BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1732. Việt Nam: Đối thoại nhân quyền cần tạo ra chuyển biến cụ thể

Posted by ttxviahebs on April 10th, 2013

HUMAN RIGHTS WATCH Tổ chức Theo dõi Nhân quyền

7Bản dịch của Lê Thiên Hà (Defend the Defenders)

Đã đến lúc chính phủ bắt tay vào việc thực thi quyền con người

(Washington, DC) APRIL 10, 2013 – Tổ chức giám sát nhân quyền Human Rights Watch (HRW) phát biểu ngày hôm nay là Chính phủ Việt Nam cần nhân cơ hội cuộc Đối thoại Nhân quyền Mỹ – Việt sắp tới để phóng thích các tù nhân chính trị và cam kết chấm dứt việc truy bức các blogger, các nhà hoạt động về chủ quyền đất đai cũng như những người chỉ trích ôn hoà khác. Cuộc Đối thoại Nhân quyền Việt – Mỹ sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 12/4/2013.

Brad Adams, giám đốc phụ trách Châu Á của HRW, phát biểu: “Chính phủ Việt Nam đã dựng lên một loạt phiên toà mang tính trình diễn6 khi tìm cách ngăn chặn làn sóng bất mãn đang ngày một dâng cao. Hoa Kỳ cần tận dụng cơ hội này để nêu rõ rằng Việt Nam cần tiến hành cải cách nghiêm chỉnh nhằm cải thiện tình hình nhân quyền, nếu không họ sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng, kể cả việc tổn hại đến mối quan hệ với Hoa Kỳ.” 

Theo phía Hoa Kỳ, mục đích của các cuộc đối thoại nhân quyền là tạo ra những kết quả cụ thể nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các chuẩn mực nhân quyền quốc tế và chính sách cũng như sự thực hành nhân quyền ở Vietnam. HRW nói, Hoa Kỳ cần nêu rõ rằng nếu muốn được coi là một đối tác có trách nhiệm trên trường quốc tế, Việt Nam cần ngay lập tức thúc đẩy mạnh mẽ việc thực thi nghĩa vụ quốc tế về nhân quyền của mình.

Việt Nam đang ứng cử một ghế trong Hội đồng Nhân quyền LHQ và không khỏi phải đối mặt với sự thẩm tra thành tích kỹ lưỡng hơn trong quy trình Kiểm điểm Định kỳ Phổ cập (Universal Periodic Review) của Hội đồng Nhân quyền.

HRW chỉ ra con số những người phản đối ôn hoà bị chính quyền Việt Nam kết tội hình sự là lớn và đang không ngừng gia tăng. Năm 2012, ít nhất 40 người được biết là đã bị kết tội và tuyên án tù trong các phiên toà không đáp ứng quy trình chuẩn mực quốc tế (international due process) và các tiêu chuẩn xét xử công bằng (fair trials standards). Đáng báo động là ít nhất 40 người đã bị kết tội trong các phiên toà chính trị chỉ trong vòng 6 tuần đầu tiên của năm 2013.

Adams nói: “Năm vừa qua là một năm tồi tệ với những người bất đồng chính kiến, khi hàng loạt người bị bỏ tù. Nhưng số nhà hoạt động bị kết án tù sau các phiên toà chính trị trong hai tháng đầu năm 2013 thậm chí còn nhiều hơn cả năm 2012. Chính phủ Việt Nam cần hiểu rằng họ không thể giải quyết những vấn đề chính trị – xã hội lớn của đất nước bằng cách tống giam tất cả những người chỉ trích.”

Mấy tháng gần đây, nhà cầm quyền Việt Nam đã tiến hành một chiến dịch nhằm trấn áp những bình luận mang tính phê phán về tiến trình sửa đổi hiến pháp. Chiến dịch này dường như là một nhân tố trong vụ bắt giữ luật sư bảo vệ nhân quyền Lê Quốc Quân ngày 27/12/2012, cũng như trong việc sách nhiễu và đe doạ suốt tháng 2 & tháng 3/2013 đối với những người chỉ trích như nhà báo Nguyễn Đắc Kiên và nhà hoạt động Phật giáo Lê Công Cầu. Những tên côn đồ giấu mặt đã đổ nước mắm thối và ruột cá vào tư gia của nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn, người được trao giải thưởng nhân quyền Hellman/Hammett năm 2012. Ngày 8 & 9/4, hai blogger Bùi Thị Minh Hằng và Nguyễn Chí Đức bị tấn công mà cảnh sát không can thiệp.

Việt Nam vẫn giam giữ một số tù nhân chính trị suốt hàng chục năm. Trong một số trường hợp, những tù nhân này đã bị từ chối chăm sóc y tế chu đáo khi mà điều kiện sức khoẻ của họ ngày càng xấu đi. Một trong số đó là tù nhân 66 tuổiNguyễn Hữu Cầu, bị bắt giữ lần đầu tiên năm 1975, sau đấy bị bắt lại năm 1982 và bị giam từ đó đến nay. Sức khoẻ của ông được thông báo là đã xấu đi thời gian gần đây.

