nhận của phường, xã nơi cư trú, LÝ LỊCH của ABS cũng HƯ ẢO lắm, Nhưng chính điều đó không làm giảm (có khi còn tăng) số lượng người đọc và người còm trên ABS.

  Cuộc đời HCM vừa rất thật, vừa rất huyền thoại, rất hư ảo, bởi vậy rất nhiều người muốn đi tìm những điểm HƯ ẢO đó, tuy nhiên làm như thế nào để sáng tỏ chứ không khéo lại vô tình phủ lên thêm một màn sương khói hư ảo.
  Những tìm tòi, phát hiện của anh BA SÀM về LÝ LỊCH HCM nếu chỉ đăng ở trang ABS thì theo cảm nhận của cá nhân tôi nó lại càng làm cho LÝ LỊCH HCM thêm HƯ ẢO, bởi ABS là BA SÀM là VỈA HÈ

  Nếu anh BA SÀM bằng cách nào đó công bố những tìm tòi của mình lên một tờ báo khoa học chuyên ngành có uy tín thì những tìm tòi của anh mới thực sự có ý nghĩa làm sáng tỏ những điểm còn HƯ ẢO trong LÝ LỊCH HCM.

  • Thưa bác CỐT THÉP.

   Theo tôi thì vấn đề không đơn giản chỉ là sự mù mờ hư ảo hay những hào quang huyền thoại… như ý bác nói. Thực ra trong suốt dòng lịch sử của dân tộc mình, lớp con cháu chúng ta cũng đã từng chấp nhận những “lý lịch hư ảo” của một số vị tiền nhân mà không thấy đó là vấn đề gì trầm trọng đến nỗi phải nhất định làm cho ra lẽ. Có những điều biết được sự thật thì cũng tốt, mà cứ để lung linh huyền thoại vậy cũng vẫn có chỗ hay, thậm chí tuyệt hay, không sao cả. (Ví dụ: Thực sự thân phụ và thân mẫu của Vua Lý Thái Tổ là ai? Bà Triệu quả thật có đôi nhũ hoa dài tới rốn như tương truyền hay không? v.v…)

   Vấn đề ở đây nghiêm trọng hơn nhiều, là liệu kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta – kẻ thù phương Bắc – có phải đã nắm được bí mật về nhân vật Hồ Chí Minh và dùng nó để khống chế và điều khiển những thế hệ lãnh đạo chóp bu của ĐCSVN hay không? Có những dấu hiệu nhãn tiền cho thấy câu hỏi vừa nêu là hoàn toàn chính đáng, và câu hỏi này liên quan đến sự sống còn của đất nước. Tôi nghĩ vấn đề ABS nêu lên là ở chỗ đó – một vấn đề cực kỳ nghiêm túc vào lúc này, cho tất cả chúng ta, nghĩa là cho mọi người dân Việt và kể cả cho những đảng viên cấp thấp của ĐCSVN nữa.

   • CỐT THÉP from says:

    Cảm ơn bác HA LE đã chia sẻ

    Vào GOOGLE gõ SỰ THẬT VỀ HCM thì ra rất nhiều bài, những bài đó tôi theo tôi cũng HƯ ẢO lắm. Đọc không thấy thuyết phục ( Chỉ có những bài công bố giải mật các tài liệu của LIÊN XÔ là có tính thuyết phục )
    Không phải làm sáng tỏ về LÝ LỊCH mà Hướng đi của ABS là : Vấn đề ở đây nghiêm trọng hơn nhiều, là liệu kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta – kẻ thù phương Bắc – có phải đã nắm được bí mật về nhân vật Hồ Chí Minh và dùng nó để khống chế và điều khiển những thế hệ lãnh đạo chóp bu của ĐCSVN hay không?
    Thì đây là cách tiếp cận mới, tôi rất hứng thú theo dõi.

    • CỐT THÉP from says:

     Đính chính :
     ….những bài đó tôi theo tôi cũng HƯ ẢO lắm. Đọc không thấy thuyết phục….
     đề nghị (bỏ một chữ TÔI), đọc lại là :
     những bài đó theo tôi cũng HƯ ẢO lắm. Đọc không thấy thuyết phục….

 33. Có hai điều tôi thấy là rất lạ, xin trình bày với các bác và mong các bác giúp kiểm chứng:

  1. Phiên xử Nguyên Kha và Phương Uyên có chiếu trên chương trình thời sự của Đài truyền hình Trung ương và các đài địa phương không? Tôi đã để ý theo dõi tren mạng xem, mà chưa nghe ai nói là có? Nếu không có – nghĩa là nếu truyền thông chính thống muốn né vụ này, hoặc là chả biết ăn nói làm sao về vụ này – thì quả là sự lạ!

  2. Không phải chỉ đám teen diễu hành ở Hải Phòng cầm tờ giấy ghi nhầm năm sinh của Hồ chủ tịch. Bác chủ blog Tranhung09 vừa phát hiện đến 4 tờ báo ở Nghệ An ghi nhầm năm sinh của Hồ chủ tịch là… 1980!
  Xin xem tại đây: “Mấy TeenHP đã nhục rồi, đáng chửi hơn là người lớn, báo chí cũng sai tè le đây này:”

  Cả 2 điều trên đối với tôi là rất lạ, y như hai… “điềm lạ”. Tuy tính chất khác nhau, nhưng dường như cả hai “điềm” đều báo trước một điều gì đó lớn lao sắp xảy ra trong tương lai thật gần – dù vẫn còn lờ mờ chưa rõ hình rõ dạng!

  Một điều làm tôi cũng phải ngẫm nghĩ nữa, là dịp 19/5 năm nay, ABS dành nhiều ngày iên tiếp để bình luận về điều gọi là: “…hết thế hệ này tới thế hệ khác trong ban lãnh đạo chóp bu của ĐCSVN vẫn tiếp tục không dám bạch hóa trước toàn Dân, toàn đảng những sự thật còn bị che dấu về vị lãnh tụ của họ…”. Điều này không phải là mới, vốn đã có dư luận râm ran đặt vấn đề từ nhiều năm trước, nhưng thời điểm này quả thật là rất đáng nhắc lạ và đào sâu một lần cho mạnh mẽ và dứt khoát. Tôi nghĩ chắc có cái trực giác hay linh tính nào đó đã thúc đây ABS nói mạnh về đề tài này mấy ngày qua.

  • Thái Bình from says:

   Có lẽ do cô bé Uyên còn bé tuổi quá. Nên họ tránh né chăng? Em nghĩ
   những bản Hiến Pháp về sau này không quy định rõ tuổi được ra ứng cử đại biểu quốc hội (HĐND). Ở các Hiến Pháp như 46, 59 quy định 21 tuổi là đủ tuổi được ứng cử, tức là ở tuổi đó đã đủ năng lực hoạt động chính trị. Như thế thì ở tuổi 21 cũng đã đủ tuổi để chịu trách nhiệm trước mọi hành vi chính trị của mình.
   Hiến Pháp 92 thiếu chi tiết này. Không rõ trong luật có ghi rõ tuổi cho những tội kiểu này chưa. Đạo luật gốc rất là quan trọng.
   Cái vụ năm sinh Bác Hồ em nghĩ bác nhạy cảm quá thôi. Một khi Hình ảnh của Bác chưa đi được vào tâm thức của mỗi người, những khẩu hiệu sáo rỗng, những cuộc thi vô bổ. Nó không thực chất, không mang lại gì cho cuộc sống ngoài sự tốn kém, thì những hành động như các em ở Hải Phòng sẽ còn có nhiều.
   Riêng mấy bài báo thì không thể chấp nhận được, nó chỉ phản ánh sự cẩu thả tệ hại của người làm báo. Nhưng trên hết nó lại phản ánh tình trạng báo chí hiện nay. Đó lại vẫn là không đi vào, không ở, và không thở cùng nhịp sống của thời đại, nên nó sáo rỗng, vô hồn, vô giá trị. Nếu họ sống và thở cùng với thời cuộc thì những bài báo phê phán những khoa trương, lãng phí của những hình thức ” Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” sẽ ra đời mới đúng. .
   Nói chung là buồn bác ạ.

   • Cỡ lão luyện như các bác Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Lê Thăng Long… mà nhà đài và an ninh VN vẫn “dàn dựng” được những đoạn phim quay “trực tiếp phiên tòa”, rồi hí hửng phát ra cho công chúng, thì tôi nghĩ họ cũng chắc mẫm là họ làm được điều đó đối với “hai đứa trẻ ranh” Uyên và Kha.

    Phương Uyên bị “bắt cóc đột ngột”, bị giam không cho gặp mặt người thân, bị côn đồ đánh đập đến ngất xỉu trong tù… Tôi nghĩ Nguyên Kha chắc còn bị bầm giập hơn thế nữa. Họ làm những điều đó nhằm mục đích bẻ gãy tinh thần hai cháu, để rồi sẽ tạo ra được những thước phim trình diễn cho công chúng coi hình ảnh hai đứa trẻ nhút nhát thảm hại, dại dột nghe lời xúi xiểm của thế lực thù địch, cúi đầu ăn năn nhận tội xin khoan hồng v.v… Tôi nghĩ họ không thể ngờ Uyên và Kha… lẫm liệt đến thế trước phiên tòa.

    Kha nói: “Tôi chống đảng! Chống đảng không phải là cái tội!”
    Uyên khẳng định: “Tôi làm thế vì yêu nước!”
    Theo tôi nhớ là chưa từng có phiên tòa chính trị nào ở xứ sở mình mà bị cáo lại có thể phát biểu hùng hồn đanh thép đến thế, và cả chánh án, hội đồng xét xử phải chịu trận ngồi nghe! Hóa ra phiên tòa chế độ xử Uyên và Kha bỗng biến thành phiên tòa mà hai người bạn trẻ – thay mặt cho toàn thể thế hệ trẻ VN hôm nay – đang xét xử cả chế độ này!

    Theo tôi thì chính vì diễn biến của phiên tòa như thế (qua lời kể của các nhân chứng trực tiếp, đáng tin cậy – và các trang mạng tự do cũng như báo đài nước ngoài lập tức tường thuật đầy đủ) đã làm cả hệ thống tuyên truyền chính thống bị bất ngờ và chới với. Họ chả quay được cái gì, chả lắp ghép được gì khả dĩ có thể chiếu trên truyền hình như một thành tích cả!

    • Thái Bình from says:

     Năm 18 tuổi, em vẫn đi chân đất ra chợ. 18-23 tuổi là quãng thời gian có lẽ đẹp nhất cho đến giờ, vui vẻ, hạnh phúc. Vì thế nghĩ đến PU em thấy tội quá. Những kẻ cầm đầu thật là nhẫn tâm, đã tước đi tuổi xuân tươi đẹp của em ấy.

 34. Quốc Thanh from says:

  Tôi – Quốc Thanh là dịch giả của những bài dịch dưới đây đã đăng trên Việt sử ký của trang Ba Sàm:

  1) GIẢI MẬT: TRẢI NGHIỆM CHUYỆN BÌNH THƯỜNG HÓA QUAN HỆ TRUNG-VIỆT VÀO THẬP NIÊN 1990
  29-4-2010
  http://vietsuky.blogspot.com/2012/02/giai-mat-trai-nghiem-chuyen-binh-thuong.html
  2) TRƯỚC & SAU CUỘC GẶP CẤP CAO TRUNG VIỆT Ở THÀNH ĐÔ
  21-11-2011
  http://vietsuky.blogspot.com/2012/02/truoc-sau-cuoc-gap-cap-cao-trung-viet-o.html

  3) NHẬT KÍ LÝ BẰNG TIẾT LỘ ĐẦU ĐUÔI CHUYỆN
  BÌNH THƯỜNG HÓA QUAN HỆ TRUNG-VIỆT NĂM 1990
  02-05-2012
  http://vietsuky.blogspot.com/2012/06/nhat-ki-ly-bang-tiet-lo-au-uoi-chuyen.html

  Xin được hỏi ông Ngô Đức Thọ:
  Trong bài HỘI NGHỊ BÍ MẬT THÀNH ĐÔ 1990 của ông (http://ngoducthohn.blogspot.com/2012/12/hoi-nghi-thanh-o.html) có dẫn rất nhiều nội dung và ảnh trong các bài dịch ấy, nhưng sao không thấy ông dẫn nguồn?
  Theo tôi, tính cho đến thời điểm các bài dịch về Hội nghị Thành Đô ra mắt, trước đó chưa hề có bản dịch của ai. Nhất là các bức ảnh về Hội nghị, độc giả mới chỉ được biết tới lần đầu trong các bài dịch này.
  Rất mong nhận được sự hồi âm của ông trên trang Ba Sàm.

  • Cục Đất from says:

   Hồi ký của Lý Bằng có từ 2008, bác Quốc Thanh đã dịch bản dịch rất hay. Bây giờ bác Ngô Đức Thọ mới dịch (tự dịch không phải chép của Quốc Thanh), không hay bằng. Còn mấy bức ảnh đó thì có nhiều trên mấy trang mạng của Trung Quốc, có lẽ Ngô Đức Thọ lấy về từ đó. Theo tôi, có lẽ Ngô Đức Thọ chưa thấy bản dịch của Quốc Thanh.

   • Quốc Thanh from says:

    Xin vui lòng chứng minh?
    Thực ra, chẳng có vấn đề ăn thua nhau gì ở đây cả bác ạ. Chỉ cần có sự tôn trọng nhau chút cho ấm lòng thôi mà.
    Người nào chuyên làm nghiên cứu đọc qua là sẽ hiểu ngay.

    • TRAN MAI from says:

     Không những “Chỉ cần có sự tôn trọng nhau” mà còn phải tôn trọng sự thật nữa.
     Trích dẫn nguồn có làm giảm giá trị bài viết đâu mà tại sao nay có nhiều người không chịu trích dẫn

    • Xin hỏi ông Quốc Thanh: Ông căn cứ vào đâu mà nói “có dẫn rất nhiều nội dung và ảnh trong các bài dịch ấy”?? Xin lỗi ông Quốc Thanh, tôi thường xuyên dọc Ba Sàm, nhưng mấy trang ông dẫn thì tôi chưa bao giờ đọc nhất, là bài về Hội nghị Thành Đô. Bài viết của tôi đfăng trên blog của tôi cuối tháng 12/2012- một số trang mạng đã đăng lại ghi rõ từ nguồn của tôi, đều đã có trên Mục lục Google (xin vào Ngô Đức Thọ, Hội nghị bí mật Thành Đô.thấy mấy bài). Bai đó vì tôi phải chuyển sang bog mới đầu năm nay nên cách đây mấy hôm tôi phải lấy lại bài blog trên Google còn lưu, copy y nguyên để đăng bài hiện đăng, không thêm bớt. Bài tôi dịch trực tiếp từ Tân Hoa võng (www.news.cn 2008/1/2), copy cả mấy bức ảnh, cả ảnh của trang nguồn. Tôi tưởng Quốc Thanh hỏi nguồn nguyên bản tôi đã ghi trong bài rồi, ghi lại sau đây:
     news.xinhuanet.com/book/2008…/content_7340154.htm‎
     Nhưng link trên bây giờ không vào đựoc bài nữa. C
     Có thể xêm trang khác cùng nội dúngau đây
     http://big5.china.com/gate/big5/culture.china.com/history/files/11022841/20120502/17174896.html.
     Quốc Thanh là ông nào mà không biết Ngô Đức Thọ không bao giờ xem một cái gì là Trung văn mà lại xem từ bản dịch của người khác nhé. Ông viết lách được mấy chữ mà cứ tưởng ai cũng phải xem của ông hả? Cũng may lời lẽ của ong cũng chỉ mới dừng ở mức đó. Thôi nhé, mỗi người đều làm việc của mình.
     Ông bảo tôi trả lơèi trên trang Ba Sàm,vậy xong đay ttôi còn phải cop lại commenht này để trả lời ông trên chính trang của tôi. Ngô Đức Thọ trả lời 11h49 PM 20-5-2012

    • Trần Quốc from says:

     Thưa bác Quốc Thanh, thiển nghĩ, “cho ấm lòng” đâu có phải lúc nào cũng vì “không thấy dẫn nguồn”. Trong những ”trường hợp” thế này, giả dụ, giả dụ thôi, bác Ngô Đức Thọ có lấy từ nguồn của bác mà không ‘dẫn’ thì có thể nên chăng vẫn nghĩ bác ấy “tôn trọng” bác đó bởi “nguồn” của bác đã được bác Thọ và nhiều người mặc nhiên coi là một giá trị chung đáng quý rồi. Có quý thì mới dẫn bác ạ.
     Tôi tin bác Thọ là người tử tế, không phải dạng người háo danh cầu lợi nên mong bác Thanh khỏi bận tâm, ”ảnh hưởng cái chung”!
     Chỉ dám nói vậy, có gì sơ xuất xin bác lượng thứ. Kính.