Như một bước đi khẩn cấp và nhân đạo, HRW đã hối thúc chính phủ Việt Nam cho phép tất cả các tù nhân chính trị và những người bị giam giữ có vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng, như trường hợp tù nhân Nguyễn Hữu Cầu, được tại ngoại để chăm sóc y tế, tiếp theo là nhanh chóng xem xét lại vụ việc của họ một cách độc lập và công bằng để xác định những ai cần được phóng thích vĩnh viễn và vô điều kiện do họ bị giam giữ chỉ vì đã thực hành các quyền con người cơ bản của mình một cách ôn hoà.

Những người xem ra nằm trong danh sách trên bao gồm: Nguyễn Hữu Cầu, Trần Huỳnh Duy Thức, Hồ Đức Hoà, Đặng Xuân Diệu, Lê Văn Sơn, Nguyễn Văn Hải, Mai Thị Dung, Nguyễn Công Chính, Phạm Thị Phương, Tạ Phong Tần, Nguyễn Hoàng Quốc Hưng, Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Trần Thị Thuỷ, Phùng Lãm, Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Tiến Trung, Phạm Văn Thông, Nguyễn Ngọc Cường, Đinh Đăng Định, Nguyễn Xuân Nghĩa, Trần Vũ Anh Bình, Nguyễn Kim Nhàn, Hồ Thị Bích Khương, Lê Thanh Tùng, Phan Ngọc Tuấn, Vi Đức Hồi, Nguyễn Văn Lia, Võ Minh Trí, Lê Quốc Quân – và nhiều người khác nữa.

HRW kêu gọi chính phủ Việt Nam, nhân tiến trình sửa đổi hiến pháp hiện nay, phát động một chương trình cải cách pháp luật khẩn cấp nhằm:

 • Sửa đổi hoặc bãi bỏ những quy định pháp lý nào mà trên thực tế đã hình sự hoá sự bất đồng chính kiến ôn hoà, quyền tự do ngôn luận, và tổ chức của người lao động (labour organising);
 • Xoá bỏ những rào cản pháp lý đối với các tổ chức tôn giáo độc lập trong việc tiến hành các hoạt động tôn giáo ôn hoà;
 • Bãi bỏ tất cả cơ sở pháp lý cho biện pháp lao động cưỡng bức và giam giữ mà không thông qua xét xử cho cái gọi là “liệu pháp lao động” trong trường hợp sử dụng ma tuý hay cho những mục đích khác; và
 • Xoá bỏ tất cả những quy định cho phép tịch thu đất đai mà không xét tới quy trình chuẩn mực (due procees), sự đền bù thoả đáng, cũng như việc xem xét độc lập và công bằng.

Adams nói: “Chính phủ Việt Nam đã được hành xử thoải mái về vấn đề nhân quyền trong một thời gian quá lâu, kết quả là người dân Việt Nam phải chịu sự lạm dụng ngày càng tăng. Lộ trình cải cách là rõ ràng, song điều đó đòi hỏi Đảng CSVN phải chấp nhận bất đồng chính kiến và thừa nhận quyền của người dân trong việc cổ suý những quan điểm khác nhau.”

(Defend the Defenders)

Source HRW

48 Responses to “1732. Việt Nam: Đối thoại nhân quyền cần tạo ra chuyển biến cụ thể”

 1. các dư loạn viên nếu nhìn phía dưới phản hồi, thấy ngón trỏ nó trỏ xuống nhiều quá thì hãy xem lại mình đi, ý kiến của mình là sai lầm rồi đấy, nhiều người phản đối rồi đấy from says:

  Hỡi các dư loạn viên ơi, các cậu sau khi viết thì phải nhìn xem phản ứng dư luận, của các còm sỹ khác ra sao rồi hãy viết tiếp (nếu nhìn phía dưới phản hồi, thấy ngón trỏ nó trỏ xuống nhiều quá thì hãy xem lại mình đi, ý kiến của mình là sai lầm rồi đấy, nhiều người phản đối rồi đấy, nếu càng cố cãi cùn, càng bênh vực luận điểm của “đảng ta” thì chỉ càng thấy sự phản ứng trái chiều của dư luận mà thôi). Thật sự, các cậu không đủ chân lý và lẽ phải để thuyết phục người dân-vì ngay đến những tên đầu sỏ lừa đảo như nguyễn phú trọng, đinh thế huynh bây giờ cũng không còn đủ lý lẽ để cãi cùn nữa là(bằng chứng là chúng không dám gặp, đối chất với những người đem kiến nghị 72 xin gặp và trao, đối thoại). Nói thật, nếu không có trình độ phản biện ở đây mà các cậu thấy cần miếng ăn hơn cả danh dự con người- thì hãy xin với chính quyền lấy một chân làm dân phòng, hoặc lo lót vào ngành công an tha hồ dùng quyền lực mà áp đặt, hà hiếp –còn ở đây là mạng không ép buộc được tư tưởng cho người ta đâu.Mạng là nơi người ta tự do nói lên tư tưởng của mình mà không sợ bị “đảng và nhà nước” hù dọa, đàn áp-tuy vẫn bị tin tặc, tường lửa và theo dõi.