  • Xin hỏi ông Quốc Thanh: Ông căn cứ vào đâu mà nói “có dẫn rất nhiều nội dung và ảnh trong các bài dịch ấy”?? Xin lỗi ông Quốc Thanh, tôi thường xuyên dọc Ba Sàm, nhưng mấy trang ông dẫn thì tôi chưa bao giờ đọc nhất, là bài về Hội nghị Thành Đô. Bài viết của tôi đfăng trên blog của tôi cuối tháng 12/2012- một số trang mạng đã đăng lại ghi rõ từ nguồn của tôi, đều đã có trên Mục lục Google (xin vào Ngô Đức Thọ, Hội nghị bí mật Thành Đô.thấy mấy bài). Bai đó vì tôi phải chuyển sang bog mới đầu năm nay nên cách đây mấy hôm tôi phải lấy lại bài blog trên Google còn lưu, copy y nguyên để đăng bài hiện đăng, không thêm bớt. Bài tôi dịch trực tiếp từ Tân Hoa võng (www.news.cn 2008/1/2), copy cả mấy bức ảnh, cả ảnh của trang nguồn. Tôi tưởng Quốc Thanh hỏi nguồn nguyên bản tôi đã ghi trong bài rồi, ghi lại sau đây:
   news.xinhuanet.com/book/2008…/content_7340154.htm‎
   Nhưng link trên bây giờ không vào đựoc bài nữa. C
   Có thể xêm trang khác cùng nội dúngau đây
   http://big5.china.com/gate/big5/culture.china.com/history/files/11022841/20120502/17174896.html.
   Quốc Thanh là ông nào mà không biết Ngô Đức Thọ không bao giờ xem một cái gì là Trung văn mà lại xem từ bản dịch của người khác nhé. Ông viết lách được mấy chữ mà cứ tưởng ai cũng phải xem của ông hả? Cũng may lời lẽ của ong cũng chỉ mới dừng ở mức đó. Thôi nhé, mỗi người đều làm việc của mình.
   Ông bảo tôi trả lơèi trên trang Ba Sàm,vậy xong đay ttôi còn phải cop lại commenht này để trả lời ông trên chính trang của tôi. Ngô Đức Thọ trả lời 11h49 PM 20-5-2012

 35. Khách from says:

  Gói 30.000 tỷ không cứu thị trường bất động sản
  http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/ebank/ngan-hang/goi-30-000-ty-khong-cuu-thi-truong-bat-dong-san-2756833.html
  Nói vậy mà cũng nói, thế không cứu doanh nghiệp BĐS thì ngân hàng nàh nước cứu ai? Cứu người nghèo chăng? Cứu người nghèo sao không cho họ vay với lãi suất 0% đi mà lại cho họ vay với lãi suất 6%? Ai cũng có thể tính toán rằng với lãi suất cho vay như vậy, trong khoảng hơn 10 năm, người mua nhà thực chất đã mua căn nhà với giá gấp đôi giá hiện nay chứ đâu phải rẽ.
  Có phải đây là âm mưu của nhóm thân hữu, nhóm lợi ích nằm ở sau lưng tay Bình ruồi nhằm cho vay tiền “thừa mứa” nhưng với danh nghĩa là giúp người nghèo có nhà không? Thường bọn ăn cướp có cách ăn nói rất ngọt ngào và ăn mặc rất lịch sự đó bà con ơi.
  Rõ ràng trong trường hợp này NHNN nước không trực tiếp đưa tiền cho nhóm lợi ích BĐS “để cứu họ” mà là người vay tiền mua nhà sẽ đưa cho chúng nó. Thế thì có khác gì đâu, tiền thì vẫn là tiền dù nó đến từ tay bọn bất nhân hay từ tay người nghèo?

 36. Khách from says:

  Bầu Đức: “99,99% cáo buộc của Global Witness là sai”
  http://tinnhanhchungkhoan.vn/GL/N/DJDIDG/bau-duc:-99-99–cao-buoc-cua-global-witness-la-sai.html
  Như vậy có 0,01% cáo buộc của Global Witness[GW] là đúng, tức là họ có cái gì đó là đúng. Bầu Đức ơi, êm bớt cái miệng đi, ông không “chơi” lại GW đâu. Người khôn ngoan trong trường hợp này là êm lặng và tìm cách thỏa thuận.
  Việc Bầu Đức trồng cây công nghiệp Lào và Cambodia, về mặt chiến lược an ninh, là rất tốt cho nước Việt nhưng để “các thế lực thù địch” lợi dụng để đuổi ông ra khỏi Lào và Cambodia là một việc rất đáng tiếc.
  Mong rằng ông nên “khôn” ra, đừng nghĩ rằng mình khôn hơn người ông ơi.

 37. Hoa Cải from says:

  Lịch sử đảng cộng sản Việt Nam là một lịch sử biến việc đúng, việc tốt, điều thiện thành sai, xấu, ác!

 38. locphan from says:

  TT Miến Điện đối thoại với người đồng hương tại trụ sở VOA (VOA). Có rất nhiều lãnh đạo CSVN qua Mỹ… nhưng có vị nào dám đối thoại với đồng hương của mình?

  Wow…quá dễ luôn…!

  Hãy thả hết những tù nhân chính trị…ý lộn…những người bất đồng chính kiến…gì đó…

  Hãy trả hết đất đã cướp được…lại lộn nữa, hãy trả lại đất đã được giải phóng cho bà con ở Văn Giang, Cồn Dầu…v…v…!

  Và hãy treo khẩu hiệu : ” đã đảo bọn bành trướng…” ở khắp nơi…như năm 1979…

  Và hãy…( thôi mơ nhiều quá…)

 39. live direct show ! from says:

  Phan trung Lý, “góp ý không có vùng cấm…” đang diễn trò chiều nay trươc hội cuốc…Trông khuon mặt gần gióng ô. địa, nếp nhăn dưới mắt như 2 đụn mối trong đống gò mồ mà…ô. này sắp bị bạo bịnh, chắc không lâu nữa đâu, và trên các tờ báo là vựa giấy “gói đồ”, mục tin buồn cáo phó là mục “tăm phần tăm’ sự thật!
  lướt qua, tổng lú co đầu gói, ngồi đọc theo phong cách “lú” của giáo sỹ xây dựng Đ…bên cạnh, Huỳnh Đảm, hai mắt thỏ, mũi phập phồng, như ngâm nói vơi giáo sỹ Lú : dạ, thưa anh…
  ôi, xem hội cuốc…họp, sao buồn…với những cái đầu,cái mồm, con mắt…của những ông bà nghị “dơ tay”…lại ngĩ đến gương mặt khả ái và đôi mắt sáng long lanh sau cặp kiếng của bé gái Phương Uyên., hiên ngang và tự tin trước vành móng ngựa….thởi gian : 14:09 và 14: 22, một bà và một ông, cận cảnh trước ống kính truyển hình, đang “chiểu nay mơ vể gập bác hồ…”!

 40. […] BÁO BA SÀM Tin thứ Hai, 20-5-2013 By ttxviahebs  on 20/05/2013 02:00 / 106 phản hồi […]

 41. qx from says:

  - Trung tướng Nguyễn Quốc Thước:
  “4 giải pháp cấp bách chặn đứng mưu đồ chiếm lĩnh Biển Đông của TQ” (GDVN)

  Bây giờ mà có 16 cấp bách thì cũng không thể chặn đứng mưu đồ của giặc Tầu chiếm lĩnh Biển Đông vì vụ án đại hình Nguyễn Phương Uyên – Đinh Nguyên Kha là phát pháo hiệu của bọn Việt gian nối giáo cho giặc, ra hiệu cho giặc cứ xông vào biển Đông đi, nội tang án, ngoại hải giám, hai mũi giáp công sẽ làm thành mùa xuân dâng bác Mao.

  qx

 42. qx from says:

  - Khai mạc kỳ họp thứ 5 quốc hội khóa XIII: “Nóng” nhất vẫn là Hiến pháp, lấy phiếu tín nhiệm (DV)

  Một đám vô dung không dám ngay cả lí nhí về biển đảo, không dam đối diện với tình trạng ruồng bố bắt bớ giam cầm bừa bãi của bọn kiêu binh công an, không dám lên tiếng về bọn giặc Tàu hoành hành trên ngư trường Việt Nam, không dám lên tiếng về tình trạng con buồn người Tàu lũng đoạn thị trường Việt Nam, không dám lên tiếng gì cả ngoài nói dóc và bàn những chuyện không đâu.

  qx

 43. qx from says:

  Teen Hải Phòng mặc áo “cờ đỏ sao vàng” diễu hành mừng sinh nhật Bác 19/5/1840 (Kênh 14)

  1840 & 1862 = Sinh con rồi mới sinh cha = không có con thì làm cha dân tộc sao được? = thảo nào có tên nhà thơ chết rồi biết thế nên mới gài một game rang “người không con mà có triệu con”. Chưa hết, hôm qua có bài báo nói về con nuôi của con niếc gì đó, hẳn là “họ” biết tay Hải Phòng là tay có hạng.

  Con tạo xoay vần,

  qx

  • mấy đứa nhỏ quá ngộ: HCM sóng mãi trong quần chúng….em
   19.5.1840 (MDCCCXL) nghĩa là 19/5 muốn đỗ (ĐH) ,cho các cụ xem l… hè hé

 44. chipheo@ from says:

  Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: “4 giải pháp cấp bách chặn đứng mưu đồ chiếm lĩnh Biển Đông của TQ” (GDVN). “Nhà nước, Chính phủ, Đảng mà cụ thể là các vị lãnh đạo cao nhất cũng nên có những thông điệp cao hơn của Bộ Ngoại giao Việt Nam tới lãnh đạo TQ …” Tôi không hiểu Tướng Thước nghĩ thế hay là nói thế nhưng không nghĩ thế. Tôi thì tôi cho rằng bọn Tàu Khựa đã đặt lên “Nút Ấn” và chính vì thế các vị nhà ta mới run lên như “Cầy sấy”: Xin các Ngài thương tình.Cái NÚT đó chính là những “CAM KẾT ĐI ĐÊM”. Thôi thì “Họ cho như thế nào thì được nhờ thế ấy” Đó là thực chất “tâm trạng” các vị nhà ta,nó soi rõ mọi hành động của các vị.Riêng tôi,tôi chẳng trông chờ gì: Không trông chờ gì ở các vị: “Tứng đang nằm ở MỎ ÁC”

  • Hòa Bình from says:

   Cả 2 đều không đúng, vì các PV ngồi ở nhà sáng tác tin và lấy đại một tấm hình cũ trên internet để xài

 45. TRAN MAI from says:

  VÔ TÌNH NHẦM LẪN hay CỐ Ý CHO SAI
  Hôm qua, thanh niên Hải Phòng “Diễu hành tưởng nhớ công ơn Bác”, mà ngày sinh của ông ta họ còn chưa nhớ thì họ nhớ được công ơn gì nào – Hết sức phản giáo dục
  Về hình thức: Khó có thể gọi đây là sự vô tình nhầm lẫn. Vì sao ư? Vài người trong khâu in ấn và khâu cấp phát khẩu hiệu có thể không phát hiện ra sai lầm này. Nhưng, hàng trăm em cầm khẩu hiệu và hàng ngàn người nhìn thấy, khi diễu hành… mà cũng không phát hiện ra hay sao? Nếu phát hiện ra thì tại sao không ai phản ảnh lên sai lầm này? Thật vô lý!
  – Về nội dung: Đối với họ, hình ảnh ông Hồ là rất linh thiêng. Nhưng sao không để ông ta sống ở một nơi linh thiêng nào đó, mà lại để ông ta sống mãi “trong… em”. Trong em có cái gì linh thiêng nào? Hay là cái ngàn vàng? Không ai hiểu được!
  DIỄU HÀNH HAY CHẾ DIỄU

 46. lịch sử bị chính trị hóa hoàn toàn from says:

  - GS Phan Huy Lê: “Lịch sử bị coi thường nhất trong giáo dục phổ thông” (GDVN).
  Cái thứ lịch sử đã bị xuyên tạc, bóp méo để phục vụ cho các “nhiệm vụ chính trị”, phục vụ cho lợi ích trước mắt của nhóm lợi ích thì bảo người ta không coi khinh sao được!
  Chừng nào người viết sử thoát khỏi thân phận kẻ tôi đòi bưng bô cho đám chính trị gia lưu manh thì chừng đó môn lịch sử mới có được chỗ đứng xứng đáng.
  Không biết đến chừng nào mới được như vậy!

 47. Dân đen SG from says:

  Bỏ phiếu tín nhiệm nghe thù hay, nhưng giải quyết được gì? Chỉ cần đọc báo lề phải cũng thấy kinh tế be bét, nợ nần chồng chất. Cho thấy 3d bất tài, nên nghỉ. Nhưng mà 3d đã nói rồi: 39 năm đã theo đảng không thể nghỉ. Còn trọng lú thì vẫn đang quyết tâm xây dựng thành công chủ nghĩa xã hụi. Nên cũng không thể nghỉ. Gánh tuồng chèo QH không nên mất thời gian làm những việc hình thức, tốn kém.

 48. Duy Châu from says:

  Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm 49 chức danh !
  Sao lại nhiều như thế ? Mà nhiều tức là hàng giả rồi

  Chỉ cần lấy phiếu tín nhiệm thủ tướng, chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội là đủ, vì các ông này chỉ đạo các chức danh còn lại nên phải chịu trách nhiệm chung.

  Đừng bày ra cho nhiều mà chẳng có ai dọn, quốc hội bù nhìn ơi !