 2. TungDao from says:

  Đây là một Entry của HUMAN RIGHTS WATCH Tổ chức Theo dõi Nhân quyền.
  Có phải đây là một góc nhìn hay quan điểm toàn cảnh Nhân quyền tại VN?
  Tôi nghĩ đọc già ABS không nên vội kết luận các ý kiến không cùng quan điểm hay ngược với văn hoá truyền thống ABS “chống TQ , phản đối chế độ” là Dư luận viên”.
  Là một entry nói về vi phạm nhân quyền, hy vọng đây là một entry hay để nhiều người nói lên quan điểm và chính kiến của mình một cách thẳng thắn trên tinh thần tôn trọng sự thật và khách quan.
  Tôi đề nghị độc giả có ý kiến trái điều không nên sử dụng ngôn ngữ kích động mà cần đưa ý kiến của mình sao cho độc giả khác có thể trao đổi, tranh luận với mình một cách sòng phẳng, đừng ”bò bóng đá người”.
  Việc vi phạm Nhân quyền tại VN hiện nay là khá trầm trọng nhưng nhận thức thế nào là Nhân quyền hiện có nhiều suy nghĩ, hành động còn hạn chế , cụ thể sử dụng tính cảm tính cá nhân để suy diễn và đánh giá.
  Đánh giá Nhân quyền phải trên tinh thần tôn trọng Quyền con người làm tiêu chí chuẩn mực cùng các tiêu chí khác như các điều Luật từ HP, Luật tố tụng hình sự…

 3. hoaden from says:

  Khổ cho mấy vị Ủy ban nhân quyền của LHQ.Chẳng đâu xa,các vị chỉ bảo VN nộp Bản HP vào hồ sơ nhân quyền để xét duyệt thì tôi đảm bảo là các nhà cầm quyền “bỏ của chạy lấy người”.Hơn ai hết các nhà cầm quyền VN biết mình “chống nhân quyền” cho đến hơi thở cuối cùng vì họ sống chết bảo vệ chủ nghĩa Mác-Lê,một chủ nghĩa mà Nghị viên Châu Âu đánh giá mức độ phản tiến hóa hơn cả chủ nghĩa phát xít.Vì vậy việc các nhà cầm quyền VN xin ứng cử vào Ủy ban nhân quyền chỉ có thể
  1) Tìm cách phá hoại và gây rối
  2) Theo cách hành xử của Bắc Triều Tiên ,để dẹp yên cái nội bộ đang rối như “canh hẹ” mong kéo dài hơi tàn của một chế độ đã “ruổng mục” hiện nay,nghĩa là chỉ để lừa bịp dân VN và thế giới
  Mời các vị xem tấn tuồng tiếp diễn?

 4. Ngày 11.4.2013, uỷ ban nhân quyền thuộc uỷ ban đối ngoại hạ nghị viện Hoa kỳ, sẽ điều trần về NHÂN QUYỀN tại Việt nam. Họ sẽ xem xét có nên đưa Việt nam trở lại danh sách CBC (những nước có quan ngại về nhân quyền). Dân biểu Chris Smith chủ tịch UBNQ, đã khuyến cáo VN trong những năm qua đã vi phạm trầm trọng về tự do tín ngưỡng, tự do ngôn luận, bắt bớ giam cầm những người bất đồng chính kiến, những người đấu tranh dân chủ… Nếu bị đưa trở lại danh sách CBC, Việt nam sẽ đối mặt với sự trừng phạt nghiêm trọng.

 5. hát xẩm xứ nghệ from says:

  các bác ơi nhân quyền ở đâu chỉ cho em xin một ít với ,em là công dân nước C H X H C N Việt Nam đây , khổ khổ nhục quả.

  • Khách from says:

   Bác ơi, đã là – con tin – trong tay họ thì lấy đâu ra nhân quyền !

   (Một mình bác kêu không ăn thua gì, vì họ đã thông báo với quốc tế là mới trong 3 tháng đã có + 44 triệu người VN đồng ý với…chính sách cai trị của họ rồi đấy, dân mình có dân chủ vạn lần hơn…thời nô lệ cho giặc Pháp. Họ khuyên dân ta:
   – “Ta làm nô lệ đảng “ta”
   Dù khổ dù nhục, đảng “nhà” vẫn hơn”)

   Quốc tế không can thiệp nổi đâu !

 6. Nôbita from says:

  Việt Nam có nhân quyền không các dư luận viên khi mới phản biện lãnh đạo đã bị đuổi việc như nhà báo Nguyễn Đắc Kiên? Có quá nhiều ví dụ để phủ định ý kiến của các bạn nhưng tôi nghĩ chỉ là đàn gãy tai trâu.

 7. […] VỊ MỚI VỚI MỸ THẤY GÌ KHI ĐỌC KỸ BẢN DỰ THẢO HIẾN PHÁP SỬA ĐỔI Việt Nam: Đối thoại nhân quyền cần tạo ra chuyển biến cụ thể Các đảng viên kỳ cựu phản đối bước giật lùi trong tiến trình sửa đổi […]

 8. Hoàng Hà from says:

  Bọn này cứ thích lấy mấy cái nền dân chủ phương Tây, nhất là Mỹ ra để so sánh. Trong khi ở Mỹ thì suốt ngày bắn giết. Một năm không biết bao nhiêu người bị bắn chết. Lâu lâu lại có một vụ khủng bố. Rồi ám sát này nọ. Trên hết là sự chênh lệch giàu nghèo cực kỳ lớn. Và những điều đó ở Việt Nam không hề có. Tôi thấy khinh bỉ những kẻ cứ đề cao giá trị dân chủ Mỹ và cho rằng Việt Nam thế nọ thế kia.

  • Chanh from says:

   Ở Mỹ họ đóng cửa nhà, cửa sổ kín thì làm sao có được sáng kiến đầy tính chất của khoa học như quăng nước thối, ruột cá hay là phân trộn sơn như ta phải không?
   Nhờ ơn Đảng CSVN dẫn giắt mới có những sáng kiến cực kỳ thông thái như thế đấy.
   Mấy anh hải quân, cảnh sát biển lo noi gương học tập trên bờ để bảo vệ ngư dân không bị tàu Trung Quốc bắn phá :)

 9. […] Việt Nam bị lưu ý trước thềm Đối thoại nhân quyền Việt-Mỹ (VOA). –  Việt Nam: Đối thoại nhân quyền cần tạo ra chuyển biến cụ thể (HRW/ […]

 10. […] Việt Nam bị lưu ý trước thềm Đối thoại nhân quyền Việt-Mỹ (VOA). –  Việt Nam: Đối thoại nhân quyền cần tạo ra chuyển biến cụ thể (HRW/ […]

 11. banh trung from says:

  Lại đưa nhân quyền của Mỹ ra mà so sánh, thử hỏi nhân quyền ở Mỹ được thể hiện ở đâu. Theo dõi trên các trang thông tin thì ở Mỹ rất nhiều trường hợp người dân bị cảnh sát Mỹ đánh đập dã man, đất nước thì chênh lệch giàu nghèo quá lớn có những người phải sống trong khu ổ chuột. Và ông hãy nhìn vào Việt Nam đi, thử hỏi nhân quyền ở đâu tốt hơn

 12. […] và chỉ khi có các cải thiện đáng kể về nhân quyền tại Việt Nam”. –  Việt Nam: Đối thoại nhân quyền cần tạo ra chuyển biến cụ thể (HRW/ […]

 13. […] Việt Nam: Đối thoại nhân quyền cần tạo ra chuyển biến cụ thể. […]

 14. ngọc tuấn from says:

  Trước khi nói về nhân quyền ở Việt Nam nươc Mỹ nên lo về vấn đề của nước Mình đi đã. Hàng ngày có hàng chụ người chết vì xả súng. Mỗi ngày có hàng vạn trẻ em mang súng đến trường, những trùm buôn bán ma túy mới chỉ 14-15 tuổi. Hay là những người da đen vẫn bị kì thị phân biệt đối xủa. Rồi là binh lính Mỹ đóng quân ở các nước khác mang tiếng là giữ gìn hòa bình trong khi số dân thường bị họ tàn sát, hãm hiếp dân lành còn nhiều hơn là số người được vũ trang mà họ cần tiêu diệt….

  • nguyenviet from says:

   Ăn bậy được chơ´đư`ng nên noi´ bậy ! Vietnam ma` cho sở hửu su´ng ô´ng tự do trong thơi` ky` nây` xem (?!) Dlv bọn bây na´t gao´ , chêt´ cho´c gâp´ nga`n lâ`n thă`ng My~ ! Ăn ca´m lâu nga`y rô`i hư cai´ dây xâ´u hổ ! Chỉ nghe tiê´ng pha´o thôi bây muô´n ị trong quâ`n , ba`n chi su´ng đạn ?! Tro` meo` sửa HP của bọn bây chi la` cai´ cơ´ co´ DÂN CHỦ,NHÂN QUYÊ`N để trả bai` trươ´c ông thây`”giảy chêt´” ngay` 14/04 ma` thôi . Cha con bây xảa tra´,vưa` đa´nh trao´HP vưa` tỏ ra dân chủ!Shit

  • nguyenviet from says:

   Thê´co`n đưa quân vao` Nam ta`n sat´ ha`ng triệu ngươi` thi` gọi la` gi` ? Đưa quân sang Campuchia bỏ lại hă`ng trăm nga`n xa´c thi` gọi la` gi` ? Bọn bây lên đây (net) bị bâm` dập thây´ ma` tội nghiệp ! Lạ một điêu` điu´ co´ ai bênh vực bọn bây !! Co`n 899 oan hô`n nửa đâu ?!?!

  • nguyenviet from says:

   Đc/ Ngay` tổ tiên của 900 con lợn điên trả bai` trươ´c ông thây` giảy chê´t la` 12/04 . Cbu´c tha`nh công tôt´ đẹp .

 15. […]   BÀI VIẾT MỚI THẤY GÌ KHI ĐỌC KỸ BẢN DỰ THẢO HIẾN PHÁP SỬA ĐỔI Việt Nam: Đối thoại nhân quyền cần tạo ra chuyển biến cụ thể Các đảng viên kỳ cựu phản đối bước giật lùi trong tiến trình sửa đổi […]

 16. Hoàng Việt có tư tưởng chống đối “Nhân quyền” cũng “quyết liệt, quyết liệt” lắm. Đề nghị Hoàng Việt đến hai nơi sau đây để bày tỏ sự chống “Nhân quyền” của mình : (1) Đại sứ quán Mỹ, tại Hà nội ; (2) Lãnh sự quán Mỹ, tại Sài gòn. Bảo đảm, không bị coi là “THẾ LỰC THÙ ĐỊCH”.

 17. Thưa các vị trong cái gọi là HRW (Horror Ruin Whore).
  Các vị hãy trở về với chuyện Nhân quyền của quý vị.

  Các vị hãy dạy bọn nhỏ của quý vị đừng bắn giết bạn bè, đừng xả súng vào thầy cô giáo tại các trường học mà các vị thường gọi là campus shooting.