  • Hùng Hói from says:

   Ù xọe, cá mè một lứa, pha loãng tham nhũng đó mà

   • Duy Châu from says:

    Pha loãng tham nhũng, bác Hùng Hói bình quá độc

  • Đồng ý với bác Duy Châu.Đánh rắn chỉ cần nhắm trúng đầu,lấy tín nhiệm của những 49 vị chả để làm gì.Quốc hội chỉ cần lấy tín nhiệm của 4 ông đứng đầu Đảng,Nhà nước,Chính phủ,Quốc hội là đủ.Rồi bốn ông này lấy phiếu tín nhiệm của bộ sậu trực tiếp dưới quyền và cứ thế mà tiếp tục sàng lọc cả bộ máy.

  • Shut Down from says:

   Đại biểu Quốc hội là do nhân dân cả nước tin yêu và bầu chọn. Đó đều là những cán bộ xuất sắc cả về trình độ học vấn và tư tưởng chính trị. Lấy phiếu tín nhiệm trong hội đồng đại biểu Quốc hội là việc làm đúng đắn, thể hiện tính dân chủ của Đảng và Nhà nước ta chứ sao mà bác Duy Châu này lại kêu là bày trò?

 49. Quốc tổ ở bên Tàu? from says:

  Bày trò quốc tổ làm chi?
  Hô “Tàu khựa cút”, Đảng đì mọt gông

  • Lĩnh Nam chích quái from says:

   Phải, 16 Hán gian ở Ba Đình thờ Lưu Bang – Hán Cao Tổ là quốc tổ, không phải các vua Hùng như dân ta tương truyền.

 50. khách from says:

  “4 giải pháp cấp bách chặn đứng mưu đồ chiếm lĩnh Biển Đông của TQ”

  Tướng Nguyễn Quốc Thước đưa ra liệu nhà nước có chịu thực hiện hay không? hay là cố tình lần lữa ” Biển Đông không có gì mới” cho đến khi mọi việc đã rồi khi đó muốn thì cũng khó. Nguy cơ mất nước thực là hiện hữu mà Đảng và Nhà nước lo mà không thấy có động thái gì cả?

  Hai cháu Uyên & Kha bỏ Tù đã lòi mặt pháp quyền XHCN không bảo vệ được người dân yêu nước. Lòi luôn cả bỏ tù người Dân yêu nước như các cháu đòi Trung cộng cút khỏi Biển Đông, – nhà nước này của ai? Đảng này của ai?

 51. Gloomy 1721979 from says:

  Hội nghị TW 7 kết thúc , phe lợi ích nhóm thắng lợi ròn rã vì đã hạ thấp uy tín của bác Cả Trọng ( đại diện cho phe bảo thủ ) . Nay QH họp sẽ bỏ phiếu tín nhiệm các lãnh đạo cao cấp . Tôi dám đảm bảo rằng uy tín của bác 4Sang , Hùng hói và một vài kẻ nữa sẽ không đạt yêu cầu . Chương trình ” hạ thấp uy tín ” của phe lợi ích nhóm hoàn tát và thành công rực rỡ .
  Đây là cái giá phải trả cho câu ” BCT quyết định kỷ luật một đ/c UV BCT ” và đồng chí X của bác Cả Trọng và bác 4Sang trong HN TW %5 và 6 .
  Các bác cứ ngẫm xem có đúng không nhé .

 52. xây nhà từ nóc from says:

  - “Việt Nam đang xây dựng khoa học từ nóc nhà
  ….
  Giống như trong đá bóng, chúng ta xây dựng khoa học Việt Nam từ nóc nhà. Chúng ta rất chăm chú vào các kết quả nghiên cứu khoa học và các cấp học thạc sĩ và tiến sĩ. Nhưng nguồn nhân lực để làm việc, ở Việt Nam phải do đào tạo của cấp cử nhân. Việc này đã khác hẳn với các nước như Mỹ, các nước đang phát triển khác họ có thể chọn một phần từ các nhân tài trên thế giới, trong khi đó chúng ta còn mất các nhân tài giỏi nhất cho các nước như Mỹ…

  “Số lượng công bố các công trình khoa học/tiến sĩ của Việt Nam kém hơn một số nước trong khu vực Asean đã rõ qua các thống kê gần đây. Mặt khác, ít người thấy được tỉ lệ số công trình có tác dụng thật sự để phát triển kinh tế, kỹ thuật, y tế và nông nghiệp” – GS.TS Dương Minh Đức thẳng thắn.

  Với cách làm như vậy, các đầu tư cho nghiên cứu khoa học và các cơ hội giao lưu với thế giới (các seminar và lớp do giảng viên nước ngoài dạy, thực tập nước ngoài) chỉ tập trung ở các viện nghiên cứu. Thí dụ : các phòng thí nghiệm tiên tiến tập trung ở các phòng thí nghiệm trọng điểm, còn các phòng thí nghiệm ở các đại học rất lạc hậu.

  Chính sách đãi ngộ dựa nhiều trên công trình, và khó đến với các giảng viên phải mất nhiều thì gian cho giảng dạy. Mô hình Nafosted rất tốt cho khuyến khích khoa học ở Việt Nam, nhưng cũng không có chính sách thỏa đáng để khuyến khích được số đông giảng viên đại học tham gia nghiên cứu.”
  ———————
  Lởi bình : thưa GS, vì nhà đang ‘dột từ nóc dột xuống”, thay cột thay kèo thay móng thì lâu, tốt nhất và nhanh nhất là thay nóc…tôn…cho nó lành ! vì thế, xây từ nóc là đúng “định hướng” đó, GS ui, tổng còn nhóm lò cơ mà !
  ———————
  – Thưa ông, có một thực tế không phải là khó khăn từ hành chính, tài chính mà giảng viên hiện nay cũng không mặn mà với nghiên cứu khoa học, nhiều công trình nghiên cứu chỉ mang tính hình thức, cho có… vậy nguyên nhân do đâu?

  Các giảng viên lớn tuổi đại học còn làm nghiên cứu thường đã có thời gian dài làm việc nước ngoài, họ có tiền và nhà cửa. Các giảng viên này đã đi lại ra nước ngoài nhiều ngay thời điểm nước ta còn khó khăn và bao cấp. Còn đội ngũ giảng viên, nhất là giảng viên trẻ hiện nay phải đối phó với mức sống xã hội cao hơn trước, không dễ tìm đất cất nhà như ngày xưa. Vì thế việc họ cố dạy nhiều giờ để kiếm tiền cũng dễ hiểu.
  Hơn nữa, ở các trường ĐH môi trường nghiên cứu không như ở các viện nghiên cứu; giảng viên thiếu giao lưu khoa học, phương tiện nghiên cứu và bầu không khí nghiên cứu khoa học cũng là yếu tố quan trọng làm giảm đi động lực này.”

  Đơn cử, lương của một tiến sĩ sau 5 năm học ở Mỹ trở về Việt Nam luôn luôn thấp hơn một công nhân tốt nghiệp phổ thông có quá trình làm việc 5 năm. Việc này làm cộng đồng các giảng viên đại học có nghiên cứu khoa học ngày càng nhỏ dần”
  ————————
  Lởi bình :
  – giàm số lượng SV, thì “mở trường ra rồi, đóng cửa hay thu nhỏ qui mộ, có mà chết à”….?! SV là chùm khé ngọt, nhà trưởng trèo hái hàng ngày !
  – GS so sánh điểu kiên NCKH của giảng viên với với ngưởi làm KH trong các viện NC chưa thật đúng, viện NC cũng “ba bầy loại”, to đùng, oách nhất như ông viện hàm lâm…cũng phải đến gần nửa ” cứ cuối tháng lĩnh lương”, vô tư và thoải mái xài điên, xe, xăng…mà chẳng cần có công trình gì, kể cả công trình bé tí, bé tẹo !
  – còn ở tầm vĩ mô, xin GS trao đổi thêm với ô. Quân, btruong KHCN xuất thân từ vụ trưởng vụ TCCB, hay ô. phó bộ trưởng kiêm giám đốc khu CN cao Láng -Hòa lạc, nguyên chủ tịch Đaclak “mất chức vì đất”, hoac nữa, ông phó bộ vừa được điểu đi làm chủ tịch tình Phú thọ có hòn đá lạ ở đền Hùng, xuất thân từ cục trương cục ứng dụng KHCN mới, mà suốt mấy năm ngòi ghế, toàn ứng dụng …trên báo cáo ở hội thảo và hội nghị …!!!
  Hài, Vãi, Hãi lắm GS oi !

 53. Người Mỹ Tho from says:

  ABS đặt nghi vấn chính xác 100% về HCM. Đây là một nhân vật không có thật được xây dựng bởi Trung cộng và nhóm CS miền Bắc (đứng đầu la Trường Chinh) khi đó. Xuất phát từ nhu cầu phải có một khuôn mặt lãnh tụ trước khi có thể làm bất cứ một cuộc CM nào mà thực tiễn khi đó Việt Nam chỉ có Trần Văn Giàu là người được Đại học Phương Đông chọn theo học lớp đào tạo lãnh tụ (như Kim Nhật Thành). Trần Văn Giàu lại là người miền Nam không thân Tàu. HCM là một vai diễn của một vở kịch lớn được cấu thành từ những con người thật (hoàn toàn khác nhau) nhưng đã chết hoặc đã biến mất trong đời thực. Ngoại hình là lãnh tụ Nam Bộ Lê Quang Sô mà người được triệu ra chiến khu Việt Bắc để chỉnh sửa dung nhan lần cuối là Ung Văn Khiêm, đệ tử của cụ Sô. Nhân thân lý lịch được thu lượm và lắp ghép theo yêu cầu và tình hình thực tế từng giai đoạn: Tuổi trẻ là Nguyễn Tất Thành hay Nguyễn Sinh Cung là con của Phó bảng Nguyễn Sinh Huy (ông phó bảng lúc cuối đời theo theo học nghề thuốc từ nhóm bạn của ông Sô); thời thanh niên là Nguyễn Ái Quốc của Đại học Phương Đông QTCS (ghép cho HCM sau Đại Hội đảng lần 2 năm 1951-đại hội dài nhất lịch sử); tất cả các nhân vật còn lại như Tống Văn Sơ, Lý Thụy, Hồ Quang, Thầu Chín…được lắp ghép dần dần sau đó tùy theo hoàn cảnh và thời cuộc.
  Chính vì vậy, do đẩy nhân vật lãnh tụ này lên quá cao đến mức tựa thần thánh trong khi thực tế lại chẳng có chút thực quyền nào nên HCM trở thành tử huyệt của đảng mà kẻ đang nắm đằng chuôi chinh là Trung cộng và cụ Sô, tác giả của quốc hiệu Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa củng như là tác giả cờ đỏ sao vàng phải bị xóa khỏi lịch sử..
  Ngược lại, những kẻ cơ hội khi nắm được bí ẩn chết người này lại có cơ hội biền thành thời cơ ngàn năm một thủa để thăng quan tiến chức như: Lê Duẩn , Lê Đức Thọ Lê Đức Anh, Lê Khả Phiêu,…, hoặc giữ chắc được ghế mình qua phong ba bão táp “CM” như Ung Văn Khiêm, Nguyễn Văn Hưởng, Nguyễn Văn Vịnh….chính là nhờ đều đã từng có một thời quần tụ quanh cụ Sô tại chiến trường khu 8 giai đoạn 1945-1954.

 54. ÔI QUÊ HƯƠNG TÔI !!!! from says:

  Theo như những thông tin ABS cung cấp có thể thấy:
  Bọn nào chủ trò trong việc phát động các đợt “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chính là Việt gian hoặc gián điệp của Tàu cài cắm trong ĐCS VN. Chúng thực hiện âm mưu thâm độc của Tàu, dùng cái bóng HCM để bỏ tù đảng viên CS và những kẻ hoang tín nhằm phá hoại Việt Nam. Những người đó, tuy đã mất hết niềm tin vào chủ nghĩa CS nhưng không dám đối diện với thực tiễn, chỉ còn biết ăn mày quá khứ, bám víu vào cái bóng HCM.
  Hỡi các đảng viên ĐCS còn tinh thần dân tộc, còn nhận biết được lẽ phải và tiến bộ xã hội, hãy dứt khoát rời bỏ ĐCS, đoạn tuyệt với quỷ dữ. Đây không chỉ là lời kêu gọi mà còn là mệnh lệnh của dân tộc trước nguy cơ bắc thuộc lần thứ 3 đã hiện hữu.

  • LE P. TRANG from says:

   Ở TRONG MIEN NAM CÓ TÊN 3 ĐUA TRUOC HOC Ở NGUYỄN TRÃI Q4,HỌC CŨNG THUỘC LOAI THUONG,HƠI TỆ NỮA LÀ KHÁC .HÔM NAY TRÊN BAO TUỔI TRẺ ÔNG TA NÓI TƯ TUONG CỦA HCM NHƯ LÀ KHÔNG KHÍ TRỜI ĐỂ THỞ,CƠM ĂN.ÁO MẶC HÀNG NGÀY…XEM RA TAY NẦY CŨNG GIỐNG BÀ DOAN PCT NƯỚC NHA.Q4 GỌI ÔNG TA TÊN 3 ĐÙ.CŨNG XƯNG ĐÁNG THIỆT!KHONG CON2 BAO LÂU NỮA LÀ SẼ NGHỈ HƯU RỒI NHƯNG ĐÙ THÌ CŨNG KO PHẢI CẦN TRẺ HAY GIÀ.

 55. Hòa giải,hòa hợp dân tộc là vấn đề khó và tế nhị ,liên quan đến thực tế là mối năm khi đến ngày 30 tháng 4,có “hàng triệu người vui và cũng có hàng triệu người buồn “như cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt từng trăn trở.

  Vấn đề đặt ra là ai có lỗi trong cuộc chiến kết thúc vào cái ngày Đất nước VN thống nhất 30 tháng 4 ấy?Ai có lỗi?Chính quyền VNDCCH ?Nhân dân Miền Bắc?Chính quyền VNCH ?Hay nhân dân Miền Nam?

  Câu trả lời là không ai ở VN có lỗi trong cuộc chiến huynh đệ tương tàn này mà chính những kẻ đứng đầu trong cuộc chiến tranh lạnh trong hai thể chế cộng sản_tư bản là Mỹ (USA)+Pháp cùng Liên Xô+Trung Quốc đã cố tình phá vỡ Hiệp định Giơ ne vơ về Tổng tuyển cử tự do để thống nhất đất nước VN .Những thế lực này đã vì lợi ích cục bộ của chính họ để mưu đồ biến VN thành chiến tuyền tranh hùng của hai thế lực như kiểu ở Triều tiên hiện nay.

  Nếu không có Mỹ ,Pháp và các nước đế quốc khác khống chế,xúi giục, hỗ trợ VNCH và Ngô Đình Diệm đã buộc phải tham gia Tổng tuyển cử tự do mà phần thắng chắc chắn thuộc về chính thể VNDCCH;theo đó nước VN đã có cơ hội thống nhất,độc lập mà không cần trải qua cuộc chiến tường tàn.

  Trong cuộc chiến này , người dân hai Miền Nam Bắc VN đều là nạn nhân của cuộc đụng đầu của hai phe CS _TB mà do ở vào vị trí điạ chính trị đặc biệt nhạy cảm,người dân VN phải hứng chụi hy sinh.

  Hiểu được thực tế như vậy người dân VN chúng ta mới có thể hòa hợp,thông cảm và thật sự đoàn kết ,thống nhất trong một quốc gia độc lập.