  Các vị đừng để người Da Màu sống ở Hoa Kỳ bị coi khinh và phân biệt chủng tộc bởi màu da của họ.

  Quý vị đừng đưa con em mình sang Afghnistan bắn giết, cướp hiếp những người dân lành vô tội ở đó.

  Các quý vị đừng nuôi nấng bọn khủng bố như bọn Việt Tân, Vàng Chứ và bọn Tàn quân Sài gòn nay trở thành khủng bố già nua ở bên nớ.

  Các quý vị hãy truy tố tên giết người Calley kẻ đã cùng trung đội Charlie của hắn bắn giết 504 người ở Sơn Mỹ ngày 16/3/1968 các đây đúng 45 năm .

  Làm xong chuyện nớ thì các vị mới có quyền nói về Nhân quyền với các nước khác nhé…HRW !!!!

  • Khách from says:

   “Việt Nam đang ứng cử một ghế trong Hội đồng Nhân quyền LHQ và không khỏi phải đối mặt với sự thẩm tra thành tích kỹ lưỡng hơn trong quy trình Kiểm điểm Định kỳ Phổ cập (Universal Periodic Review) của Hội đồng Nhân quyền”

   “…phải đối mặt…”?
   Dùng cái mặt bẩn thỉu để mà “đối mặt” ?
   Tốt nhất là đừng “ứng cử”. Xấu hổ lắm.
   Thật vô liêm sỉ.

   • Khách from says:

    (tiếp)
    HRW không phải là tổ chức của chính phủ Mỹ đâu nhá.
    Cả LHQ cũng không phải của Mỹ, @ anh Hoàng Việt ạ.

   • LÊTUẤN from says:

    Hoàng Việt à, bạn ko muốn Việt Nam có nhân quyền sao? giọng nói hằn học lắm, chắc bạn là “dư luận viên”? nhận thức của bạn lạc hậu quá.

  • Hoang Tưởng from says:

   Cùng quý vị ĐCSVN,( đảng cướp sói VN),
   Quý vị hãy truy tố những kẻ đã gây ra vụ thảm sát Tết Mậu Thân 1968 giết hàng ngàn người bằng cách đập đầu, chôn sống nạn nhân.
   Quý vị hãy điều tra xem kẻ nào đã đã gây ra vụ thảm sát giết hàng ngàn thường dân vô tội trên Đại Lộ Kinh Hoàng trong mùa hè đỏ lửa 1972.
   Quý vị hãy điều tra kẻ côn đồ giấu mặt nào đã ném mắm thối và ruột cá vào tư gia của nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn.
   Quý vị hãy điều tra xem kẻ khủng bố nào đã hành hung một cách hèn mạt những nhà tranh đấu dân chủ ôn hòa như Bùi Hằng, Chí Đức…
   Quý vị hãy điều tra xem kẻ nào đã tìm cách bịt miệng một cách hèn mạt dân đen, những người đang mở miệng đòi hỏi những quyền tự do cơ bản tối thiểu của con người, bỏ tù những người đấu tranh đòi tự do dân chủ một cách ôn hòa như Nguyễn Văn Lý, Cù Huy Hà Vũ, Điếu cày, Việt Khang….
   Làm xong những chuyện như rứa thì các vị mới có thể chứng minh minh có đầy đủ nhân quyền và mới có thể tính chuyện xin một ghế trong Hội Đồng Nhân Quyền LHQ được. LHQ không dễ gì bị đánh lừa đâu!

  • Trần Giả Tiên from says:

   Đúng là VẸM HỦI, ĐÁNH LẬN con đen, chụp mũ, trơ tráo, nói dối trơ trẽn, vô liêm sỉ không biết xấu hổ là BẢN CHẤT.

   Không còn từ gì xấu xa hơn để phát biểu cho con THÚ Hoàng Việt nầy.

   Xin đừng lấy tên Hoàng Việt, nên lấy tên HỒN TÀU hoặc TRUNG QUỐC, vì loại người nầy chỉ làm nhục cho người VN.

  • Sự Thật Nhân Quyền tại VIỆT NAM !!!
   Trong nhà nước CHXHCNVN : Người dân bị BỊT MẮT, bị BỊT MIỆNG chỉ biết NGHE LỆNH và CHẤP HÀNH ?
   Chỉ có chánh quyền mới được độc quyền mỡ MIỆNG thứ gì cũng ĂN, được độc quyền RA LỆNH => “người dân phải đóng thuế, phải nộp phạt và phải CHẤP HÀNH…” đồng thời đảng-chánh quyền chỉ biết lấy TIỀN bỏ đầy túi. Nhưng đảng-chánh quyền toàn là những nhân sự cấp lãnh đạo cao nhất nước thì ĐIẾC NẶNG có LỖ TAI nhưng không muốn NGHE !!!
   Dân oan khiếu kiện xin được giải quyết KHÔNG NGHE,
   Nhân sỹ trí thức kiến nghị bày tỏ góp ý xây dựng…KHÔNG NGHE,
   Quốc tế quan ngại chỉ trích yêu cầu cảnh báo KHÔNG NGHE,
   Những ai bày tỏ bất đồng chính kiến bị KHỦNG BỐ tinh thần và thể xác, kể cả bao vây kinh tế gia đình và người thân.
   Blogger phản biện bị BẮT NHỐT xử án nặng nề…và đe dọa người thân của họ.

   Như vậy 87 triệu người dân không khác gì như những thi hài chỉ biết thở, giửa đảng & chính quyền và người dân đều bị ngăn cách, người dân không được tham gia và hiểu biết về chính trị…chỉ phải NGHE một chiều theo lề Đảng !!! như ốc mượn hồn, như “Robot” chỉ biết ngoan ngoãn NGHE theo lệnh mà cái “Remote Control” do đảng-chính quyền cầm, bắt buộc phải đi theo con đường đã được đảng-chính quyền cho phép vạch sẳn…
   Người dân sống như thời kỳ nô lệ, lúc nào cũng bị “dân quân tự phát, cảm tình viên, điềm chỉ viên, ăng ten” của đảng-chánh quyền theo dõi kiểm soát và trừng phạt ? Nếu không chấp thuận không làm đúng những điều gì đảng-chính quyền ban hành thì chống lệnh, chống người thi hành công vụ bị bắn thẳng vào người…bị đánh đập gãy cổ và được vô tù… tùy tiện muốn kêu án bao nhiêu năm cũng được, vui thả buồn ở trong đó đếm lịch !!!

   Hiện nay đảng-chánh quyền đang “mớm và ép” người dân “ký tên sau khi đã góp ý” sửa đổi hiến pháp mà đảng- chánh quyền đã soạn sẳn…
   Nếu không ký hay nói ngược lại những gì đảng-chánh quyền chỉ đạo và những điều đảng-chánh quyền đưa ra là PHẢN ĐỘNG, là THẾ LỰC THÙ ĐỊCH, là DIỄN BIẾN HÒA BÌNH, là ÂM MƯU LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN, là LÀM LOẠN, là CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ, được chính quyền địa phương GHI TÊN, được CHỤP HÌNH được THEO DÕI tận nhà vân và vân…
   Còn trong nội bộ đảng-nhà nước hiện nay, nếu có đảng viên, cán bộ nhân viên nào có tư tưởng TIẾN BỘ mà góp ý, phê bình… lãnh đạo, giám đốc, thủ trưởng thì ngay sau đó bị TRÙ DẬP đình chỉ công tác, bị mất chức, bị thôi việc…
   Đó là SỰ THẬT 100% “NHÂN QUYỀN” ở trong nhà nước CHXHCNVN không chối cải.

  • Cử Nhân Chém Gió from says:

   Này Hoàng Việt, vị có hiểu tổ chức theo dõi Nhân quyền là gì không? Đó là tổ chức theo dõi quyền con người mà bị nhà cầm quyền tước đoạt của người dân, bọn thống trị dùng tòa án, công an, vũ khí đặc quyền để đàn áp dân lành.
   Vị bảo ở Mỹ có sự khinh miệt da màu ư? ở VN hay ở bất kỳ trên thế giới này, cùng một màu da kia mà kẻ giàu khinh người nghèo, tội phạm ở đâu mà chẳng có nhưng nhà cầm quyền Mỹ không ủng hộ tội phạm, không bênh vực sự phân biệt chủng tộc, không dung túng sự phân biệt giàu nghèo.
   Vị đã từng đến Mỹ chưa? Chỉ cần một đứa học sinh da trắng, ném một cái chai hay một cái dép vào dân da đen hay bọn châu Á như vị, vị tố cáo lên nhà trường, kẻ ném chai kia ít nhất là cho nghỉ học 1 năm, hoặc buộc thôi học thậm chí có thể bị truy tố hình sự.
   Chính phủ Mỹ không hề che dấu các vụ trọng án, có là họ đưa lên ngay, họ không bưng bít như ở VN. Ở Mỹ chỉ cần vụ án giết cả gia đình như tên Luyện, có lẽ rầm rĩ và truyền tin khắp thế giới, chĩ cần vụ công an đánh chết dân xem, sẽ có biểu tình ngay, hạ viện làm việc ngay. thế nhưng đất nước của họ rộng lớn, đa chủng tộc, đa văn hóa. Việc tội phạm là khó tránh khỏi.
   Đồ sâu mọt như vị, một tên vô liêm sỉ, vì miếng ăn mà bán linh hồn cho loại quỷ dữ, một con ếch ngồi đáy giếng mà mở mồm dạy đời.
   Nhà cầm quyền VN phản đối tổ chức nhân quyền, thế mà những kẻ mặt thớt nào đang làm đơn xin gia nhập vào ủy ban nhân quyền của LHQ đó? sao chẳng biết nhục?

   VN sẽ còn khổ sở, còn bị nhiều những đạo luật, hạn chế khi chưa được tổ chức này thừa nhận về nhân quyền được cải thiện.
   Có giỏi, vị viết thư cho tổ chức nhân quyền mà phàn ánh, mà giảng bài; đe nẹt, doạ dẫm còm sĩ ở đây được cái gì?

   Cái thứ đã ngu, đã dốt và cộng với sự vô liêm sỉ, mở mồm ra người ta chỉ muốn phỉ nhổ vào mặt. Biết điều thì về nằm vắt tay lên trán mà suy nghĩ. Chẳng lẽ suốt đời vĩ sống làm thứ súc vật cho người ta sai khiến ư?