  Với tư duy như trên ,Văn Lâm nghĩ để hòa hợp hòa giải dân tộc ,với những thương binh , liệt sĩ VNDCCH,họ xứng đáng được vinh danh và hưởng chính sách ưu đãi của Nhà nước VN ;Với những thương binh ,tử sĩ VNCH ,phần lớn trong số họ cũng chỉ là những công dân buộc buộc phải thực thi trách nhiệm nên họ cũng nên được Chính quyền thông cảm nhìn nhận được chia sẻ ,an ủi nếu có khó khăn và được xóa bỏ kỳ thị trong xã hội và nếu có nguồn lực tài chính hỗ trợ,đền bù nhân đạo nào đó,Nhà nước nên cho phép tiếp nhận và hỗ trợ cho những đối tượng này ở mức không được cao hơn chế độ đang được thực thi với thương binh,liệt sĩ VNDCCH .

  • Thức tỉnh from says:

   Với tư duy như của Văn Lâm: “Nhà nước nên cho phép tiếp nhận và hỗ trợ cho những đối tượng này (VNCH) ở mức không được cao hơn chế độ đang được thực thi với thương binh,liệt sĩ VNDCCH”, đúng là việc hoà hợp hoà giải dân tộc khó thật.
   Chỉ khi nào những người có tư duy công thần, thù oán như Văn Lâm biến mất thì dân tộc này mới có hoà hợp hoà giải.

   • Không phải công thần thù oán gì mà chỉ là giải pháp dung hòa để cả hai phía từng thắng từng thua có thể chấp nhận được mà thôi.

  • Mèo Con from says:

   ” Nếu không có Mỹ ,Pháp và các nước đế quốc khác khống chế,xúi giục, hỗ trợ VNCH và Ngô Đình Diệm đã buộc phải tham gia Tổng tuyển cử tự do mà phần thắng chắc chắn thuộc về chính thể VNDCCH;theo đó nước VN đã có cơ hội thống nhất,độc lập mà không cần trải qua cuộc chiến tường tàn.”
   -Bác nói chính xác.
   – Nếu không có Mỹ thì VN đã tránh được một cuộc chiến huynh đệ tương tàn…và VNDCCH sẽ “giải phóng VNCH” vào khoảng 1956….
   Nếu thế, bây giờ nước VN đang như bắc Triều Tiên rồi.
   – Vấn đề tổng tuyển cử.
   CSVN mà dám tổng tuyển cử thật sự thì chắc cũng cỡ 1956 là năm đám giỗ của CSVN .
   Điều chứng minh cụ thể nhất hiện nay là : Cứ nói đến “đa nguyên đa đảng” là CSVN run như cáy xé…mặc dù cứ bô bô cái mồm 90 triện dân một lòng theo đảng.
   Thêm chút.
   Bỏ cái mặt nạ đạo đức giả xuống đi bác. Thương binh VNDCCH…còn ăn mày cả đống…làm chó gì đến thương binh của “kẻ thù”, kẻ có “nợ máu với nhân dân”? (Gần 70 tuổi què hai chân mù hai mắt nhận quà tại chùa Liên Trì còn bị hành cho tơi tả.)

   • Mèo con nhầm lẫn lớn rùi,nếu Đất nước thống nhất vào 1956,chắc chắn VN đã tự diễn biến dân chủ hóa xã hội giống như Liên Xô và Đông Âu đầu những năm 1990.Làm gì còn cảnh chia cắt mà như Triều tiên?Và khi không có chiến tranh,không có sự khác biệt về thể chế Nam Bắc từ 1954 đến 1975 thì chuyên hòa hợp hòa giải dân tộc đã không vướng tư duy bên thắng bên thua và vấn đề dân chủ hóa xã hội vì vậy cũng trở nên câu chuyên đăm chiêu,phức tạp hơn.

    • Mèo Con from says:

     Chả biết bác nhầm hay em nhầm:
     Bác nói thống nhất theo ý nào. Tổng tuyển cử thật sự, hay miền bắc sẽ “giải phóng miền nam”:
     Sau 1954 HCM còn sống,chính Minh râu đã phát động mọi cách để “giải phóng miền nam”.
     -Thành lập chi bộ cử cán bộ vào nam hỗ trợ MTGPMNVN
     – Miền nam trong trái tim tôi…v…v…
     Theo những nhận định trên em chắc với bác: Nếu không có Mỹ thì nước ta đã là một nước CS từ năm 1956. Tàu ủng hộ ông HCM mạnh quá mà.
     Tuy nhiên, theo ý bác em sẽ “nghiên cứu” lại.
     Nói thêm chút:
     -Ai cũng sai nhưng bác Mao không bao giờ sai.
     – Tôi không phải nghĩ gì cả, bác Mao đã nghĩ hộ tôi rồi (những câu này chắc bác biết thằng nào nói.)
     -Nếu HCM không nhận súng của Nga, Tàu và miền nam không nhận súng cũng của Mỹ chỉ đánh nhau bằng thực lực thì cỡ 1 triệu năm miền bắc sẽ “giải phóng miền nam..hoặc ngược lại.”
     Tóm lại. chả hay ho gì cuốc chiến tranh do ông HCH phát động dưới sự chỉ đạo của Tàu.Thế nên, đừng phét mà lừa thế hệ con cháu nữa các bác nhá.

    • Mèo Con from says:

     Có còm trả lời cho bác rồi nhưng chắc nó chạy vào sì-pam…bác chờ chút nghe …

    • Mèo Con from says:

     “VN đã tự diễn biến dân chủ hóa xã hội giống như Liên Xô và Đông Âu đầu những năm 1990″
     Nếu thế, thì ít ra em cũng đúng: Năm 1956 là năm đám giỗ CSVN chứ bác.

     • Không đơn giản như giấc mơ của bác Mèo con đâu(hay Mèo mướp đó?).Năm 1956 thì dân số miền Bắc nhiều hơn miền Nam cả triệu người,làm thế nào mà CHVN có được nhiều phiếu bầu hơn để làm giỗ VNDCCH vào năm 1956 ấy được.

      Còn từ 1991 đến giờ giới chức có quyền,có tiền ở VN họ đã chuẩn bị cho con cái đi học ở Anh,Pháp,Mỹ ,Nhật ,Úc…cả ngàn vị rồi,họ cũng đã chuẩn bị tích tụ vốn liếng kha khá để các cậu ấm cô chiêu sẵn sàng tiếp quản một VN dân chủ đa nguyên ,trong đó các đảng phái có quyền lực nhất lại vẫn chủ yếu là những thành phần được đào tạo kỹ về kinh tế thị trường về Nhà nước dân chủ và có đủ năng lực tài chính để bảo lãnh trách nhiệm chính trị.Cũng là lọt sàng xuống lia cả thôi .

      Tuy nhiên,khi cơ hội phục vụ Quốc gia chia đều cho mọi người dân VN(đương nhiên là cả các bác Việt kiều rùi),khi không có phân biệt giai tầng,lịch sử ,với những tổ chức,với những người lãnh đạo được lựa chọn dân chủ ,có đủ tầm trong một nhà nươc pháp quyền chuẩn mực, chắc chắn dân quyền sẽ được tôn trọng đầy đủ,xã hội sẽ minh bạch và kinh tế sẽ phát triển nhanh ,bền vững hơn .

      Một nước VN mạnh giầu sẽ là cơ sở đảm bảo độc lập chủ quyền Quốc gia và hạnh phúc cho nhân dân.

     • Mèo Con from says:

      Giời ơi! em nói theo theo “cương lĩnh” bác đề ra mà..bác xem lại chính bác nói:
      “nếu Đất nước thống nhất vào 1956,chắc chắn VN đã tự diễn biến dân chủ hóa xã hội giống như Liên Xô và Đông Âu đầu những năm 1990.Làm gì còn cảnh chia cắt mà như Triều tiên?”
      Diễn biến giống như Liên Xô Đông âu…thì CSVN không lên bàn thờ thì là gì?
      Bây giờ cũng chính bác nói chưa chắc.
      TB:
      Em còn một cái còm nữa cho bác VL mà nó chưa chịu chui ra.

  • Hoa Cải from says:

   Chỉ có đa đảng và cử tri dùng lá phiếu của mình chọn lựa, quyết định chính phủ thì mới tìm ra đáp số đúng. Độc đảng thường đồng nghĩa với độc hại, lại thêm cộng sản, mà CS này bị CS TQ khống chế, xỏ mũi nữa thì lại càng thêm độc ác.

 56. cập nhật from says:

  “Chủ tịch Hội đồng thành viên ĐSVN Trần Ngọc Thành, Phó Chủ tịch thứ nhất Công ty Cổ phần đường sắt Nga Vadim Morozov và Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần An Viên Phạm Nhật Vũ đã ký cam kết cùng nghiên cứu, lập báo cáo đầu tư xây dựng tuyến đường sắt nối Bình Phước tới Bà Rịa Vũng Tàu.
  Đây là Thỏa thuận ba bên hợp tác toàn diện về việc nghiên cứu đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Bình Phước – Bà Rịa Vũng Tàu, kết nối thêm tới Đăk Nông nhân chuyến thăm cấp cao của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Liên bang Nga.
  Tuyến đường sắt này có chiều dài 170 km, có tính đến việc kết nối thêm 80 km từ Bình Phước lên Đak Nông nhằm giải quyết nhu cầu vận chuyển hàng hóa, nông – lâm sản và đặc biệt là khoáng sản bô xit ở khu vực này xuống các cảng nước sâu ở Đông Nam Bộ cũng như vận chuyển nguyên nhiên vật liệu và hàng tiêu dùng từ phía đồng bằng lên Tây Nguyên.”
  – câp nhật thông tin với các bạn,
  – khu vực cảng SG, đã được di dời ra cảng nước sâu Cái Mép- Thị Vải, nhưng buổn thay, là cảng đầu mối, mà không có đến 1cm đường sắt để tham gia chở hàng tới cảng và rút hàng từ cảng vào nội địa. Hiên nay, Viện nghiên cứu chiến lược GTVT và TediSout đang được giao nhiệm vụ nghiên cứu tuyến và TK tuyến ĐS từ SG đi Cái mép-thị vải. Đương nhiên, thế là tốt rồi, dù rắng mới chỉ dừng lại ở hồ sơ,còn tiền ở đâu mà làm, thì hậu xét.
  – bây giờ ,đẻ thêm cái việc báo cáo khả thi này, thêm ông Nga nữa…đây cũng chỉ là đòn thăm dò với anh Nga, vì nên nhớ, Nga hợp tác với VN thăm dò và khai thác dầu khí, chứ khu vực BR-VT chưa hề có nhà máy lọc hóa dầu, làm ra sản phẩm gì mà chuyên chở…do vậy, Nga vào cũng là để “thăm dò” thêm VN…việc lập b/c khả thi tuyến đs 170+80= 250 km , nói là để chio boxit cho Nhân cơ,cũng chỉ là “đòn gió” hạ nhiệt cho DA boxit hiên nay, còn khuya nhé, cứ chờ nhé, nên nhờ, Nga rất thực dụng chẳng kém bất cứ anh tư bản nào, và “tiền phải đổ vào đúng chỗ”, nếu không lợi lộc gì vể kinh tê, thì phải có chuyện chính trị, trông bài học syria hiện nay là rõ ngay…!
  Ô.Trân ngọc Thành, được bộ trưởng ĐLT “đặt” vể TCTy ĐS, cũng nhân cơ hội này,bám ngay vào cái phao “b/c khả thi” này mà có việc làm, bởi ông vò võ cô đơn quá, lạc lõng quá giữa đổng nghiệp “né tránh” ở ngay trong trụ sở TCty ở sát ga HN.

 57. chỉ biết trông cậy vào các em from says:

  Trích thư: Thân gởi UYÊN và KHA nhân ngày xét xử
  (lược bớt một số đoạn)

  …… Sau 88 năm giời bị thống trị bởi bọn tham nhũng, nước nhà đã bị yếu hèn nghiêm trọng, ngày nay chúng ta cần phải xây dựng lại cơ đồ mà tổ tiên đã để lại cho chúng ta, làm sao cho chúng ta theo kịp các nước khác trên hoàn cầu.
  Trong công cuộc kiến thiết đó, nước nhà trông mong chờ đợi ở các em rất nhiều. Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công ĐẤU TRANH chống bạo quyền tham nhũng của các em.

 58. Thiếu niên tiền phong from says:

  Đố các bạn, hôm nay (20-5) kỷ niệm ngày gì?
  Ngày Bác Hồ tròn 1 ngày tuổi, đơn giản ấy mà!
  Hề! Híc! Hề1

 59. NGƯỜI KHÁCH QUEN from says:

  http://www.viet.rfi.fr/quoc-te/20130519-thein-sein-chuyen-cong-du-lich-su-den-hoa-ky
  Điểm báo hôm nay, đọc qua bài này mà cảm thấy buồn lạ lùng. Đất nước Miến điện đâu có to hơn, giàu tài nguyên hơn Việt Nam. Nhân dân Miến Điện đâu có truyền thống yêu nước hơn Việt Nam, luôn tự hào có “Điện biên phủ trên không, Điện biên phủ dưới đất”. Quân đội Miến Điện cũng đâu có “anh hùng” hơn Quân đội nhân dân Việt Nam, một đội quân biết bao lần vỗ ngực xưng tên là bách chiến cả 03 đế quốc và bành trướng, bách thắng bằng sinh mạng của 3 triệu con dân.
  Nói về nhân tài thì đất nước Miến Điện chỉ có hai cái tên đáng nhớ là bà Aung San Suu Kyi và ông Tổng thống Thein Sein. Xưa hơn nữ thì có ông Tổng thư ký LHQ Sithu U Thant . Rỏ ràng là không thể sánh được với Việt Nam, có đến 14 lảnh tụ có trình độ tiến sĩ và thạc sĩ, mà ngày nào nhân dân Việt Nam cũng nhắc đến và “ tụng niệm”.
  Miến điện thua Việt Nam nhiều mặt. Nhưng họ có một tiến trình tự do hóa và bình thường hóa quan hệ với thế giới, đang được toàn thế giới chú ý, đang là nỗi khát khao của giới trí thức Việt Nam, là mơ ước cồn cào của đa số người Việt Nam không chấp nhận thể chế độc trị của CS.
  Miến điện không hơn gì Việt Nam khoảng 10 năm về trước. Nhưng họ thua thiệt ( hay là may mắn?) là dân tộc họ không sản sinh ra một “ vĩ nhân” có tầm cở toàn thế giới như Việt Nam. Nên họ muốn đổi mới là được. Muốn dứt khoát để canh tân là xong. Không phải vướng víu những hệ lụy chính trị xã hội mà “ vĩ nhân “ đó để lại cho đất nước này. Một mớ tài sản “ huy hoàng” đến mức mà hôm nay vẫn còn nhiều trí giả cải nhau như mổ bò về di sản ấy, một mớ tư tưởng hỗn độn để có người cứ bàn tới bàn lui (như ở ngay cái trang báo này) xem ra còn đầy tâm đắc.
  Có thể nhân dân Miến điện khi bàn luận anh hùng với thế giới, họ sẽ mặc cảm và tự ti. Vì đất nước đã từng được mệnh danh là “ hòn ngọc châu Á “ cách đây 4 thập kỷ, đến giờ phút này vẫn không có một con dân nào sánh được với các bác Mao, Stalin, Polpot hay là ông Tiên đang nằm trong cái lăng to tướng… là những cái tên đã đi vào ký ức kinh hoàng của nhân loại.
  Đất nước Miến Điện, vậy là may mắn hay là thua thiệt hơn xứ Lừa này ?