  • Ngạc nhiên from says:

   Ủa Hoàng Việt đang nằm mơ đây
   mà: “người Da Màu sống ở Hoa Kỳ bị coi khinh và phân biệt chủng tộc bởi màu da của họ”
   Trời ơi tổng thống Mỹ là người da màu mà lại đắc cử nhiệm kỳ hai nữa

 18. Bác Ba Phi from says:

  http://bacbaphivietnam04.blogspot.com/2013/04/van-te-chin-tram-du-lon-vien-quan-tham.html#more
  VĂN TẾ CHÍN TRĂM DƯ LỢN VIÊN – QUAN THAM CỘNG SẢN

 19. Hoa Tuyết from says:

  Ở VN quyển đơn giản nhất là quyền được sống còn bị bóp nghẹt vì đám quan tham ô lại đè đầu cưỡi cổ, thì làm gì có chuyện tôn trọng khác chính kiến? Điều 4 trong Hiến pháp đã cho phép Đảng trị dân rồi còn đâu? Nói ra hay phản đối dù ôn hòa cũng bị bỏ tù, chí ít thì cũng bị công an giả danh côn đồ hành hung hay gây tai nạn chết người….Vụ gia đình họ Đoàn Văn Vươn là một bằng chứng hùng hồn đó thôi. Họ học đúng kiểu TQ, “Sai kệ tao! tao cứ làm đó, thằng nào cãi?-Đi tù!” Hehehe

 20. tung anh from says:

  VIệt Nam luôn tôn trọng nhân quyền cho mọi người nhưng không phải vì thế mà một số phân tử xấu lợi dụng đó để lập ra những blog phản động nhằm chống phá đất nước, nhuộm đen suy nghĩ của nhân dân về đất nước. Tổ chức giám sát nhân quyền Human Rights Watch (HRW) có thể lên tiếng bao che cho các blgegers xâu đó nhưng vi phạm pháp luật VIệ Nam thì họ vẫn phải bị xử lý đúng quy định chứ không thể phóng thích. Và tạo sao Hoa kỲ cũng ủng hộ họ thì chắc chắn tổ chức phản động lưu vong ở Hoa kỳ đứng sau vụ việc của các bloggers này

  • Ngạc nhiên from says:

   điều kỳ lạ ở VN tội Nói bị xử nặng hơn tội Giết ( xem án nhà ong Vươn và vài blogger). Nói là quyền cơ bản mà cũng cấm thù rõ ràng là không có nhân quyền còn gì.
   Người VN ở tại Mỹ chỉ là một công đồng nhỏ xíu, muốn tác động đến NN Mỹ co hiệu quả thì chờ 50 năm nữa đi.
   Mà tại sao bạn không “còm” hoặc viết báo đề nghị Đảng mặc xác Mỹ phải nhanh gịn không? Việc gì phải tiếp họ rồi, hay là Đ bị thế lực thù địch nào đó ép buộc nhỉ? Viết bài gửi báo Nhân Dân thử xem!

   • Trần Giả Tiên from says:

    “VIệt Nam luôn tôn trọng nhân quyền cho mọi người nhưng không phải vì thế mà một số phân tử xấu lợi dụng” (trích)

    ĐÚNG VẬY, (Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu): “đừng nghe những gì cọng sản nói, hãy nhìn những gì cọng sản làm” và “chân ly đó không bao giờ thay đổi”(Hồ tạc cha già dâm dục).

 21. Hà Huy from says:

  Quyền biểu tình được ghi trong hiến pháp hiện hành nhưng quyền ấy được nhà cầm quyền chuyển sang quyền mít tinh ủng hộ phe XHCN trên thế giới . Biểu tình chống tư bản thì được . ” mọi quyền lực thuộc về nhân dân nhưng dưới sự lãnh đạo của CS ” !? Nghe có khôi hài không hở các nhà lập pháp Hoa Kỳ ?

 22. Cộng sản tàn khốc. from says:

  Đảng csvn tự đặt mình lên trên cả Tổ Quốc và nhân dân. Cái dự thảo hiến pháp 1992 đã nói lên tất cả ý đồ của đảng csvn. Họ không coi Tổ Quốc và Nhân dân ra gì cả. Điều 2 thì nói “mọi quyền lực thuộc về nhân dân”. Điều 4 thì nói “đảng csvn … là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội”. Điều 2 nói quyền lực là của dân, nhưng điều 4 thì cướp mất quyền của dân. Điều 70 thì nói “các lực lượng vũ trang phải tuyệt đối trung thành với đảng csvn”. Họ biến các lực lượng vũ trang thành của riêng họ, bắt dân đóng thuế để nuôi họ, nuôi các lực lượng vũ trang … rồi nếu cần sẽ đem các lực lượng vũ trang ra để đàn áp, trấn áp nhân dân. Các điều khoản liên quan đến quyền con người thì đều được thòng thêm cái đuôi “theo quy định của pháp luật”. Rồi sau này, họ sẽ dùng luật rừng để xiết chặt các quyền công dân lại.

  Đảng csvn dối trá, xảo ngôn, lừa đảo Tổ Quốc và Nhân dân đến như thế là cùng. Trên đời này, không có bất kỳ một giống người nào độc ác và tàn khốc như những thằng cộng sản. Nếu họ không thay đổi, chả sớm thì muộn rồi sẽ gặp quả báo. Đời cha ăn mặn, đời con khát nước. Giao nhân nào thì sẽ gặp quả nấy.