 60. khó như bán nước from says:

  Các dư luận viên ăn lương của đảng lúc nào cũng vu cáo những người ủng hộ các trang ABS, TỄU, QUÊ CHOA, NGUYỄN TƯỜNG THỤY, HUỲNH NGỌC CHÊNH v.v là “bọn bán nước”.
  Điều này chứng tỏ các bạn không hiểu gì về hành động “bán nước” cả (và do vậy các bạn cũng không hiểu gì về yêu nước, về bảo vệ đất nước đâu, chắc chắn thế).
  Để tôi nói các bạn nghe nhé!
  Bán nước là việc rất khó, các bạn ạ, chứ không đơn giản như các bạn nghĩ đâu.
  Này nhé,
  Để bán nước nước được, thì kẻ bán đó phải là quan chức cao cấp, rất cao, cao tận cùng ấy, có quyền lực vô hạn, vô biên ấy, chứ cỡ như đại tá Trần Đăng Thanh thì có muốn bán cũng không dễ.
  Tất nhiên, bán nước không đơn giản như gái điếm bán cái vốn tự có của mình, mà phải có tổ chức, có ban bệ, từ trung ương tới cơ sở. Tức là phải có một bộ máy mà ở đâu đó người ta gọi nó bằng cái tên rất đẹp đẽ, rất hùng dũng sang trọng là “hệ thống chính trị”.
  Nhưng để có cái bộ máy hùng dũng sang trọng đó thì trước hết phải có một đảng chính trị và một lãnh tụ đã được thần thánh hóa đến tận lỗ chân lông cái đã.
  Mà đảng đó phải dựa vào một chủ thuyết được cho đỉnh cao trí tuệ kia, chứ loại chủ thuyết “làng nhàng phọt phẹt” thì ăn cái giải gì!
  Nhưng trong giai đoạn đầu, mới hình thành thì đảng đó cũng chưa đủ trình độ để bán nước đâu. Nó phải trải qua một quá trình “phấn đấu và rèn luyện” để lên tới hàng “đạo đức văn minh” thì việc bán nước mới suôn sẻ được. Khi đã có “điều kiện cần và đủ” thì đảng đó mới bắt đầu quá trình bán nước.
  Xin nhấn mạnh là “bán nước là một quá trình, chứ không phải là một hành vi nhất thời tại một thời điểm”. Cho nên khó lắm, các bác dư luận viên ạ.
  Tóm lại, muốn bán nước, đầu tiên là phải lập được một đảng đủ mạnh.
  Tiếp, đảng ấy phải cướp được chính quyền về tay mình.
  Kế đó, đảng ấy phải áp đặt được sự thống trị duy nhất, toàn diện, sâu sắc, vĩnh viễn, vô điều kiện lên toàn dân và có thể sai khiến được nhân dân như chủ chăn sai khiến một bầy cừu. Làm được tới chỗ này thì đảng mới bán được nước, mới hoàn thành được sự nghiệp bán nước của mình.
  Rõ là không dễ chút nào.
  Và để bán cho xong một nước thì phải mất gần cả trăm năm chứ ít đâu, phải không các bạn dư luận viên?
  Thành ra nói mấy còm sĩ của ABS là “bọn bán nước” là không đúng chút nào.

  • Dân đen SG from says:

   Họ cứ tưởng bán nước giống như bán nước giải khát í mà. Họ cũng chẳng hiểu được thế nào là phản động đâu. Nói chung là họ kiếm thêm chút tiền và nghĩ mình là người không bán nước, không phản động, yêu nước. Hề.

 61. ongvove from says:

  Hội thi Lãnh đạo trồng cây
  http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://tranhung09.blogspot.com/2013/05/hoi-thi-lanh-ao-trong-cay.html
  ……
  Các lãnh đạo ngày nay đang là những người hái quả: quả ngọt và nhiều hái thoải con gà mái và lại được độc quyền hái quả. Quen ăn sẵn nhanh và nhiều rồi nên trồng cũng phải trồng cây có quả chứ lại trồng cây non thì đến bao giờ. Đến khi có quả không khéo thằng khác hái mất thì toi.
  CÂY QUẢ
  Quan đảng vẽ trò trồng cây
  Cây đà sừng sững quả dây đầy cành
  Cây này trồng đã bao canh
  Nịnh thần bứng lấy để dành quan to

  Quan to cái gì cũng to
  Mới trồng, cây đã ngang bò cái tơ
  Ngày xưa quan Hợp đã mơ
  Giao hợp với loại cây thờ Kim Giao(1)

  Ngày nay quan thích quả đào
  Tài nguyên, khoáng sản cứ đào lên ăn
  Tội gì trồng đứa khác ăn
  Trồng là trồng loại măm măm được liền

  Khế ngọt quan hưởng khắp miền
  Hố trồng cây ấy, xưa điền xác dân
  Quan ăn, sâu đục khắp thân
  Sợ rằng cây đã có phần lung lay

  (1)Sự tích cây Kim Giao
  http://www.coinguon.com/kimgiao.htm

 62. CỐT THÉP from says:

  Tôi có đọc nhiều bài báo đã lâu ( không còn nhớ tên ) nói đại ý :
  CỤ HỒ MUỐN SAU KHI CHẾT ĐƯỢC HỎA THIÊU, CHỨ CỤ KHÔNG CÓ Ý MUỐN XÂY LĂNG. NĂM 1969 KHI CỤ MẤT, “ĐẢNG TA” LẤY LÝ DO LÀ ĐỒNG BÀO MIỀN NAM MONG MUỐN ĐƯỢC NHÌN THẤY CỤ !!! VÌ VẬY PHẢI ƯỚP XÁC CỤ ĐỂ ĐỒNG MIỀN NAM NHÌN THẤY CỤ HỒ.

  NAY THỐNG NHẤT ĐÃ 38 NĂM RỒI, AI MUỐN NHÌN THẤY CỤ THÌ ĐÃ NHÌN RỒI. KHÔNG CÒN LÝ DO GÌ ĐỂ CỤ NẰM TRONG LĂNG NỮA.

  VÌ VẬY, TÔN TRỌNG Ý NGUYỆN CỦA CỤ THÌ CẦN PHẢI ĐƯA CỤ RA KHỎI LĂNG VÀ HỎA TÁNG .

  AI NÀO CÒN MUỐN ĐỂ CỤ NẰM TRONG LĂNG LÀ NGƯỜI ĐÓ MUỐN LỢI DỤNG CÁI XÁC CỦA CỤ. KẺ ĐÓ CHẲNG RA GÌ.

  Tôi có thiển ý đề nghị anh BA SÀM thăm dò ý kiến về việc nên để CỤ nằm trong lăng hay đem đi hỏa thiêu.

  • CỐT THÉP from says:

   ĐÍNH CHÍNH.

   AI NÀO CÒN MUỐN ĐỂ CỤ NẰM TRONG LĂNG….
   Xin bỏ chữ NÀO thành :
   AI CÒN MUỐN ĐỂ CỤ NẰM TRONG LĂNG ….

 63. a few words to OYTP from says:

  thưa OYTP,
  tui rất hay xem các bài viết or com của OYTP, nói chung, đây là con ngưởi ‘tri tuệ”, tuy còn những câu hỏi “không thê trả lởi” về “etat – civil” con ngưởi này, mang tên “như nữ nhi”, nhưng lại là một nam nhi, trong một môi trường ảo, đặc biệt là mới đây, xuất hiện thêm một nhân vật “cộm cán TC2′ mà OYTP gọi là đ/c Tứng…(TQT).
  chỉ xin chia sẻ thế này : việc ném đá, chửi rủa…trên mạng ảo là điểu không thể tránh, nhưng phân tích của OYTP vể ” phân loại và trình độ’ của com sỹ là phù hợp với thực tế cuộc sống…một quốc gia, chỉ cấn và sẽ được dẫn dăt bởi khoảng từ 1-3% thành phần tinh hoa, ưu tú …còn ở VN hiện nay, thật đáng buồn, cái đội ngũ ‘đỉnh cao ưu tú, tinh hoa” ấy, mà thông qua những bộ mặt đang “méo mó, xấu xí, xô lệch,nhăn nheo, tắt TV…’ trưởng mặt ra trên các hàng ghế đầu của ký họp QH vừa khai mạc ít phút, đã nói lên tất cả.
  chúc OYTP, ‘nhân vật bí hiểm” sẽ gạt qua mọi thứ ném về mình, luôn vui, khỏe và không bao giờ bị anh Từng “ảo-thật” bấm nút ‘nắp bút”. bắn hạ không hể nghe tiếng nổ….hehe !

  • Oanh Yến Thị Phạm from says:

   Thưa Bác, Bác có nhầm không? những gương mặt mà Bác thấy chường mặt ra trên tất cả các hang ghế của những buổi hopk Quốc hội CHXHCN VN, chứ không chỉ riêng những hang ghế đầu là những thành phần “cặn bã” của xã hội VN. Đã là ưu tú, ai lại ngồi chung với lợn bao giờ nhỉ. Những thành phần ưu tú của Dân tộc Việt Nam vẫn còn tiềm ẩn trong dân chúng rất nhiều. Chẳng hạn như cô bé Nguyễn Phương Uyên cậu trai Đinh Nguyên Kha vừa rồi đấy thôi.
   Thời nào rồi cũng có anh hùng xuất hiện để diệt bớt những thằng khùng thằng điên mà Bác thấy khuôn mặt của chúng méo mó, xấu xí, xô lệch, nhăn nheo going bác…Hồ trên những hang ghế Quốc hội đấy.
   Kính Bác.

 64. 19/5/1840 (số La Mã: MDCCCXL) đọc theo tiếng Vịt là mời d… cho các cụ xem l…

 65. mở chút rồi tắt TV ngay ! from says:

  lể khai mạc cuốc hội,
  lướt nhanh qua các khuôn mặt “cũ mèm”, khi chào cờ, chỉ thấy mổi ông ‘RC, CB’ là có vẻ đang đung đưa cái lưỡi, mấy máy cặp môi…”hát chào cờ”…
  Huỳnh Đảm, xin vể nghỉ mãi mà hông được, kỳ nào cũng ngồi cạnh Lú…ôi, ngưởi trông vườn hoa cây cảnh của Đ, lần này thì chắc “toại nguyện”, sớm khăn gói về SG…vui thú dzien vzien…
  trong lời khai mạc, lần đầu tiên ( có lẽ vậy), chủ tịt hói “mệt mỏi” kêu gọi “đoàn kết một lòng”…sao thế chủ tịt, tình hình đoàn kết một lòng có v/đ gì sao?…mà có lẽ, một lòng thì nguy cở…vỡ sẽ rất lớn, vì chất thải lớn quá, sẽ lại như bể phốt sân bay Nội Bài “bục’ ngày trời mưa hôm nào…
  PTT củ chuối xuân không phúc lại bắt đầu trả bài “xạo” bằng cách đọc “phao” trên diễn đàn…cực kỳ chán…tăt TV!

 66. QuangPhong from says:

  Chà,cái con số 1840 thấy quen quen, nghĩ mãi, té ra là cái nhóm “Rân chủ” nào đó.
  Mấy nhà “Rân chủ ” gớm thật, nghĩ ra lắm cái trò chiêu….

 67. Giấu Tên from says:

  Thưa anh Ba và các bạn, bấy lâu đọc những giòng trao đổi giữa Ng Th Từ Huy và Đàm Thanh Sơn, tôi vẫn muốn có vài ý kiến, nhưng quả thật không có nhiều thời gian, nay tôi muốn nói cho nhanh thế này. Bất cứ ai, có hiều biết, có suy nghĩ (không cần phải là những người làm khoa học như ĐT Sơn hay NB Châu…) và có tấm lòng với tổ quốc, đất nước, nhân dân VN đều thấy Đ 4 H pháp là 1 luận điểm, 1 tư tưởng, 1 việc làm phản động, cần phải hủy bỏ. ĐT Sơn và những người chủ trương trang CVHP không muốn nêu vấn đề này vì né tránh đụng độ với những người CSVN cầm quyền. Những lập luận kiểu “chiến thuật”, “từng bước” … chỉ là những thủ thuật, xảo ngữ che giấu sự thật này mà thôi. Một trong những đặc trưng trong tính cách của người làm khoa học, nhất là khoa học tự nhiên, là thẳng thắn, trực diện vào bản chất của sự vật hiện tượng, giống như chỉ có thể nói 1+1=2 chứ không nói gì khác.

  Những câu chuyện trao đổi giữa 2 người, nếu không nói thẳng vào bản chất của câu chuyện như tôi nghĩ ở trên thì tốt nhất không nêu trao đổi, mất thời gian của những người tham gia.

  Còn đây là suy nghĩ của tôi: SỰ HỌC RẤT KHÓ, TRI THỨC ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU ĐÃ HỌC CÀNG KHÓ HƠN, THÀNH NGƯỜI TRÍ THỨC CÀNG KHÓ HƠN NỮA.

  • Các bác đúng là “Con nhà lính, tính nhà quan”. Không có cái đếch gì mà lại muốn nhanh chóng có tất cả. Sao mà “học lâu” thế? Các bác nên tìm hiểu về “Nghệ thuật dành thắng lợi từng bước” để mở mang tầm mắt một tí. Đừng có ảo tưởng, nóng vội. Và đặc biệt đừng có “cầm đèn chạy trước ô tô”, lấy cái trí đoản của mình mà phán xét các tài năng xuất chúng. Còn riêng bác nào muốn “lấy trứng chọi đá”, hay nhào đầu vào xe lửa, thì tuỳ các bác.

   • Oanh Yến Thị Phạm from says:

    Lại thấy anh Tứng […]

    • NCH from says:

     Anh Tứng hổng có hốt..anh Tứng “bấm nút bút máy” thôi…bữa trước anh Tứng “nói gồi” đó bác.
     TB:
     Nói nhỏ mình bác YOTP nghe thôi nha: Thôi tha cho em nó đi bác! Em nó “quá chén, quăng lựu đạn” chút thôi mà.

   • Giáo làng from says:

    ” Không có cái đếch gì mà lại muốn nhanh chóng có tất cả.”

    Câu này Tuấn viết rất chi tối nghĩa . Sai chính tả hay sai ngữ pháp đây hả Tuấn ?

  • Góp ý của nhóm NBC, ĐTS, NTA cũng na ná góp ý của Chính Phủ của thủ tướng X.