 23. Điều 4 Hiến Pháp đã quy định là chỉ có Chủ nghĩa Mác – Lê mà thôi, vậy ai nói trái với Mác Lê thì phải dùng dao, mác, lưỡi lê mà xử lý thôi.
  Nhân quyền đã bị định đoạt ngay trong điều 4, do vậy ĐỐI THOẠI chỉ là trò hề.
  Nếu ĐCSVN tôn trọng bất đồng chính kiến Mác – Lê,thì họ vi phạm hiến pháp sao!

 24. Cử Nhân Chém Gió from says:

  Sao chúng ta không nghĩ tới một cuộc biểu tình vào ngày 12/04/2013 này khi mà Mỹ đối thoại với VN về Nhân quyền nhỉ?

  • Momychuaduoc from says:

   Khi nào đám dân đen không còn sợ, hèn nữa thì sẽ có biểu tình!

   • Trần Giả Tiên from says:

    ĐÚNG vậy, khi nào dân Việt bớt HÈN thì sẽ có BIỂU TÌNH

 25. Dạo này thấy lắm ‘dư luận viên’ quá, vì vậy để công bằng và sòng phẳng Mõ tôi có ý kiến như thế này: Nước Mỹ cũng chưa phải là thiên đường. Ở nước Mỹ k phải tất cả mọi thứ đều hoàn hảo. VN có thể k cần dập khuôn theo nước Mỹ, nhưng…

  Vậy ta cùng đưa ra vài so sánh chút nhé mong quý vị bổ sung:

  1/ Ở Mỹ có chuyện quan lại đến cướp của, giết người dân đang chăm chỉ làm ăn k (vụ anh Đoàn Văn Vươn)? Ở Mỹ khi bọn quan lại này đến cướp của có vũ trang đến nhà người dân Mỹ có quyền bắn lại k?
  2/ Ở Mỹ có chuyện phiên toà xử kẻ cướp lại tha bổng bằng những bản án treo và còn hứa hẹn ‘sau thời gian thử thách’ lại về làm quan trong khi đó lại xử những người tự vệ trước bọn cướp tội tù giam đến tận 15,5 năm k nhỉ?
  Chú thích cho 2 trường hợp trên: vụ này TT dũng cùng rất nhiều luật sư đã lên tiếng về việc sai phạm của bọn quan lại này rồi nhé.

  3/ Ở xứ Mỹ có những hình ảnh dân oan rồng rắn, lê lết hết ngày này sang ngày khác để đi tìm công lý khi nhà cửa bị cướp, bị tịch thu, bị cưỡng đoạt dưới mỹ từ ‘cưỡng chế’ bất công không nhỉ?

  4/ Ở Mỹ khi lên tiếng tố cáo bọn quan lại thối nát, phá hoại đất nước, biểu tình chống ngoại xâm, có bị côn đồ đến nhà ném mắm thối, đi ngoài đường bị mật vụ theo dõi, bị ‘côn đồ giả danh’ hành hung k nhi?

  5/ Ở Mỹ khi công dân họ bị một nước khác cướp vũ trang đòi tiền chuộc, đốt tàu đánh cá các cơ quan công quyền từ chính phủ, Bộ ngoại giao đều câm như hến k?
  6/ Ở Mỹ có trường hợp những người lính hy sinh vì đất nước (ở VN là hy sinh chống tàu) nhưng đến ngày kỷ niệm ấy, tất cả các cơ quan công quyền, 1000 tờ báo mà đều câm như hến lãng quên k một dòng tưởng nhớ, k một nén hương. Ở xứ Mỹ tính mạng người dân bảo vệ tổ quốc có rẻ rúng đến thế k?
  …..
  Ôi còn nhiều lắm, k biết kể đến bao giờ mới hết…
  Mời quý vị cùng tranh luận và bổ sung nhé. Mõ tôi chấp nhận tất cả các ý kiến trái chiều.

 26. Bổ sung thêm:
  7/ Ở Mỹ có nhiều trường hợp xả súng bắn chết người là đúng, nhiều người dân ở Mỹ cũng bị cảnh sát đánh đập dã man. Vậy số lượng người dân bị ‘cố tình’ vào đồn công an treo cổ chết, bị đánh chết như ở VN k nhỉ?

  8/ ở xứ Mỹ cán bộ trong bộ máy công quyền với mức lương vài triệu đồng mà lại sở hữu nhiều biệt thự, nhà vườn, công ty như ở quan chức ở VN k nhỉ?
  9/Quan lại giàu có bên Mỹ có dám ‘chơi đẹp’ giống quan lại bên ‘thiên đường XHCN’ VN khi tiền sử dụng để gấp đồ chơi cho cháu k nhỉ? ….

 27. Khách from says:

  Con cái các quan chức Mỹ không sang VN học tập.
  Nhưng ngược lại, con cái của các quan chức VN, các sếp của các dư luận viên, đua nhau tìm cách sang Mỹ, sang Anh học tập.

  Hãy đi tìm hiểu mà tự diễn biến, các dư luận viên đùng nghe cấp trên nói, hãy xem việc họ làm.

 

Hit Counter provided by shuttle service to lax