  • Vài lời với Trần Quốc Tuấn
   Thưa bác Trần Quốc Tuấn, theo những suy đoán của tôi, bác thuộc diện một nhân vật có chức vụ của BCA có nhiệm vụ vào diễn đàn này theo dõi diễn biến, đoán biết luồng tư tưởng của các còm sỹ.
   Tôi không che dấu, tôi là người ủng hộ dân chủ dù xuất thân là con nhà CM, bản thân từng là đảng viên, có chút hiểu biết, chút va chạm với thực tế về những bất cập trong XH. Tôi phải nói một điều rằng, tôi đọc rất kỹ triết học Marx, những bình luận hai chiều theo cả trường phái ủng hộ và phản biện của những nhà xã hội học, triết học có tên tuổi chứ không phải mấy cái lý luận ruồi bù của máy ngài trong viện KHXH, Marx Lê Hồ ở VN đâu.
   Tôi xin đi vào từng quan điểm của bác
   1. Trích “Không có cái đếch gì mà lại muốn nhanh chóng có tất cả. Sao mà “học lâu” thế? Các bác nên tìm hiểu về “Nghệ thuật dành thắng lợi từng bước” để mở mang tầm mắt một tí. Đừng có ảo tưởng, nóng vội”. chính vì không nóng vội, không ảo tưởng về một kết quả theo tư tưởng của CHXH như ông Marx là “đại nhảy vọt” nên chúng tôi những người đấu tranh và ủng hộ cho dân chủ, tiến bộ ở Vn đã không nản chí, không lùi bước. Chẳng có giá trị đích thực tốt đẹp nào lại có thể đến một cách dễ dàng, cái gì hợp xu thế thời đại cái đó sẽ thắng.
   Bác cũng nên mở tầm mắt một tí, tại sao những nước dân chủ thì giàu có, phát triển, còn sót lại những u nhọt, quái thai của XH loài người là TQ, Cu Ba, VN, Bắc Hàn thì dân chúng khổ sở như thế?
   XIn bác thành thật trả lời, bác đứng ở đâu trong các tầng lớp VN hiện nay để nhìn vấn đề? nếu bác thuộc hàng con ông cháu cha, thuộc tầng lớp chóp bu thi tôi sẽ không bàn nữa. Còn nếu bác chỉ là hàng tay chân, lính lác đánh thuê cho giới tư bản đỏ, hãy mở mắt ra….liệu bác tồn tại bao lâu khi chế độ này sụp đổ?
   2. Trích “Đừng có ảo tưởng, nóng vội. Và đặc biệt đừng có “cầm đèn chạy trước ô tô”, lấy cái trí đoản của mình mà phán xét các tài năng xuất chúng”.
   Xin bác cho biết, bác có làm nghiên cứu khoa học không?
   Với cá nhân tôi, những cống hiến của ông Gs Sơn tôi cho là lớn hơn những đóng góp của ông Gs Châu. Giải Field chẳng qua là giải thưởng dành cho những nhà KH dưới 40 tuổi trong lĩnh vực toán học, giá trị của giải thưởng 10 nghìn USD còn thua nhửng giá trị giải thưởng cấp quốc gia cho các nhà khoa học trong nhiều lĩnh vực khác như giải thưởng các nhà khoa học trẻ của Nhật dưới 40 tuổi, 15 nghìn USD.
   Tất nhiên tôi không phủ nhận họ giỏi, nhưng mở mắt to hơn một chút, cả ngài SƠn và ngài Châu chỉ là những người nghiên cứu về toán lý thuyết, VL lý thuyết, là những lĩnh vực mà các nước Tư bản hiện nay không chú trọng trong phát triển kinh tế khi mà nền kinh tế suy thoái. Một số nước như Nga, Đức, Nhật kể cả Mỹ, họ cắt giảm các khoản đầu tư cho nghiên cứu cơ bản, trong khi vẫn giữ nguyên thâm chí tăng cao cho những nghiên cứu ứng dụng như: các sản phẩm y khoa, thuốc phòng/chữa bệnh ung thư, công nghệ các hợp chất nano,….
   Hãy nhìn phòng thí nghiệm của ngài Châu xem, bao nhiêu sinh viên trong đó…… Và ngài Châu dạy bao nhiêu giờ/năm.

   Bác nên nhớ, thời kỳ hoàng kim của Liên Xô, một ông Gs Carpesenko, được chế độ XHCN suy tôn là ông hoàng trong lĩnh vực di truyền chọn giống, do chịu sự chi phối của tư tưởng “đại nhảy vọt” muốn tạo ra một bước tiến vĩ đại, ông ta đã chấp nhận làm theo yêu cầu của bộ CT Liên xô để lai cây củ cải và cây bắp cải, với mong muốn điên rồ, là thu được bắp cải (thân lá) và ăn được cả củ cải (rễ). Thế nhưng cái nguyên lý cơ bản nhất là vật chất không tự sinh ra, phải cung cấp năng lượng ra sao để thu được đầu ra như thế, điều quan trọng không kém là khi rễ đã biến thành cơ quan tích trữ năng lượng (rễ biến thành củ) thì khả năng về dẫn truyền nước và muối khoáng sẽ kém hoặc biến mất chức năng, do đó thân lá sẽ héo đi (giống như cây khoai lang khi thân và lá rụi là lúc người ta thu hoạch củ).

   Ngài Sơn và ngài Châu giỏi lý giỏi toán những đã chắc gì đã giỏi về quản lý và hiểu biết kín kẽ sự vận động của XH. Khác gì một anh diễn viên chèo cho đem qua hát cải lương (nếu anh ta không tự học).
   Xuất chúng là xuất chúng ở đâu, trong “sân khấu” nào?
   Họ gà mờ tới nỗi, trở thành con rối chính trị trong tay chính quyền.

   3. Trích “Còn riêng bác nào muốn “lấy trứng chọi đá”, hay nhào đầu vào xe lửa, thì tuỳ các bác”
   XIn thưa, bác xem ai là trứng và ai là đá?
   Tất cả những kẻ dám xem thường dân chúng, xem dân chúng là trứng, kẻ đó sẽ lãnh đủ hậu quả.
   Tôi thấy bác hăm dọa giương oai với còm sỹ OYPT, bác hãy nhớ cho, sự tàn bạo của quyền lực chỉ có giá trị khi thông tin và sự thật bị bưng bít mà thôi.
   Bác có súng điện, roi điện…..có đủ thứ “trò chơi” để hạ gục một ai đó. Nên nhớ Gaddafy còn mạnh hơn bác nhiều, ông ta có cả một đoàn quân hộ tống túc trực 24/24 thề sống thề chết trung thành và được trang bị tới tận chân răng kia. Thế nhưng kết quả ra sao thì bác biết rồi.

   Chẳng ai muốn mình phục vụ cho kẻ tàn bạo.

   Và tôi cũng nói thật điều này, nếu mục đích bác vào diễn đàn chỉ để theo dõi, canh chừng rồi báo cáo để bắt bớ còm sỹ thì bác cứ làm nếu bác cho đó là đúng đắn. Còn cái mớ lập luận của bác, hay bác nghĩ có thể diễn biến diễn đàn bằng hiểu biết của mình….xin lỗi bác nhé, bác non tay lắm. Tôi không bao giờ nghĩ rằng bác kém cỏi nhưng cái mà bác thiếu đó chính là lẽ phải, là sự thật. Bác đang ủng hộ những thế lực tàn ác, trái đạo, thử hỏi làm sao bác có được tính chính danh để hùng biện.

   Tôi sẽ trả lời tất cả những phản hồi của bác nếu muốn. Tất nhiên không được phép chụp mũ, hạ nhục nhau.
   Và chúng tôi, những người chỉ đấu tranh vì hai chữ Việt Nam được hiên ngang kiêu hãnh trong tương lai so với thế giới, nói không ngoa, VN đủ mạnh để vượt mặt Thái Lan trong vòng 10-15 năm nữa nếu dân chủ.

  • TungDao from says:

   Tôi không cho rằng độc giả có nick Trần Quốc Tuấn là an ninh TCII hoặc CAM.
   Điều cần chú ý (không phải quan tâm) là cặp đôi : Trần Quốc Tuấn-Oanh Yến Thị Phạm trong thời gian gần đây tại ABS.

   • dân bán báo from says:

    Tui đồng ý với còm này của bác TungDao.

   • locphan from says:

    Hi hi…chính xác !

   • Oanh Yến Thị Phạm from says:

    Thưa anh Tung Dao, tôi thường gửi bài cho blog huynhngocchenh và một số blog như Danluan, Quechoa. Tùy theo nhận xét của các bloggers, bài tôi có khi được chon đăng, có khi không. Những bài có nội dung quá nóng, có thể gây hại tới cho các blogger, tôi đăng trên mục phản hồi để mọi người cùng đọc. Tôi viết những trăn trở, những suy nghĩ hoặc những thông tin mà tôi có được từ vị trí của mình. Mỗi bài viết của tôi nếu tinh ý sẽ thấy những thông tin nhạy cảm mà tôi muốn đánh động đến dư luận để mọi người cùng biết và tránh bị mắc bẫy độc tài toàn trị CS VN.
    Trước đây vài ngày còm-sỹ Trần Quốc Tuấn tự nhận là người của TC II, với những going điệu đe dọa, khủng bố nhiều người, trong đó có tôi.
    Tôi chúa ghét cái giongj mất dạy, tinh tướng này. DLV mà bày đặt tinh vi vi tính.
    Tính tôi bình thường rất cọc, đôi khi võ biền. Không nương tay với những phần tử đểu cáng.
    Nhưng thỉnh thoảng để xã xì-trét tôi lại rất “liến khỉ”, nghich ngợm chút. Tôi đã true đùa với Trần Quốc Tứng TC II cho đỡ xì-trét và cho tay này bỏ thói vỗ ngực ta đây TC II đe dọa “lấy đầu” những còm-sỹ mà hắn đuối lý trong tranh luận,
    Nếu các bác thấy khó chịu, tôi sẽ không true choc tay Trần Quốc Tứng TC II này nữa.
    Kính chào đoàn kết quyết liệt và nhiệt liệt, triệt để. Hehe.

 68. Hoàng Hà from says:

  Tuổi trẻ Hải Phòng mít tinh, diễu hành kỷ niệm ngày sinh lãnh tụ CSVN Hồ Chí Minh, nhưng lại nhầm lẫn năm sinh của Hồ Chí Minh tới 50 năm, cho thấy đây chỉ là những hoạt động qua quýt, hình thức, chẳng ai thèm để ý tới một cách thật lòng, từ cấp thấp nhất tới cấp cao nhất trong chính quyền VN. Trên thực tế, Hồ Chí Minh chỉ là cái xác thối cho lũ kền kền CSVN tranh nhau mổ rỉa kiếm sống. Không một ai trong họ biết thực ra HCM là thế nào. Họ đối với CNCS cũng vậy. Họ thực không biết CNCS là gì, mà chỉ biết đó là một cái xác thối khổng lồ có thể đem lại cho họ quá nhiều lợi lộc, là nguồn sống của họ, mà nếu không có nó thì họ sẽ chết một cách khốn nạn, đó là tự sát. CNCS chỉ là những vật chất cụ thể mà họ đoạt được, không hề có tính tư tưởng và lý thuyết. Họ sống với/bằng xác thối nên họ bốc mùi hôi thối. Họ không thể chấp nhận những người không có mùi thối, lại càng không thể chấp nhận hương thơm của nhân loại.

 69. Đinh Thế Huynh from says:

  […]

 70. Đinh Thế Huynh from says:

  […]

 71. HỒ THƠM from says:

  http://anhbasam04.wordpress.com/giao-duc-vn/teen-hai-phong-mac-ao-co-do-sao-vang-dieu-hanh-mung-sinh-nhat-bac-1951840/
  ——————————————————
  ” Hồ Chí Minh sống mãi trong em ” (!!!????) . Hi hi… Nhìn một lố ảnh, không thể nín được cười nhưng cười xong … căm giận quá … Không bọn nào bôi bác Hồ và Đảng ghê gớm hơn bọn này ( Bọn Hải Phòng nhưng không biết … bọn nào, hi hi…) .
  Đề nghị đồng chí Rứa đồng chí Huynh vào cuộc … “Hốt liền không nói nhiều ” bọn này . Bỏ tù tất tần tật không chừa một “em”. Tử…à… hình những tên đầu têu bày trò, không khoan hò khoan hồng khoan nhượng …

  Bác Hồ mà thấy các “em” như rứa thì chết … ngay và luôn chứ “sống mãi” cái nỗi gì ????
  He he…!!!

  • ongvove from says:

   He,he…Đây! Khẩu hiệu của “bọn ấy” đây:
   “Hồ Chí Minh sống mãi trong em. 19.05.1840-19.05.2013”
   Thế thì HCM của “bọn ấy” là HCM nào khác chứ HCM đang nằm trong lăng Ba Đình sinh năm 1890 cơ mà? Cái “bọn này” lại cho HCM sống mãi trong chỗ nào của em mà không nói ra đi? Với đàn ông thì các em chỉ có hai chỗ hấp dẫn nhất mà thui!

  • Mèo Con from says:

   Bị chửi quá các bác tuyên giáo cuống mẹ nó lên rồi!!!
   Hôm trước cũng quay được 1 cờ clip các em vừa cúi mặt vừa hô:” đảng CSVN quang vinh muôn năm” bị dập cho tơi tả.
   Hôm nay “các em” ra mặt luôn.Nhưng “yêu Bác” mà ăn mặc thế này thì “Bác yêu” lại là đừng có trách à nghe.
   Càng ngày các bác tuyên giáo càng yêu…. sắc….. yếu…

 72. Tiểu Cần from says:

  Bức xúc quá các bác ơi! Tại sao em Thu Minh, bác Trần Lập, em Hồ Ngọc Hà không còn làm huấn luyện viên Giọng hát Việt năm nay nữa.

  • CHÍCH from says:

   Bác … cần đi tiểu phát là hết bức xúc ngay ! hơ hơ….

  • Cua biển from says:

   Đi đâu mà lạc vô đây, hỏi han linh tinh vậy cha nội ?

 73. Nhân Văn Qủa. from says:

  Ngư Tiều vấn đáp.
  Các báo (Vnexpress…) chạy dòng tin: “Dân mong Đảng, Nhà nước thể hiện quyết tâm chống tham nhũng”. Viết “mong” là trái đạo lý. Tại sao không viết “yêu cầu”, thực chất cần viết “buộc”. Đảng là ‘công bộc của dân’ cơ mà. Đây là lỗi hệ thống, lỗi tư duy.
  – Hỏi: Đảng có chống được tham nhũng không?
  – TL: Không!. Không thể!. Chưa thấy và không bao giờ có người tự mổ, tự thay van tim, cắt ruột thừa. Nói đảng tự chống được tham nhũng là hoang tưởng, ngụy biện 101%, quan trí quá thấp, IQ ~ 0. Bây giờ thì quá ít người tin.
  – Hỏi: Muốn chống tham nhũng phải làm thế nào?.
  – Các điều kiện cần: đa đảng, tam quyền phân lập, trả ruộng cho dân cày, lực lương vũ trang trung thành với nhân dân… rồi cùng nhau xác lập điều kiện đủ. Chưa có xã hội hoàn hảo, chỉ có xã hội ít xấu hơn, ít tham nhũng hơn. CNXH đương nhiên đẻ ra quá nhiều cái xấu, là cỗ máy tự động sản xuất tham nhũng năng xuất cao. Lập Ban nọ, Ban kia… chỉ là thao tác tuyên truyền. Cây sâu thối từ gốc dễ, bốc thuốc chữa ngọn. Bắt được vài con sâu non, gọi đấy là ‘thành công bước đầu’. Cây chết, dân chết. 100 năm sau vẫn thế. Đây là lỗi tư duy, lỗi hệ thống. Gió thốc bật tung cửa, rèm bay, bình đổ, giấy tờ tung tóe… Việc đầu tiên của người bình thường là đóng và chốt chặt cửa, chặn cái nguyên nhân. Việc đầu tiên của đảng là đi buộc rèm, dựng đồ, nhặt giấy. Bi kịch là như vậy.

  • ĐCSVN from says:

   Bao giờ trạch đẻ ngọn đa
   Sáo đẻ dưới nước thì ta buông quyền

 74. Đông from says:

  Nhìn hình các lãnh đạo trồng cây… cổ thụ, thằng chọi con thốt lên: Đúng là cái tật ăn sẵn, không trồng từ cây con như HCM, mà bứng cây thiên hạ trồng, cẩu lên xe, chở về, cẩu xuống, lắp vào, trồng hàng rào gạch (chi li thế để biết sự tốn kém) rồi tưới vài lít nước,chụp hình trong sự xun xoe của cấp dưới…
  Từ nay thôi nhé, làm thế khó ngửi lắm.!!!

 75. Đông from says:

  Từ dạo lãnh thưởng quốc tế xong là anh Chênh bị chặn khốc liệt, chị P.Bích cũng thế, trong khi đó DĐCN cực đoan hơn ( theo cá nhân tôi) mà vẫn vô sự ? Giờ còn anh N.T.Thụy, Quê Choa là thuận lợi, mong sao mọi chuyện ngày càng tốt đẹp hơn, nếu càng cấm đoán chỉ càng tăng giá trị của họ lên thôi.

 76. Con Đường Việt Nam from says:

  Còn gì minh chứng cho bản chất điêu toa, dối trá, lừa lọc và trơ trẽn hơn của ĐCSVN bằng việc Việt Nam muốn ứng cử vào Hội đồng nhân quyền thế giới?
  Hài vãi!
  Nhà cầm quyền VN không cho tư nhân tự do ra báo; cấm cản, khủng bố người dân có tín ngưỡng; bắt bớ giam cầm, đánh đập tàn nhẫn bất cứ ai nói lên sự thật không vừa lòng đảng…
  Hoa Kỳ đang dự tính đưa VN trở lại danh sách các nước phải đặc biệt quan tâm về nhân quyền kia kìa. Thật sáng suốt và kịp thời!

 77. Oanh Yến Thị Phạm from says:

  ĐỂ NGƯỜI VỀ MỘT NGÀY MỘT ĐÔNG HƠN, MỘT LÁ CỜ MỚI CHO TIẾN TRÌNH ĐẤU TRANH CHO DÂN CHỦ TỰ DO NHÂN QUYỀN VÌ MỘT VIỆT NAM MỚI KHÔNG CỘNG SẢN. TẠI SAO KHÔNG? (2).
  Bài viết “Để người về một ngày một đông hơn, một lá cờ mói cho tiến trình đấu tranh cho Dân chủ, Tự do, Nhân quyền vì một Việt Nam mới không cộng sản. Tại sao không?” của tôi được đăng trên 2 blog, dưới hai hình thức. Một, dưới dạng comment, trên mục phản hồi của blog anhbasam04. wordpress.com. Một dưới một bài viết trên blog baotoquoc.com. Tôi đã nhận được các phản hồi từ hai blog trên của các còm-sỹ với hai thái độ khác nhau, một trời một vực.
  -Trên blog baotoquoc.com, một blog tương đối nổi tiếng của cộng đồng người Việt chống cộng tại hải ngoại, tôi đã nhận được không ít những comment hằn học với những lời lẽ không lấy gì làm đẹp đẽ, trái ngược với kỳ vọng của tôi là được nghe những ý kiến đóng góp có giá trị từ một cộng đồng người Việt, đã có cơ hội tiếp xúc với nền Dân chủ, Tự do của một cường quốc đang dẫn đầu thế giới về Dân chủ, Tự do, Nhân quyền. Những ý kiến của các còm-sỹ trên blog baotoquoc đã xa rời với chủ đề và nội dung bài viết của tôi, mặc dù tôi đã nhiều lần nhắc đi nhắc lại qua các comment trên blog baotoquoc.com rằng: nên tập trung vào nội dung bài viết trên cơ sở vấn đề tôi đã nêu ra. Tôi không kêu gọi hòa hợp hòa gải theo kiểu “vờ vịt” của cộng sản, mà chủ đề chính bài viết của tôi là kêu gọi một liên kết chống cộng giữa cộng đồng người Việt chống cộng tại hải ngoại và những người không còn “yêu cộng” trong nước để cùng nhau chống cộng.
  Đọc những comment này, theo tôi đánh giá, có hai loại còm-sỹ đang “múa gậy” trên khu “vườn hoang” baotoquoc.com và suy nghĩ khách quan của tôi về thực chất của blog baotoquoc.com.
  1- Những comment với nội dung chống cộng cực đoan, đi trệch khỏi nội dung bài viết của các còm-sỹ trên blog baotoquoc.com thể hiện một thái độ chống cộng cực đoan đến độ ngu xuẩn, đánh mất đi khả năng đọc, hiểu của một người đã từng xử dụng tiếng Việt ở trình độ đọc, viết, hiểu tiếng Việt ở bậc tiểu học của nền giáo dục của VNCH trước ngày 30/04/1975. Theo thiển nghĩ của tôi, những còm-sỹ này, đôi khi chính là những cảm tình viên của CS hoặc chính là những cộng sản nòi, được cài cắm ở hải ngoại của cục tình báo quân đội hoặc an ninh của Bộ Công an VN cho công tác tình báo hậu chiến. Hơn ai hết những lực lượng này cũng như Đảng CS VN, Chính phủ CHXHCN VN lo sợ về một sự thống nhất, liên kết giữa lực lượng tiến bộ đấu tranh cho Dân chủ, Tự do, Nhân quyền trong nước với cộng đồng người Việt chống cộng tại hải ngoại. Tổng cục tình báo Bộ CA VN có những trưởng bộ phận tình báo tại các nước có cộng đồng người Việt sinh sống. Tại Campuchia có T Béo trong vai tùy viên Văn hóa, phụ trách Lào và Myanmar có VD, tại Mỹ và Canada có…tại Nhật và Hàn có…(xin phép không nói tiếp) với những mạng lưới cảm tình viên. Tôi đã từng cảnh báo trong bài viết “Dể người về một ngày một đông hơn….(1)”.
  Một ban biên tập có kinh nghiệm của một blog nổi tiếng chống cộng như baotoquoc.com, không thể nào không nhận ra những chiêu tung hứng của cặp đôi có nick Hồ Dâm Dật và Chata, khi một nick cứ liên tục chửi rủa một cách tục tỉu, ngu xuẫn và nick kia cứ lập đi lập lại những luận điệu ca ngợi Hồ Chí Minh, trên tất cả các bài viết được đăng trên baotoquoc.com. Một nick khác sử dụng nhiều nick như: Quang Định, Tâm Thanh, Lu Hà với những bài thơ viết ra, chỉ để chó đọc, cứ lải nhải toàn những vần thơ điên loạn, tạo cho bạn đọc một ấn tượng không tốt về sức khỏe tâm thần của những người Việt chống cộng tại hải ngoại.
  Một Ban biên tập chỉ với sự phán đoán của một đứa trẻ con bình thường, cũng có thể nhận ra điều này, trừ khi baotoquoc.com cũng là một cánh tay nối dài của Ban tuyên giáo Đảng CS VN tại Mỹ.
  2- Những còm-sỹ khác, theo tôi đánh giá, có thể họ là những người thuộc diện Di tản, Vượt biên, dạng HO, dạng ODP, dạng bảo lãnh, có trình độ thấp, không hội nhập với đời sống tại những nước sở tại. Những người này, chỉ suốt ngày sống trong hoài niệm về một quá khứ đã qua, mà đôi khi những kỷ niệm của họ trong quá khứ, cũng không lấy gì làm vinh quang cho lắm. Những “hạng” người này tôi đã từng có dịp tiếp xúc, họ chỉ suốt ngày tụ tập tại những quán cafe mở sớm tại California như Tip-top, hoặc Leesanwitch bàn nhau tìm cách xin tiền trợ cấp thất nghiệp, foodstamp, cách xin tiêu chuẩn Housing (nhà ở do CP Mỹ trợ cấp một phần lớn tiền thuê nhà) đi làm chui lấy tiền mặt để trốn thuế. Những “hạng” người này cũng chẳng đóng góp gì cho an sinh xã hội cho chính phủ những nước đã cưu mang họ.
  Những “hạng” người này cũng chẳng làm nên trò trống gì để đóng góp cho tiến trình đấu tranh cho Dân chủ, Tự do, Nhân quyền cho Việt Nam.
  Tôi đang chờ đợi những ý kiến đóng góp của những thành phần ưu tú trong cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Sẽ rất cần đến những đóng góp của những thành phần ưu tú, đã hội nhập, đã có ý thức Dân chủ, đã có kinh nghiệm dày dặn trong những mọi lãnh vực như Khoa học, Giáo dục, Hành chánh công, Y tế, Cộng đồng… tại hải ngoại để cùng nhau xây dựng lại một Việt Nam đã bị tàn phá một cách không thương tiếc về mọi mặt sau 38 năm dài dưới ách cộng sản.
  Tôi vẫn đang chờ đón ý kiến của những thành phần ưu tú của cộng đồng người Việt có con tim yêu Dân chủ Tự do với những suy nghĩ tỉnh táo, sáng suốt và còn yêu nước Việt, một cách trân trọng.
  -Ngược lại tôi đã tiếp nhận được những comment, thể hiện sự trăn trở, niềm mong muốn, những khát vọng về một Việt Nam Dân chủ Tự do không cộng sản của những còm-sỹ trên blog anhbasam04.wordpress.com. Đa số ủng hộ đề xuất của tôi, một số còn e ngại, chưa nói rõ được ý kiến của họ cho đề xuất của tôi về một biểu tượng chung, một lá cờ chung cho tiến trình đấu tranh cho Dân chủ, Tự do, Nhân quyền cho Việt Nam và vì một Việt Nam không cộng sản.
  -Có thể đây là một vấn đề lớn cho Đại cuộc và họ cần thêm thời gian suy nghĩ.
  -Tôi xin kiên nhẫn chờ sự suy nghĩ chính chắn của quý vị.
  -Những lực lượng tiến bộ “không còn yêu cộng sản” trong nước, hãy tạm gác lại việc liên kết với cộng đồng người Việt chống cộng tại hải ngoại.
  -Hãy cùng nhau bàn bạc, thảo luận, để tìm ra một biểu tượng, một lá cờ cho tiến trình đấu tranh cho Dân chủ, Tự do, Nhân quyền vì một Việt Nam không cộng sản.
  -Hãy liên kết lại, cùng sát cánh bên nhau để đấu tranh cho những người đang kiên cường trong ngục tù cộng sản.
  -Hãy liên kết lại để đấu tranh vì các em Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, các blogger Điếu Cày, anhbasaigon, Tạ Phong Tần, Trần Huỳnh Duy Thức… và cho chính mình.
  -Một Việt Nam Dân chủ Tự do không cộng sản, dứt khoát sẽ không có chổ cho những lực lượng chống cộng cực đoan.
  -Dân tộc Việt Nam đã đổ quá nhiều máu cho cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn vô nghĩa vì cuộc chiến ý thức hệ. Sẽ là tốt hơn khi không còn phải đổ máu vì những tư tưởng cộng sản vĩ cuồng hoặc chống cộng cực đoan.
  -Những phần tử lãnh đạo chóp bu cộng sản hoặc cán bộ đảng viên cộng sản các cấp nào có thái độ cực đoan, cố chấp, phản động, sẽ được xét xử bởi một tòa án Dân chủ tôn trọng nhân quyền. Chúng sẽ được xét xử một cách công bằng, dựa trên những bằng chứng tội ác mà chúng đã phạm phải trong quá trình đàn áp những nỗ lực đấu tranh cho Dân chủ, Tự do, Nhân quyền của Dân tộc Việt Nam trong quá khứ và hiện tại.
  Tôi cũng kính đề nghị những nhân tố tích cực trong lực lượng đấu tranh cho Dân chủ, Tự do, Nhân quyền tại Việt Nam, hãy:
  -Đấu tranh một cách dũng cảm, kiên định trong ôn hòa một cách thông minh, bản lĩnh.
  -Tránh đối đầu với những lực lượng vũ trang như an ninh, cảnh sát, quân đội.
  -Hãy giữ gìn sức khỏe, tính mạng cho mình và đồng đội. Tránh đổ máu vô ích.
  -Hãy chừa cơ hội cho các em, con cháu của chúng ta, hiện đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang, một cơ hội để quay về với Dân tộc, Đất nước.
  -Hãy đánh thức lương tri, danh dự của một người lính và trên hết là tình cảm giữa cộng đồng dân tộc, gia đình, họ hàng, máu mủ ruột thịt, tình làng nghĩa xóm bằng những lập luận xác đáng.
  -Hãy liên kết lại để đấu tranh cho Dân chủ, Tự do, Nhân quyền vì một Việt Nam không cộng sản.
  Nếu các bạn đồng ý với đề xuất của tôi về một lá cờ với một nền vàng và một sọc đỏ, tượng trưng cho một dòng máu Việt trong những thịt da vàng để người về một ngày một đông hơn, một kiên định hơn, trong tiến trình đấu tranh cho một Việt Nam Dân chủ Tự do, không cộng sản, hãy cùng nhau tạo những avatar trên blog của các bạn, trên những comment hoặc mỗi người, chỉ cần tạo một lá cờ nhỏ bằng lòng bàn tay với nền vàng một sọc đỏ và thả trên những đường phố Huế, Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẳng, Nha Trang Hải Phòng… và các tỉnh thành. Mỗi người chỉ cần một lá cờ mà thôi.
  Tôi đã đưa ra những đề xuất này với mong muốn các bạn hãy suy nghĩ thật cặn kẽ, chính chắn để từ đó có những quyết định, chọn lựa để tự lãnh đạo mình và hoạt động cùng những đồng đội mình một cách thông minh, sáng suốt, dũng cảm với suy nghĩ của những người đã trưởng thành.
  Tôi cũng xin được lắng nghe những đề xuất khác từ con tim yêu Dân chủ, Tự do và một sự suy nghĩ chính chắn, xác đáng từ các bạn.
  Trân trọng
  Frankfurt 05/19/2013.
  Oanh Yến Thị Phạm

  • Cục Đất from says:

   Hi hi, ai bảo chị nói chuyện cờ quạt lúc này. Nói chuyện cờ quạt lúc này, ai cũng dễ bị ném đá cả, có khi tạo cơ hội cho “ném đá viên” đang thất nghiệp. Không phải lúc.

   • Oanh Yến Thị Phạm from says:

    […]

    BS: Xin lỗi xóa nick “Đinh Thế Huynh” lại nhầm qua của bác.

    • Oanh Yến Thị Phạm from says:

     anhbasam cắt nhầm của tớ hai lần rồi nhớ!
     Thưa bác Cục Đất. tôi không đề nghị lá cờ vàng một sọc đỏ là lá cờ của một nước Việt Nam mới không cộng sản. Tôi chỉ đề nghị một biểu tượng, một lá cờ cho tiến trình đấu tranh cho Dân chủ Tự do Nhân quyền vì một Việt Nam mới không cộng sản.
     Quốc kỳ, Quốc hiệu, Quốc ca sẽ phải được quyết định bởi một Quốc hội trong tương lai sau khi thoát khỏi họa cộng sản. Quốc hội này phải được lựa chọn thông qua bầu cử một cách Dân chủ Tự do và phải được giám sát độc lập.
     Kính
     OYTP

     • Cục Đất from says:

      Tôi hiểu thiện chí của bác. Nhưng không may, biểu tượng đó lại là cờ Long Tinh của Khải Định khá phản cảm. Ngoài ra, việc có được một biểu tượng chung vào lúc này khó còn hơn đội đá vá trời…Bởi thế tôi mới lái qua “logo tổ chức”.

  • Cục Đất from says:

   Xin góp thêm: Lúc này chưa nên bàn về cờ nước, còn đối với các “tổ chức” thì nên có cờ.
   Các tổ chức hướng dân chủ đã manh nha, dầu mềm hay cứng, ảo hay thật, hãy mạnh dạn củng cố, tự thiết kế cờ để phân biệt (câu lạc bộ bóng đá cũng có cờ kia mà), tiến lên trong đa dạng.
   Biết đâu, cờ nước sẽ là cờ của tổ chức có hoạt động hiệu quả nhất.

  • Lâu nay, tôi đã đọc nhiều bài viết và còm của bạn, và gần như đồng cảm với hầu hết các vấn đề bạn nêu ra. Gần đây nhất, tôi rất thích bài “ Để người về ngày một đông hơn..”, và còm này.

   Các tiêu chí, lời kêu gọi bạn đưa ra đối với những việt kiều hải ngoại, tôi cảm thấy rất phù hợp với các com sĩ trong trang hieuminh.wordpress.com. Hầu hết họ là những người trí thức, có văn hóa, có tinh thần dân chủ, nhưng các đê tài trao đổi ở đó không tập trung về chính trị, vì đó không phải là chủ trương của chủ blog Hiệu Minh .Những còm sĩ blog HM cũng ít khi tham gia vào trang anh BS, trừ một vài người (KTS Tran Thanh Van, nhà báo Kim dung Ky duyen, bác qx, bác Ho Thom, bác Truc Ngon, Nicecowboy…) . Vì thế, tôi mong rằng ngoài trang anh 3S này, bạn sẽ tích cực tham gia vào nhiều trang blog khqác như tôi vừa kể trên, những trao đổi qua lại đa chiều giữa bạn và những trí thức đó sẽ có tác động tốt và ành hưởng tích cực cho tất cả. Thân.

   • Oanh Yến Thị Phạm from says:

    Xin ghi nhận ý kiến của bạn ccorrectorr. Tôi vẫn đang đợi tín hiệu của những người ưu tú trong cộng đồng người Việt tai hải ngoại, còn yêu nước Việt. Trước mắt cứ trao đổi qua mục phản hồi trên anhbasam04.
    Trân trọng

  • NGƯỜI KHÁCH QUEN from says:

   “….chủ đề chính bài viết của tôi là kêu gọi một liên kết chống cộng giữa cộng đồng người Việt chống cộng tại hải ngoại và những người không còn “yêu cộng” trong nước để cùng nhau chống cộng….” ( trích từ OYTP)
   Tôi đồng ý với chủ trương này của bạn, nội dung bài viết là tâm huyết. Sự tồn tại của thế chế độc trị chính là vật cản lớn nhất, gay go nhất cho những ai muốn thực tâm hòa giải giữa hai khối người Cộng Sản và Cộng Hòa. Vì vậy, điều kêu gọi phải đầu tiên là sự đoàn kết, dẹp bỏ những tỵ hiềm cá nhân của hai miền Nam Bắc.Tất cả mọi người đừng bao giờ bị vướng mắc vào cái bẫy chia để trị của CS. Càng có nhiều mâu thuẫn trong suy tư và hành động của bà con người Việt trong nước và hải ngoại, nhà cầm quyền càng đắc chí với vai trò ngư ông đắc lợi.
   Nhân nói về các thành phần ở hải ngoại, nói về nội dung các comment mang danh hải ngoại, tôi đồng ý với bạn một điều là có khá nhiều “spy” ở trong đó. Đám DLV ở hải ngoại ngày càng làm mưa làm gió vì chính cái thói nghi kỵ, chia rẻ, ai cũng muốn làm cái rốn của vũ trụ ở một số hội đoàn hải ngoại.
   Nhưng bạn đánh giá chung chung là “…có thể họ là những người thuộc diện Di tản, Vượt biên, dạng HO, dạng ODP, dạng bảo lãnh, có trình độ thấp, không hội nhập với đời sống tại những nước sở tại….” làm tôi cảm thấy buồn phiền.

   Thưa với bạn. Có thể những thành phần khác như ngư dân miền duyên hải vượt biên, di tản… bạn nhân xét đúng. Còn đối với dân HO thì không thể có trình độ thấp, lỗ mảng, viết comm dung tục được. Bạn có biết vì sao không ? Vì chương trình HO chỉ cho phép dân sĩ quan VNCH có trên 03 năm ở tù, mới được qua Mỹ. Và bạn có biết là để trở thành một sĩ quan VNCH, thì trình độ học vấn của họ thấp nhất phải là Tú tài đôi, có nhiều người là cử nhân ở các trường đại học biệt phái qua quân đội. Chưa nói đến chương trình đào tạo 4 năm ở các trường võ bị, đã trang bị cho dân HO một kiến thức vững chắc, đủ để ứng xử văn minh và lịch thiệp trong mọi tình huống.
   Dĩ nhiên là nồi canh nào cũng có sâu. Nhưng bạn gom hết cả “ đám HO” với nhận xét như vậy, tôi chắc chắn rằng bạn cũng chưa đủ bản lĩnh và sự lịch duyệt để kêu gọi mọi người đoàn kết dưới một biểu tượng nào đó.
   Về lá cờ, tôi sẽ trao đổi với bạn sau.

   • Oanh Yến Thị Phạm from says:

    Thưa anh Người khách quen, mặc dù tôi là người võ biền, rất nóng tính, nhưng tôi cũng có một it tính nhẫn nại, nhẫn nhục của con nhà võ. Tôi đã phân loại rõ trong bài viêt, xin anh đọc kỹ lại. Trong số những người sang Mỹ theo những diện mà tôi đã phân loại trong bài viết. Có một số hòa nhập được với cuộc sống của nước mà họ thường trú, một số không.
    Những người có khả năng hôi nhập được với đời sống của nước chủ nhà, thường có tư tường và suy nghĩ open hơn. Chính vì thế họ mới hội nhập được từ ngôn ngữ, cách sống, tri thức và cả cách suy nghĩ, ý thức công dân, ý thức cộng đồng của họ cũng giống như một người Mỹ chính cống. Đây là thành phần ưu tú mà tôi đã đề cập trong bài viết. Chính những phần tử ưu tú này mới cần cho công cuộc tái thiết, xây dựng lại một Việt Nam mới trong tương lai không cộng sản.
    Tôi đã có nhiều dịp tiếp xúc với hàng ngũ sỹ quan cao cấp trong quân lực VNCH, có vị sống ở mỹ hàng chục năm trời, tiếng Mỹ vẫn ù ù cạc cạc.
    Trình độ học vấn, kiến thức và nhận thức, kỹ năng sống trong thực tế cách nhau một trời một vực.
    Những con người mà tấm lòng, con tim không rộng mở để đón nhận những cái mới hơn những cái tốt đẹp hơn, sẽ không thể nào hội nhập với đời sống của nước sở tại.
    Và cả ngay với thời cuộc, vận hội để đổi mới cho tình hình Dân chủ Tự do Nhân quyền cho Việt Nam, họ cũng không nắm bắt được.
    Họ cứ nghĩ rằng: ngồi ở Mỹ ông ổng chửi CS hoặc thỉnh thoảng đóng chút tiền quyên góp cho những tổ chức chống cộng bịp bợm ở Mỹ là đánh đổ được CS ở VN????
    Một suy nghĩ cực kỳ ngu xuẫn.
    Như đã nói trong bài viết, tôi xin được lắng nghe mọi đóng góp có tính xây dung, có ích cho tiến trình đấu tranh cho Dân chủ Tự do Nhân quyền vì một Việt Nam không cộng sản từ những người ưu tú trong cộng đồng người Việt tại hải ngoại, còn yêu nước Việt.
    Tôi vẫn đang đợi.
    Trân trọng

 78. Cục Đất from says:

  Ha ha, sống mãi trong em. Cực hot.
  http://anhbasam04.files.wordpress.com/2013/05/319.jpg?w=730

  • Cua biển from says:

   Xin lỗi bác @Cục đất. Mấy con mắm này ngu quá. Xách dép cho Phương Uyên cũng không xứng .

 79. quang dinh from says:

  TỨ TRỤ BÊ TÔNG CỐT TRE
  *
  Hổ vong mạng chết để da
  Bất minh uổng tử HỒ ma đợi sình
  Sinh thời cắn trộm đớp rình
  SÀI GÒN hoa lệ thù kình sính tên
  Ân không trả nghĩa chẳng đền
  NHÀ RỒNG quá hải vượt biên học nghề
  Bồi bàn phó nháy đam mê
  Đệ tam quốc tế lộn lề DÂN TIÊN
  *
  Năm châu bốn biển than phiền
  Vần công khủng bố cuồng điên giết người
  Bầu đoàn khỉ đỏ đười ươi
  Dưới chân lãnh tụ máu tươi xây thành
  Lục lâm thảo khấu lưu manh
  Sát nhân đồ tể đánh nhanh đồng bào
  Muốn giàu chẳng trải gian lao
  Giáo LÊ đạo MÁC đạn TẦU súng NGA
  *
  Rước voi giày mả ông bà
  Cõng Trung Hoa đỏ về nhà phá gia
  Nhẫn tâm đâm ngực gà nhà
  Chém cha diệt chú gù bà chị dâu
  Thiến heo hoạn chó trảm trâu
  HỐC MÔN thập bát vườn trầu đào hang
  CỦ CHI địa đạo bạo tàn
  Đên đêm pháo kích ba càng hỏa phong
  *
  Mị dân ngụy thuyết đại đồng
  Gia nô cung phụng lấy lòng TẦU NGA
  Đâu là cẩm tú sơn hà
  Đâu là tổ quốc nước nhà VIỆT NAM
  Bởi chưng bạn bốn tốt làm
  Sen đầm ANH MỸ quan tham BA ĐÌNH
  Lục lâm chiến lợi phẩm rinh
  Bốn tên thảo khấu chia rình lâu la
  *
  “Gió đưa ngọn lúa la đà
  Bốn lần bắc thuộc kinh qua hãi hùng
  Đất bùn sinh sản sán giun
  Trọng Sang Hùng Dũng điên khùng bê tông”
  *
  TÂM THANH

 80. Việt Lâm, Hà Tĩnh from says:

  Đọc bên bọ Lập thấy có thông tin cha của ông Cụ sinh năm 1862. Thông tin trên không có cơ sở vì ngay cả ông Cụ cũng éo biết cha mình là ai chứ đừng nói là năm sinh.

 81. main from says:

  Khi nào có bài trò chuyện với con trai ruột của cụ? Bố nó còn đâu nữa mà nói.

 82. Việt Lâm, Hà Tĩnh from says:

  Chúc cả nhà một tuần mới nhiều niềm vui!

 83. main from says:

  Bác Ha Le đâu mất tiêu rùi

  • hale61 from says:

   Đang còn bận… giận cái đứa nào là tác giả bảng in “Hồ Chí Minh sống mãi trong em 19/5/1840 – 19/5/2013″, bác Main ơi!

   Cái đứa nào mà ngu chi ngu lạ ngu lùng, ngu hổng chưa chỗ người khác ngu với!

   He he, nhưng mà vào FB thấy bác Nguyễn Hồng Kiên nói rằng mấy đứa cầm cái bảng đó chỉ là Dốt; cái đứa chụp hình gởi báo mới là Ngu; còn cái đứa biên tập mắt nhắm mắt mở cho đăng mấy tấm hình đó lên mới là Cực Ngu! :)

   • main from says:

    Biết đâu …….cố tình thì sao Bác?

   • Hang from says:

    Đừng giận nữa nhé, các em đã sửa thành “anh Hồ sống mãi trong iem” rồi nhé.

   • thường dân from says:

    Tui đã nhắc tụi nó dồi, 19/05/1940 không phải là SN bác Hồ, mà SN Lê Nin, thế mà tụi nó có nghe đíu đâu, ngu chi lạ.

 84. main from says:

  AB ơi! xuất hiện đi

  BS: Chúc bà con một tuần làm việc nhiều kết quả tốt.

 85. NVQ from says:

  Người thứ Hoàng sa!

 86. Dân mất Nác from says:

  Phương Uyên – Nguyên Kha vô tội, hãy trả tự do ngay cho những người yêu nước!

  • Việt Lâm, Hà Tĩnh from says:

   Qua vụ xử tù dã man 2 cháu Uyên-Kha, Sứ quán Hoa Kỳ lên tiếng rồi. Làm sao để Liên minh EU, các nước Anh, Pháp, Đức, Úc, Canada…lên tiếng phản đối chính quyền Hà Nội? Làm chi đây hỡi các đảng viên “Đảng Nét”?

 87. main from says:

  Hi

 88. Ma Văn Thành from says:

  Tính vào tranh tem một bữa mà mải đọc báo quên mất.
  Chúc A3 và mọi người một tuần vui vẻ.

  • Việt Lâm, Hà Tĩnh from says:

   Em giống bác, mãi đọc bài của gs Tương Lai và của bác Thi nên quên thời gian.

 89. KTS Trần Thanh Vân from says:

  nguồi thứ 6?

 90. Sang năm tới Hoàng sa!
  Hồ chí Minh (sinh 1840) sỗng mãi trong IEM! (Hết hồn)

  • KTS Trần Thanh Vân from says:

   Hi hi?

  • Ma Văn Thành from says:

   Chẳng hiểu sao mấy vị đó ghi “sống mãi trong em”?. Chẳng nhẽ mấy vị đó tính gọi cụ Minh bằng anh à(?).

   • Lăng Vô Như from says:

    Em cũng có cùng thắc mắc như bác :) . Lạ , toàn các iêm sáng sủa , cả hàng trăm em mà chẳng ai biết cái lỗi tày trời đấy . Tương lai của đất nước đấy sao ? Nghĩ mà buồn … Không như Phương Uyên ” thần tượng ” của em :)

  • Việt Lâm, Hà Tĩnh from says:

   Thằng “trí tuệ” nhất tp là thằng “Gúc gồ chấm Tiên Lãng” nên bọn dưới có sai sót cũng là điều dễ hiểu. Iêm nói rứa đúng không bác Thành?

 91. Lăng Vô Như from says:

  Mọi người 1 ngày tốt lành !
  Chúc Uyên Kha chân cứng đá mềm .
  Sang năm tới Hoàng Sa !

 92. LTDA from says:

  http://photos.wikimapia.org/p/00/00/32/43/81_big.jpg

  BS: Chúc mừng bác lại tiếp tục vị trí hàng đầu lẫn hàng hai!

  • sangmat from says:

   chúc mừng

  • KTS Trần Thanh Vân from says:

   mừng ngày đầu tuần

  • hale61 from says:

   He he, biết ngay mà. Cái tay bá đạo lại… ngứa tay rồi! :)

  • Việt Lâm, Hà Tĩnh from says:

   Dân Hà Tĩnh nhà em gọi bác LTDA với cái tên là: Cu Thảo. Chúc bác Khỏe, tuần mới có nhiều niềm vui và nhớ …. nhường Tem cho người khác với. hề hề hề!
   Rất vui khi 2h sáng ghé nhà anh Ba, gặp xóm đợi tem!

   • sangmat from says:

    Nhớ ghé đều nhưng đừng lấy” tem” nhà cháu nhá!!!

 

Hit Counter provided by shuttle service to lax